Khởi tố tài xế lăng mạ, chống đối CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một tài xế xe ô tô ở Hà Tĩnh đã bị khởi tố, bắt tạm giam do không chấp hành thổi nồng độ cồn và có hành vi xúc phạm, chống đối CSGT.

Ngày 19.2, Cơ quan CSĐT Công an TX.Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với tài xế xe ô tô vi phạm nồng độ cồn là Trần Văn Song (51 tuổi, ngụ tại P.Kỳ Phương, TX.Kỳ Anh), để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

Tài xế Trần Văn Song bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ

Tài xế Trần Văn Song bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, tối 17.2, tổ công tác của lực lượng CSGT Công an TX.Kỳ Anh lập chốt đo nồng độ cồn trên đường Nguyễn Công Trứ (thuộc địa phận P.Kỳ Phương).

Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe ô tô mang biển số 38A-453.97 do tài xế Song điều khiển để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế Song không chấp hành hiệu lệnh, nhấn ga bỏ chạy.

Xe ô tô do tài xế Song cầm lái chỉ dừng lại sau khi xảy ra va chạm với xe máy chuyên dụng của lực lượng tuần tra.

Công an TX.Kỳ Anh tạm giữ xe ô tô của tài xế Trần Văn Song để phục vụ điều tra

Công an TX.Kỳ Anh tạm giữ xe ô tô của tài xế Trần Văn Song để phục vụ điều tra

Khi bị lực lượng CSGT Công an TX.Kỳ Anh yêu cầu đo nồng độ cồn, tài xế Song không những không chấp hành mà còn xúc phạm và bóp vào mặt một cán bộ trong tổ công tác. Tiếp đó, tài xế Song để xe lại rồi bỏ đi.

Công an TX.Kỳ Anh đã tạm giữ phương tiện và vận động tài xế Song đến tại trụ sở Công an P.Kỳ Phương làm việc. Qua kiểm tra, tài xế này có nồng độ cồn là 0,675 mg/l khí thở.

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Phía sau cuộc gọi 113

Phía sau cuộc gọi 113

(GLO)- Từ những tin báo tưởng chừng đơn giản đến các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, Cảnh sát 113 (Công an tỉnh Gia Lai) luôn có mặt nhanh, đánh giá đúng tình hình và xử lý kịp thời ngay từ những phút đầu.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

Khởi tố vụ hơn 1 tấn ngà voi: Người mua sản phẩm từ động vật quý hiếm có thể bị xử lý ra sao?

Khởi tố vụ hơn 1 tấn ngà voi: Người mua sản phẩm từ động vật quý hiếm có thể bị xử lý ra sao?

(GLO)- Từ vụ khởi tố liên quan đến hơn 1 tấn ngà voi bị phát hiện tại cảng Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai), một vấn đề được nhiều người quan tâm là người mua, tàng trữ các sản phẩm từ ngà voi và động vật nguy cấp, quý, hiếm có thể bị xử lý như thế nào?

null