(GLO)- Chiều 28-9, ông Lý Minh Thái-Giám đốc Sở Y tế Gia Lai thông tin: Sở Y tế tỉnh phát hiện một quyết định làm giả, mạo danh Sở Y tế để kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây là hành vi giả mạo, lừa đảo, mục đích kiểm tra trục lợi, mọi người cần cảnh giác.
(GLO)- Chiều 28-9, ông Lý Minh Thái- Giám đốc Sở Y tế Gia Lai thông tin: Sở Y tế tỉnh phát hiện một quyết định làm giả, mạo danh Sở Y tế để kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây là hành vi giả mạo, lừa đảo, mục đích kiểm tra trục lợi, mọi người cần cảnh giác.
(GLO)- Từ ngày 24-6, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm TP. Pleiku tiến hành ra quân kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố trên địa bàn.
(GLO)- Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024 được triển khai từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới”.
(GLO)- Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng-chống ngộ độc thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2024, công tác kiểm tra ATTP đang được các cấp, ngành tỉnh Gia Lai triển khai chặt chẽ; qua đó kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm, ngăn chặn thực phẩm “bẩn” tuồn ra thị trường.
(GLO)- Sáng 13-10, Sở Công thương Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thương mại (Bộ Công thương) tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công thương.
(GLO)- Qua thực tế kiểm tra của đoàn liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Gia Lai cho thấy, công tác đảm bảo ATTP, nhất là tại tuyến xã còn nhiều tồn tại, hạn chế. Đặc biệt, việc kiểm tra ATTP không phát hiện vi phạm hoặc có vi phạm thì chủ yếu chỉ nhắc nhở nên chưa đủ sức răn đe.
Trong khuôn khổ phái đoàn thương mại của Chính phủ Ireland đến thăm Việt Nam, Cơ quan Thực phẩm Ireland khởi động chiến lược kinh doanh tại thị trường Đông Nam Á nhằm nâng kim ngạch xuất khẩu lên 800 triệu EUR vào năm 2025.
(GLO)- Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường tỉnh Gia Lai Lê Hồng Hà vừa ra quyết định xử phạt 37,5 triệu đồng đối với chủ cơ sở kinh doanh tạp hóa trên địa bàn TP. Pleiku có hành vi kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
(GLO)- Qua kiểm tra đột xuất 6 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP. Pleiku trong ngày 18 và sáng 19-1, Đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của tỉnh Gia Lai đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở vi phạm.
(GLO)- Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020 diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm“. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai Điện tử có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Đang-Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.
(GLO)- Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 dự kiến sẽ thu hút rất đông du khách trong nước lẫn quốc tế. Trong nhiều nhiệm vụ để đảm bảo thành công cho sự kiện này có việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP). Đây là nhiệm vụ cần sự chung tay, góp sức của người dân, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
(GLO)- Trong 2 ngày (11 và 12-9), đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh đã tiến hành kiểm tra 6 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP. Pleiku và các huyện Ia Grai, Mang Yang. Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện một số cơ sở vi phạm các quy định trong lĩnh vực ATTP.
(GLO)- Chỉ trong 2 tuần cuối tháng 9, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của tỉnh đã phát hiện 11 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có hành vi vi phạm (chiếm trên 30% số cơ sở kiểm tra). Điều này cho thấy, hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở tỉnh ta vẫn còn rất nhiều điều đáng lo ngại.