Từ khóa: làng Châu

Vang mãi tiếng chiêng làng Châu

Vang mãi tiếng chiêng làng Châu

(GLO)- Bao thế hệ người Bahnar ở làng Châu (xã Chư Krêy, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) vẫn gắn bó với cồng chiêng bởi đó là nguồn cội, là bản sắc văn hóa của dân tộc. Chính sự tiếp nối, trao truyền giữa các thế hệ đã đưa thanh âm cồng chiêng của ngôi làng này vang vọng mãi.
Làng Châu đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới

Làng Châu đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, năm 2019, UBND xã Chư Krey (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) chọn làng Châu làm điểm xây dựng làng nông thôn mới (NTM) trong đồng bào dân tộc thiểu số. Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và chung sức, đồng lòng của người dân, đến nay, làng đã đạt 15/19 tiêu chí NTM, đời sống của người dân được nâng cao, diện mạo làng quê thay đổi rõ rệt.
Nét mới làng Châu

Nét mới làng Châu

(GLO)- Làng Châu là một trong 2 làng của xã Chư Krei (Kông Chro, Gia Lai) đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2021. Do đó, chính quyền và người dân xã này đang nỗ lực triển khai hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt để về đích NTM như kế hoạch đã đề ra.
Người kể sử thi cuối cùng ở làng Châu

Người kể sử thi cuối cùng ở làng Châu

(GLO)- Với thế hệ trẻ ở làng Châu (xã Chư Krêy, huyện Kông Chro, Gia Lai), nghệ nhân Đinh Rung không khác gì một “vị thần“ bước ra từ sử thi: dũng cảm, gan dạ, đánh giặc giỏi, có trí nhớ siêu việt khi thuộc và hát được những pho sử thi đồ sộ cha ông truyền lại một cách tài tình.