(GLO)- Chiều 20-2, Hội đồng Chỉ đạo công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử của Đảng bộ TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thảo lần thứ nhất “Lịch sử truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên TP. Pleiku (1945-2022)”.
Đồng Đăng - một thị trấn nhỏ nằm giáp biên giới Việt - Trung, luôn là địa đầu bảo vệ cương vực, lãnh thổ. Lịch sử đã ghi nhận, quân và dân nơi đây là lá chắn thép, sẵn sàng chiến đấu, giữ nước, giữ làng.
Từng học rất giỏi các môn khoa học xã hội nhưng chị Nguyễn Thị Lan Nhi (31 tuổi), quê TP.Hải Phòng, đã có cú chuyển hướng ngoạn mục khi thi khối B (toán, hóa, sinh) và đậu vào Trường ĐH Y dược Hải Phòng. Hiện tại chị là một bác sĩ sản phụ khoa.
(GLO)- Gắn liền với truyền thuyết Hỏa Xá, Khu di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia Plei Ơi (xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện) chứa đựng những giá trị to lớn về lịch sử, văn hóa. Huyện Phú Thiện đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm xây dựng khu di tích thành sản phẩm du lịch đặc thù của địa phương.
(GLO)- Những địa danh lịch sử, điểm di sản là nơi thu hút nhiều người đến tham quan, tìm hiểu. Được tận mắt chứng kiến và đặt chân lên một miền đất giàu truyền thống luôn là trải nghiệm tuyệt vời và xúc động đối với nhiều người.
Sáng 22/11, thị xã Duy Tiên (Hà Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm 555 năm danh xưng Duy Tiên (1469 - 2024) và 95 năm thành lập Chi bộ Đông Dương Cộng sản Đảng Duy Tiên (11/1929 - 11/2024).
(GLO)- Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 10-2024, Việt Nam đã xuất khẩu 800 ngàn tấn gạo, trị giá 505 triệu USD (tăng 29% về lượng và tăng 27,2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023).
Đại tá Dương Niết là một nhân chứng hiếm của Tiểu đoàn Bình Ca (Trung đoàn Thủ đô, Đại đoàn 308) nổi tiếng năm xưa. Sau ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946), để bảo toàn lực lượng, tiểu đoàn Bình Ca là đơn vị quân đội đầu tiên của ta rút khỏi Hà Nội.
(GLO)- Cuộc sống là sự phát triển không ngừng mà ở đó cái cũ, cái không phù hợp sẽ được thay thế bởi cái mới, cái tốt đẹp hơn. Tuy vậy, có những thứ không mất đi mà vẫn tồn tại song song cùng cái mới. Có những giá trị mãi trường tồn với thời gian trong cuộc sống của mỗi chúng ta.
Hơn 15 năm đam mê sưu tầm, anh Huỳnh Đăng Hiền (46 tuổi, TP Kon Tum, Kon Tum) đang sở hữu bộ sưu tập hàng nghìn hiện vật cổ xưa, đa chủng loại, chất liệu của các dân tộc trên địa bàn tỉnh.
Năm xa ấy nhờ nhà văn Chu Lai giúp mà tôi có dịp hầu chuyện ông cụ thân sinh là lão nhà văn Học Phi, khi ấy đã sắp chẵn 100 tuổi nhưng còn khá khỏe mạnh.
Với mong muốn tái hiện các sự kiện, giá trị lịch sử, từ đó lan tỏa tinh thần yêu nước, nhiều người sáng tạo nội dung số trẻ tuổi đã xây dựng những kênh thu hút hàng chục nghìn thành viên theo dõi…
Hôm qua (giờ VN), đảng Dân chủ khởi động quy trình chính thức chọn đại diện tranh cử tổng thống, và bà Kamala Harris dự kiến sẽ sớm công bố người liên danh cho vị trí phó tổng thống.
(GLO)- “Lược sử nước Việt bằng tranh” không phải cuốn sách đầu tiên tóm tắt lịch sử nhưng lại đón nhận nhiều phản hồi tích cực từ các độc giả trẻ trong thời gian gần đây. Việc thay đổi cách thể hiện ấn phẩm và cách tiếp cận độc giả đã giúp lịch sử không còn là những cột mốc khô khan.
Trận mưa lớn lịch sử 30 năm mới có một lần vào sáng nay đã khiến nhiều tuyến phố của Hải Phòng biến thành sông, trong đó địa bàn Q.Hải An và một phần Q.Ngô Quyền bị ngập lụt nặng nhất.
(GLO)- 49 năm kể từ ngày Gia Lai hoàn toàn giải phóng (17/3/1975-17/3/2024) song tiếng vọng từ lịch sử vẫn mãi là niềm tự hào, là hành trang để Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong tỉnh vững bước đi lên, chung tay xây dựng tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững, giàu bản sắc.
(GLO)- Sáng 19-1, Đảng ủy xã Song An (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) long trọng tổ chức lễ ra mắt cuốn sách lịch sử truyền thống cách mạng xã Song An giai đoạn 1945-2020.
(GLO)- Chùa An Thạnh nằm ở ngoại ô Pleiku, 4 mùa đón gió từ đồng xanh An Phú. Từ xa đã thấy bóng ngọn cây tùng vươn lên giữa trời xanh mây trắng. Và trong gió, tiếng chuông chùa vang ngân giữa không gian im vắng của đồng quê, cảm giác như đang trở về dưới mái hiên nhà.
Mới đây, Việt Nam đã được tờ nhật báo The Sydney Morning Herald (SMH) điểm tên trong top 8 kỳ nghỉ lý tưởng dành cho gia đình với ngân sách phải chăng.