Kông Chro: Người nghèo và các đối tượng chính sách được hỗ trợ vay vốn hơn 812 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- UBND huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4-10-2002 của Chính phủ.

Giai đoạn 2002-2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Kông Chro đã thực hiện với tổng doanh số cho vay hơn 812 tỷ đồng, doanh số thu nợ gần 546 tỷ đồng. Tổng dư nợ đến nay hơn 264,7 tỷ đồng với 7.445 hộ vay vốn, tăng hơn 256 tỷ đồng so với đầu năm 2003; mỗi năm tăng bình quân 13,476 tỷ đồng; ủy thác thông qua 4 hội, đoàn thể và 189 tổ tiết kiệm và vay vốn (tổ tiết kiệm và vay vốn).  

 Huyện Kông Chro có nhiều tập thể, cá nhân được tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định số 78 2002 NĐ-CP của Chính phủ. Ảnh: Thúy Ngọc
Huyện Kông Chro có nhiều tập thể, cá nhân được tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ. Ảnh: Thúy Ngọc


Sau gần 20 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính Phủ, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã ổn định bộ máy tổ chức, mở rộng mạng lưới, tập trung huy động nguồn vốn, tranh thủ nguồn vốn Trung ương, nguồn vốn ngân sách địa phương để mở rộng cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn để người dân trên địa bàn đầu tư, phát triển sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Từ nguồn vốn vay đã giúp 26.758 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn, số hộ vượt qua ngưỡng nghèo là 3.150 hộ; số lao động được thu hút, tạo việc làm mới cho 552 lao động, giúp trên 200 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn chi phí học tập, giải quyết cho 3 đối tượng chính sách đi xuất khẩu lao động, giúp trên 1.105 hộ nghèo được hỗ trợ vay vốn xây dựng nhà ở, xây dựng 4.204 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, giúp 5.734 hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn có vốn để đầu tư.

Với những chính sách tín dụng kịp thời đã góp phần ổn định trật tự xã hội, phát triển kinh tế và tham gia thực hiện chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đồng thời, góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2010-2015 từ 40,23% xuống 24,27%; giai đoạn 2015-2020 giảm từ 24,27% xuống 15,91%.

Dịp này, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân; Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Gia Lai tặng giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Kông Chro tặng giấy khen cho 6 tập thể, 27 cá nhân vì đã có thành tích tiêu biểu trong 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ.

 

NGỌC MINH

 

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê đột phá trong thu ngân sách

Chư Sê tạo đột phá trong thu ngân sách

(GLO)- Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành Thuế xã Chư Sê đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đột phá trong thu ngân sách nhà nước. Nhờ đó, xã đã về đích trước kế hoạch.

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

(GLO)- Sau bão lũ, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh rà soát, xem xét cơ cấu lại nợ và giãn thời gian thanh toán cho khách hàng bị thiệt hại do bão lũ. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai nhiều gói tín dụng lãi suất ưu đãi, tạo điều kiện để người dân tiếp cận vốn, sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Công bằng thuế

Công bằng thuế

Đó là vấn đề người đóng thuế cần nhất và quan điểm này cũng được 'tư lệnh' ngành tài chính ủng hộ khi xây dựng ngưỡng doanh thu chịu thuế cho hộ kinh doanh trong giai đoạn sắp tới.

Tích cực thu hồi nợ thuế

Gia Lai tích cực thu hồi nợ thuế

(GLO)- Nhờ chủ động triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, 9 tháng năm 2025, cơ quan thuế tỉnh Gia Lai đã truy thu được 6.634 tỷ đồng nợ thuế, kịp thời bổ sung vào ngân sách nhà nước, phục vụ đầu tư phát triển và an sinh xã hội.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm đi vào hoạt động trong tháng 11-2025.

Phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đi vào hoạt động trong tháng 11-2025

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 211/CĐ-TTg về việc thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm đi vào hoạt động trong tháng 11-2025.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt bổ sung mục tiêu năm 2025 cho các xã, phường để thực hiện chính sách, chế độ với số tiền gần 20,3 tỷ đồng. Ảnh minh họa: Internet

Gia Lai: Bổ sung gần 20,3 tỷ đồng cho các xã, phường thực hiện chính sách tinh giản biên chế

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa phê duyệt danh sách, kinh phí và bổ sung kinh phí năm 2025 cho các xã, phường để thực hiện chính sách tinh giản biên chế đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 154/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Nhiều khách hàng tiếp cận và vay vốn từ Agribank Bình Định. Ảnh: T.SỸ

Hơn 8.121 tỷ đồng vay đầu tư lĩnh vực lâm-thủy sản

(GLO) - Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh khu vực XI, hiện có 292 lượt khách hàng là các tổ chức, DN trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được vay hơn 8.121 tỷ đồng từ chương trình tín dụng đối với lĩnh vực lâm-thủy sản để đầu tư sản xuất kinh doanh.

Nhiều hộ kinh doanh đến trụ sở Thuế cơ sở 1 để cung cấp thông tin về hoạt động kinh doanh và doanh thu. Ảnh: T.Sỹ

Hỗ trợ hộ kinh doanh áp dụng quy định thuế mới

(GLO)- Ðể giúp hộ kinh doanh không bỡ ngỡ khi chuyển từ phương pháp thuế khoán sang phương pháp kê khai kể từ ngày 1-1-2026 theo tinh thần Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị, cơ quan thuế đang tập trung hỗ trợ hộ kinh doanh tiếp cận và chủ động thực hiện các quy định mới.

null