Krông Pa đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong thời gian thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các ngành và địa phương đã chủ động cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Thị trấn Phú Túc chuẩn bị gạo và nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: Nam Trung
Thị trấn Phú Túc chuẩn bị gạo và nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: Nam Trung

Hơn 1 tuần thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16, hầu hết người dân thị trấn Phú Túc chấp hành nghiêm các quy định về phòng-chống dịch “ai ở đâu ở yên đó”, mọi người chỉ ra đường khi thực sự cần thiết. Bà Nguyễn Thị Ngũ (tổ 8) cho biết: “Chúng tôi chấp hành nghiêm quy định của chính quyền với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Hiện tại, các mặt hàng thiết yếu khá dồi dào với giá cả ổn định”.

Bên cạnh giữ ổn định việc cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho người dân, huyện Krông Pa cũng đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh ký cam kết không tăng giá bán. Bà Nguyễn Thị Phượng-tiểu thương chợ Phú Túc-cho hay: “Mấy ngày nay, chỉ có vài người đến quầy của tôi mua hàng và họ chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang, giữ khoảng cách để phòng-chống dịch”. Còn ông Lê Đình Phong-chủ cửa hàng gạo Huyền Phong thì thông tin: “Từ khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, tôi vẫn bán với giá như ngày thường”.

Nhằm bảo đảm an sinh xã hội trong thời gian thực hiện giãn cách, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Phú Túc đã tiếp nhận sự đóng góp ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn được trên 155 triệu đồng, 265 kg cá, 1.625 kg gạo, 50 hộp khẩu trang và 60 suất quà gồm các nhu yếu phẩm. Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn cùng các ban, ngành, đoàn thể đã triển khai hỗ trợ 239 suất quà cho người dân trong khu phong tỏa và lực lượng tham gia phòng-chống dịch.  

   Thị trấn Phú Túc hỗ trợ gạo cho người dân khó khăn. Ảnh: Nam Trung
Thị trấn Phú Túc hỗ trợ gạo cho người dân khó khăn. Ảnh: Nam Trung


Ông Nguyễn Thanh Vân-Bí thư Đảng ủy thị trấn Phú Túc-thông tin: “Chúng tôi bố trí lực lượng phân phối nhu yếu phẩm đến từng hộ gia đình, đảm bảo người dân trong vùng dịch không bị thiếu ăn trong thời gian giãn cách. Đồng thời, Đảng ủy chỉ đạo các ngành tiếp tục rà soát những hộ gặp khó khăn để kịp thời hỗ trợ. Trong thời gian thị trấn thực hiện giãn cách xã hội, Đảng ủy, chính quyền cùng với Mặt trận và các đoàn thể đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ tiền và hiện vật để kịp thời hỗ trợ cho người dân”.

Còn ông Trần Văn Lương-Trưởng phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện thì cho biết: Nhằm đảm bảo việc lưu thông hàng hóa phục vụ người dân, Phòng đã tham mưu giúp UBND huyện hướng dẫn chi tiết lộ trình vận chuyển hàng hóa ra vào khu vực phong tỏa, cách ly. Theo đó, phương tiện được đăng ký ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” gồm: ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh, thiết bị, vật tư y tế... lưu thông trên quốc lộ 25 và đường Trường Sơn Đông thì được qua chốt kiểm soát. Đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa vào chợ Phú Túc thì được tập kết tại khu vực đã quy định. Trong suốt hành trình vận chuyển và bốc dỡ hàng, tài xế, phụ xe, người bốc xếp phải tuân thủ quy định 5K. Đối với địa bàn thị trấn Phú Túc, chỉ cho phép người và phương tiện ở bên ngoài vào, khi lái xe đến chốt kiểm dịch viết bản cam kết, khai báo rõ lịch trình. Đồng thời, UBND huyện chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 

 NAM TRUNG

Có thể bạn quan tâm

Làng Têng 1 đạt chuẩn nông thôn mới

Làng Têng 1 đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Sáng 19-5, UBND xã Tân Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND TP. Pleiku về việc công nhận làng Têng 1 (xã Tân Sơn) đạt chuẩn nông thôn mới và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Báo Nhân Dân tặng bạn đọc Gia Lai 1.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

Báo Nhân Dân tặng bạn đọc Gia Lai 1.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

(GLO)- Tiếp nối sự thành công của triển lãm phụ bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tại trụ sở Báo Nhân Dân (số 71 Hàng Trống, Hà Nội) với sự tham dự của trên 30.000 lượt người, theo nguyện vọng của đông đảo bạn đọc, Báo Nhân Dân quyết định in thêm 100.000 bản phụ trương để tặng miễn phí bạn đọc trong cả nước.
Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

(GLO)- Thời gian gần đây, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều cơ chế hỗ trợ các loại hình kinh tế tập thể và doanh nghiệp. Đây được xem là giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện biên giới này.

Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

(GLO)- Ông Huỳnh Trọng Quang-Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) cho hay: “Tuy đã có vài cơn mưa đầu mùa nhưng nước trong ao hồ vẫn cạn dần, nước ngầm suy giảm nhanh. Chính quyền vận động bà con nạo vét ao hồ, chia sẻ và sử dụng nước tưới tiết kiệm”.
Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

(GLO)- Ngày 15-5, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai cùng đại diện các Ban của LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà 6 đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đức Cơ, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.