Kỳ họp thứ 18 HĐND huyện Chư Pưh khóa X thông qua 16 nghị quyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 24-12, kỳ họp thứ 18, HĐND huyện Chư Pưh khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã bế mạc với 16 nghị quyết quan trọng được thông qua.

Kỳ họp diễn ra trong 2 ngày (23 và 24-12). Các đại biểu đã tiến hành miễn nhiệm chức danh thành viên UBND huyện khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đối với ông Nguyễn Xuân Hải-nguyên Chánh Thanh tra huyện do nghỉ hưu theo chế độ và bà Đinh Thị Hoan-nguyên Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện vì đã được bố trí công việc khác.

quang-canh-tai-hoi-nghi.jpg
Quang cảnh kỳ họp thứ 18, HĐND huyện Chư Pưh khóa X. Ảnh: M.H

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá tình hình hoạt động của Thường trực HĐND huyện; tình hình kinh tế-xã hội và công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện năm 2024 cũng như nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2025.

Theo đó, một số kết quả nổi bật của huyện trong năm 2024 được đánh giá cao như: giá trị sản xuất tăng 8,79% so với năm 2023, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người đạt 58,43 triệu đồng/người/năm. Các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai tích cực; công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được tăng cường; công tác tiếp dân, thanh tra giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo, giải quyết. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định…

Tại kỳ họp, UBND huyện cũng đã báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp. Các đại biểu tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn theo quy định; đồng thời, thông qua 16 nghị quyết quan trọng trong triển khai nhiệm vụ năm 2025 và những năm tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm

“Ý Đảng, lòng dân” hướng về Đại hội XIV của Đảng.

“Ý Đảng, lòng dân” hướng về Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Hướng về Đại hội XIV của Đảng, tinh thần “ý Đảng, lòng dân” được thể hiện rõ nét khi cán bộ, nhân dân, thế hệ trẻ và lực lượng vũ trang trong tỉnh đồng lòng theo dõi lễ khai mạc và gửi gắm niềm tin vào những quyết sách quan trọng cho chặng đường phát triển mới của đất nước.

TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP: LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

LIVE TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP: LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

(GLO)- Sáng nay (20-1), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai tiếp sóng truyền hình trực tiếp buổi lễ, trân trọng mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Kỳ vọng các quyết sách chiến lược từ Đại hội Đảng lần thứ XIV để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Kỳ vọng các quyết sách chiến lược từ Đại hội XIV của Đảng để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

(GLO)- Hôm nay (19-1), Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Lãnh đạo các sở, ngành và lực lượng vũ trang Gia Lai bày tỏ kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra những định hướng chiến lược phù hợp với bối cảnh mới, khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. 

Đoàn công tác Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại 4 xã khu vực biên giới ngày 17-1

Chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử tại các xã biên giới

(GLO)- Ngày 17-1, đoàn công tác do Đại tá Trần Tiến Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiêm Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại 4 xã khu vực biên giới gồm: Ia Púch, Ia Pia, Ia Lâu và Ia Mơ.

null