Lạ lùng dịch vụ thuê người ăn hộ đang gây 'sốt' ở Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Dịch vụ thuê người ăn hộ đang sốt ở Trung Quốc, cho phép người ta thuê ai đó ăn hoặc uống những món mà họ yêu thích để trị sự nhàm chán hoặc thỏa mãn cơn thèm ăn mà không nạp bất kỳ lượng calo nào vào cơ thể.
Dịch vụ thuê người thưởng thức đồ ăn hộ ở Trung Quốc.
Truyền thông Trung Quốc gần đây đưa tin về một dịch vụ ngày càng phổ biến trên mạng xã hội, trong đó người dùng có thể lên mạng và thuê người khác ăn hộ, uống hộ một số thực phẩm do mình chọn sẵn. Người được thuê sẽ cung cấp video bằng chứng về việc họ ăn hoặc uống các món ăn nói trên.
Chi phí cho dịch vụ này giao động từ  2 nhân dân tệ (0,30 USD) đến 9 nhân dân tệ (1,35 USD) cộng với chi phí mua thức ăn mà người được thuê sử dụng. Người được thuê không chỉ cần tự quay video trên đường đến nhà hàng, mua món ăn được chỉ định mà còn cần đánh giá sống động về hương vị của món đó. Một số khách hàng thậm chí yêu cầu đối tác  đánh giá bằng một văn bản ngắn, điểm lại các mốc thời gian để chắc chắn rằng những người được thuê thực sự đã làm việc.
Nhiều người nhận xét, đây có thể không phải là công việc giúp bạn đổi đời nhanh chóng nhưng dịch vụ này rất được ưa chuộng bởi những người đam mê, yêu thích ăn uống.
Lý giải về loại dịch vụ lạ lùng này, nhiều người cho rằng các khách hàng cảm thấy buồn chán và muốn được tận hưởng cảm giác thỏa mãn khi nhìn người khác ăn món yêu thích của họ, hoặc chỉ đơn giản là họ đang ăn kiêng.
Dịch vụ ăn hộ đang thu hút sự quan tâm của truyền thông Trung Quốc. Một vài người mô tả đây là công việc mơ ước, số khác còn đề nghị đề xuất dịch vụ tương tự chẳng hạn như thuê người ngủ giúp. “Ngủ thì thế nào nhỉ? Bạn chơi trò chơi điện tử suốt đêm và tôi giúp bạn bù đắp bằng cách ngủ thay cho bạn”, một người bình luận.
tinmoi24h/Saostar

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.