(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ thịt gia súc, gia cầm dự báo tăng cao. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và ngăn chặn nguồn dịch bệnh lây lan, các cơ quan chuyên môn đã tăng cường công tác kiểm soát hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, công tác này hiện gặp rất nhiều khó khăn, bất cập.
(GLO)- Trước sự việc hàng trăm học sinh của Trường iSchool Nha Trang phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm vào ngày 17-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai chỉ đạo các trường học có tổ chức bán trú siết chặt quản lý công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mấy hôm nay dư luận thêm một lần bức xúc sau khi báo chí phanh phui rau sạch “dỏm“, rau ở chợ, rau củ có xuất xứ từ Trung Quốc đội lốt rau sạch, rau đạt chuẩn VietGAP rồi vào siêu thị, cửa hàng tiện lợi.
(GLO)- Tết cổ truyền đang cận kề, các bếp làm mứt thủ công cũng vào guồng sản xuất để đáp ứng nhu cầu thực khách. Đáng nói, ngoài đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, người sản xuất năm nay còn cho ra nhiều sản phẩm mứt Tết có hương vị mới lạ, hấp dẫn.
Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương vừa phát hiện một cơ sở sản xuất riềng xay có hành vi trộn lưu huỳnh (diêm sinh) vào củ riềng xay nhỏ để bán ra thị trường.
(GLO)- Chưa bao giờ tình trạng vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm lại khiến người ta lo lắng như hiện nay. Từ cơ sở sản xuất, chợ cho đến bếp ăn tập thể, quán nhậu bình dân thậm chí là nhà hàng sang trọng, ở đâu cũng xuất hiện những thực phẩm kém an toàn…