Vụ sát hại bạn gái, chôn xác: Nam thiếu niên 15 tuổi tạo bằng chứng ngoại phạm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi sát hại bạn gái rồi kéo thi thể ra vườn chôn, Lê Văn T. đã tạo bằng chứng ngoại phạm tinh vi nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Chiều 22-4, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho hay sau khi ra tay sát hại bạn gái là N.T.D. (SN 2009, trú tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) rồi kéo thi thể ra vườn chôn, nghi phạm Lê Văn T. (SN 2009, trú tại thôn Lê Sáng, cùng xã An Hồng) đã tạo chứng cứ ngoại phạm tinh vi nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Lực lượng chức năng khai quật nơi Lê Văn T. chôn thi thể nạn nhân, phi tang trong vườn nhà.

Lực lượng chức năng khai quật nơi Lê Văn T. chôn thi thể nạn nhân, phi tang trong vườn nhà.

Nguồn tin cho hay chiều 12-4, trong quá trình nhắn tin qua lại, giữa Lê Văn T. và N.T.D. đã xảy ra cãi vã, có lời lẽ xúc phạm bố mẹ của nhau. Bực tức về việc bạn gái xúc phạm phụ huynh, T. nhắn tin bảo sang đón D. qua nhà mình để giải quyết mâu thuẫn. Khoảng 14 giờ cùng ngày, T. đi xe máy điện đến đón D. và cả 2 lại đấu khẩu. Về đến nhà T., tại phòng ngủ ở tầng 1, T. và D. tiếp tục xúc phạm bố mẹ của nhau.

Trong lúc bực tức, T. dùng tay đấm 2 cái vào đầu D.. Khi bị bạn gái phản kháng cào trầy xước cổ tay, T. đã lôi D. ra khu vực phòng bếp rồi hành hung. Trong lúc giằng co, T. dùng tay đẩy mạnh khiến D. đập đầu vào thành bếp rồi ngã xuống sàn bếp bất tỉnh.

Cùng lúc, nghe thấy tiếng ông N.V.T (bố D.) đứng ở ngoài sân gọi, T. liền đóng cửa bếp lại và đi lên phòng khách tiếp chuyện như chưa có chuyện gì xảy ra. Khi ông N.V.T. có hỏi con gái mình đâu thì T. trả lời không có ở đây nên ông T. bỏ về.

Khu vực phòng bếp, nơi T. đánh nạn nhân bất tỉnh

Khu vực phòng bếp, nơi T. đánh nạn nhân bất tỉnh

Quay lại phòng bếp, thấy D. bất động, cho rằng bạn gái đã chết nên T. nảy sinh ý định giấu xác phi tang. Sau khi kéo D. xuống khu vực phòng kho phía sau nhà, sợ D. vẫn sống, T. lấy dây nilon sát hại nạn nhân rồi lấy bao dứa trùm vào thi thể đưa ra vườn nhà chôn

Ra tay xong, T. kiểm tra bếp, sân, kho không phát hiện thấy có dấu vết máu thì mới đi tắm rửa sinh hoạt bình thường.

Ngày hôm sau 13-4, để tạo bằng chứng ngoại phạm, T. đã sử dụng điện thoại của D. nhắn qua ứng dụng Messenger đến điện thoại của T. với nội dung là D. đã đi khỏi nhà và đừng bảo mọi người đi tìm, sau đó tắt nguồn điện thoại và ném chiếc điện thoại của D. xuống ao nhà hàng xóm.

Nghi phạm Lê Văn T.

Nghi phạm Lê Văn T.

Trong những ngày sau đó, gia đình nạn nhân và Công an xã An Hồng nhiều lần hỏi về tung tích của D. nhưng T. đều chối, nói không biết.

Ngày 19-4, biết mọi việc đã bại lộ, Lê Văn T. đã tự thú với Công an xã An Hồng và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Có thể bạn quan tâm

Giả danh nhân viên ngân hàng cho vay tiền trên mạng xã hội để lừa đảo

Giả danh nhân viên ngân hàng cho vay tiền trên mạng xã hội để lừa đảo

(GLO)- Công an TP. Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, nắm bắt được nhiều người dân có nhu cầu vay tiền để trang trải cuộc sống, các đối tượng đã giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Mạnh tay xử lý các đối tượng sản xuất cà phê giả

Mạnh tay xử lý các đối tượng sản xuất cà phê giả

(GLO)- Triển khai thực hiện đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường (PC03, Công an tỉnh Gia Lai) đã quyết liệt xử lý các đối tượng sản xuất cà phê giả.

Lặng thầm nghề giám định pháp y

Lặng thầm nghề giám định pháp y

(GLO)- Trong hành trình phá án, đội ngũ bác sĩ và cán bộ giám định pháp y của Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS), Công an tỉnh Gia Lai đóng vai trò rất quan trọng. Tuy vất vả nhưng họ vẫn cần mẫn làm việc, góp phần đấu tranh phòng-chống tội phạm và giữ bình yên cuộc sống.

Hơn 180 học viên được huấn luyện nghiệp vụ PCCC

Hơn 180 học viên được huấn luyện nghiệp vụ PCCC

(GLO)- Trong 2 ngày 24 và 25-6, tại Công ty TNHH Phát triển khoa học Quốc tế Trường Sinh (Khu Công nghiệp Trà Đa, TP. Pleiku), Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH)-Công an tỉnh Gia Lai tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH.

Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đề xuất đề án khắc phục toàn bộ hậu quả

Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đề xuất đề án khắc phục toàn bộ hậu quả

Từ trại giam, bị án Trương Mỹ Lan gửi đơn kiến nghị về tổ chức thi hành án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm, với mong muốn đưa giải pháp tốt nhất khắc phục toàn bộ hậu quả trong vụ án, đồng thời tái cơ cấu Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

null