(GLO)- Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng-chống ngộ độc thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2024, công tác kiểm tra ATTP đang được các cấp, ngành tỉnh Gia Lai triển khai chặt chẽ; qua đó kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm, ngăn chặn thực phẩm “bẩn” tuồn ra thị trường.
(GLO)- Sáng 13-10, Sở Công thương Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thương mại (Bộ Công thương) tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công thương.
(GLO)- Qua thực tế kiểm tra của đoàn liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Gia Lai cho thấy, công tác đảm bảo ATTP, nhất là tại tuyến xã còn nhiều tồn tại, hạn chế. Đặc biệt, việc kiểm tra ATTP không phát hiện vi phạm hoặc có vi phạm thì chủ yếu chỉ nhắc nhở nên chưa đủ sức răn đe.
Trong khuôn khổ phái đoàn thương mại của Chính phủ Ireland đến thăm Việt Nam, Cơ quan Thực phẩm Ireland khởi động chiến lược kinh doanh tại thị trường Đông Nam Á nhằm nâng kim ngạch xuất khẩu lên 800 triệu EUR vào năm 2025.
(GLO)- Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường tỉnh Gia Lai Lê Hồng Hà vừa ra quyết định xử phạt 37,5 triệu đồng đối với chủ cơ sở kinh doanh tạp hóa trên địa bàn TP. Pleiku có hành vi kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Từ ngày 20/12/2021-3/2022, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm sẽ tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội Xuân 2022.
(GLO)- Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng và buộc tiêu hủy 107 kg giò chả, 7,5 kg bột hàn the đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm của bà Phạm Thị Diễm (SN 1975, trú tại phường Diên Hồng, TP. Pleiku).
(GLO)- Qua kiểm tra đột xuất 6 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP. Pleiku trong ngày 18 và sáng 19-1, Đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của tỉnh Gia Lai đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở vi phạm.
(GLO)- Chỉ trong 2 tuần cuối tháng 9, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của tỉnh đã phát hiện 11 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có hành vi vi phạm (chiếm trên 30% số cơ sở kiểm tra). Điều này cho thấy, hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở tỉnh ta vẫn còn rất nhiều điều đáng lo ngại.