Krông Pa Tiếp nhận được 341 đơn vị máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Krông Pa phối hợp với Khoa huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023.
Các chiến sĩ Công an tham gia hiến máu tại buổi lễ phát động. Ảnh: Hồng Ngọc

Các chiến sĩ Công an tham gia hiến máu tại buổi lễ phát động. Ảnh: Hồng Ngọc

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại” đã thu hút trên 400 cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia. Qua sàng lọc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận 341 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai giao (250 đơn vị).

Được biết, năm 2022 Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Krông Pa đã tổ chức được 2 đợt hiến máu và tiếp nhận được 596 đơn vị máu đạt chuẩn, đạt trên 119% so với chỉ tiêu do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao năm 2022, góp phần vào công tác cấp cứu và điều trị bệnh của ngành Y tế tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

Bệnh viện Quân y 211 cứu sống bệnh nhân nam vô danh bị đột quỵ não

Bệnh viện Quân y 211 cứu sống bệnh nhân nam vô danh bị đột quỵ não

(GLO)- Chiều 21-1, thông tin từ Bệnh viện Quân y 211 (phường Thống Nhất), 1 bệnh nhân nam vô danh, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do đột quỵ não, tăng huyết áp, không có người thân, bảo hiểm y tế và không có khả năng chi trả chi phí điều trị đã được bệnh viện cùng người dân hợp lực cứu sống.

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

(GLO)- Quốc hội đã thông qua Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 ngày 10-12-2025, đánh dấu bước chuyển căn bản của hệ thống y tế, tạo nền tảng quan trọng trong nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tổ chức hội nghị khoa học lần thứ nhất

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tổ chức hội nghị khoa học lần thứ nhất

(GLO)- Ngày 17-1, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (phường Hội Phú) tổ chức hội nghị khoa học thường niên lần thứ nhất với chủ đề: “Kế thừa - Sáng tạo - phát triển bền vững”. Tham gia hội nghị có nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành từ các bệnh viện tuyến Trung ương và cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh.

null