Lâm Đồng đưa vào hoạt động trung tâm trưng bày nông sản, đặc sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Gần 50 gian hàng chia theo từng nhóm như đặc sản, đồ uống, các sản phẩm OCOP, nước trái cây, nông sản, hoa tươi, cà phê, mỹ nghệ… được trưng bày sẽ là địa điểm để người dân và du khách đến tìm hiểu, kết nối tại Lâm Đồng.

Ngày 13-7, Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công ty Ulink tổ chức khai trương Trung tâm nông sản, đặc sản Lâm Đồng Nông Phố (đặt tại Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng).

Tại đây, có gần 50 gian hàng chia theo từng nhóm như đặc sản, đồ uống, các sản phẩm OCOP, nước trái cây, nông sản, hoa tươi, cà phê, mỹ nghệ đến từ các đơn vị sẽ giúp cho nông sản dễ dàng tiêu thụ hơn.

Anh Nguyễn Thái Khoa, Giám đốc Trung tâm nông sản, đặc sản Nông Phố cho biết, thời gian tới, tại đây sẽ tổ chức các phiên chợ nông sản và đặc sản, tạo nên một điểm đến văn hóa đặc trưng và mua sắm hàng hoá Lâm Đồng có nguồn gốc.

Trung tâm sẽ là địa điểm quảng bá, giới thiệu các nông sản đến với mọi người, khách du lịch

Trung tâm sẽ là địa điểm quảng bá, giới thiệu các nông sản đến với mọi người, khách du lịch

Ông Đa Cát Vinh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Trung tâm sẽ quảng bá, giới thiệu các nông sản đến với mọi người, khách du lịch, thậm chí xuất khẩu ra nước ngoài. Từ trung tâm này, khách hàng cũng có thể kết nối trực tiếp với người dân, doanh nghiệp, hợp tác xã để có thể cung ứng sản phẩm theo yêu cầu”.

Có thể bạn quan tâm

Bên dòng Đăk Bla

Bên dòng Đăk Bla

Sông Đăk Bla thường được gọi với tên gọi “Dòng sông chảy ngược” cùng những truyền thuyết, thần thoại. Thế nhưng, không chỉ có sự độc đáo và bí ẩn đầy hấp dẫn, Đăk Bla còn là dòng sông mang lại sự trù phú, ấm no với những bãi bồi xanh mướt cây trồng và tiềm năng kinh tế du lịch đang được “đánh thức”.

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

null