.
.

Khởi tố đối tượng đập phá quán ăn, đánh công an viên

Thứ Năm, 11/04/2019, 18:18 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 11-4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối tượng Lê Trường Giang (SN 1980, trú tại xã Hoàng Tiến, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản” và “Chống người thi hành công vụ”. 
 
 
Chiều 1-4, Giang đi nhậu cùng một số người bạn ở địa bàn xã Ia Le. Khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, Giang tiếp tục đến quán cơm của bà Phan Thị L. (tại thôn 6, xã Ia Le, huyện Chư Pưh) để ăn cơm. Tại đây Giang cùng bà L. đã xảy ra mâu thuẫn và đã có lời qua tiếng lại. Trong lúc cãi cọ, Giang đã đập phá làm hư hỏng nhiều tài sản trong quán cơm của bà L., như: tủ kính, tủ lạnh, chén bát…Tổng giá trị thiệt hại khoảng hơn 3 triệu đồng. 
 
Quán cơm của bà L. đã bị Giang đập phá. Ảnh: Văn Ngọc
Quán cơm của bà L. đã bị Giang đập phá. Ảnh: Văn Ngọc
 
Nhận được thông tin, lực lượng Công an xã Ia Le đã có mặt tại hiện trường và yêu cầu Giang chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, Giang đã không chấp hành mà còn dùng tay đấm vào mặt và ngực của một công an viên. Qua xác minh, Công an huyện Chư Pưh còn xác định Giang từng có 1 tiền án về tội “Cướp tài sản”, 1 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” và 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” tại các địa bàn Gia Lai, Đak Lak.  
 
Văn Ngọc
 
 
.