Pleiku: 1 cơ sở vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm bị xử phạt 12 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 19-8, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) TP. Pleiku vừa tổ chức ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn.

Thời gian ra quân kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trong 5 ngày từ ngày 19 đến 23-8. Đoàn sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quanh khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai (phường Phù Đổng).

Đoàn kiểm tra các sơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quanh khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: B.B
Đoàn kiểm tra các sơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quanh khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: B.B

Theo đó, trong ngày đầu tiên ra quân (19-8), Đoàn đã phát hiện và tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về ATTP đối với Công ty TNHH Nam An Sinh Tây Nguyên (lô 74 Tôn Thất Tùng, phường Phù Đổng) đã có hành vi vi phạm: nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có động vật gây hại xâm hại; cống rãnh thoát nước thải khu vực cửa hàng, nhà bếp bị ứ đọng; đồng thời, đề xuất UBND TP. Pleiku ra quyết định xử phạt cơ sở này với số tiền 12 triệu đồng.

Trước đó, Báo Gia Lai đã có bài viết “Quán cơm trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai: Ẩn họa mầm bệnh từ đũa mốc”. Bài viết phản ánh tình trạng mất vệ sinh tại một số quán ăn trước cổng Bệnh viện. Từ phản ánh trên, UBND TP. Pleiku đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra việc chấp hành về vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến sau sáp nhập, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ sẽ chỉ định các chức danh thuộc HĐND tỉnh và UBND tỉnh

Dự kiến sau sáp nhập, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ sẽ chỉ định các chức danh thuộc HĐND tỉnh và UBND tỉnh

(GLO)- Theo dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, sau khi sáp nhập tỉnh, kết thúc hoạt động cấp huyện trong năm 2025, các địa phương không tiến hành bầu các chức danh thuộc HĐND và UBND mà sẽ được cấp trên chỉ định.

Trọn niềm vui thống nhất

Trọn niềm vui thống nhất

(GLO)- Không có niềm vui nào lớn hơn được sống trong một đất nước hòa bình. Không có niềm tự hào nào lớn hơn trước lịch sử hào hùng của dân tộc. Và cũng không tình cảm nào thiêng liêng hơn khi hàng triệu trái tim cùng chung một nhịp đập trong ngày vui thống nhất.