Khen thưởng tập thể, cá nhân trong việc tìm kiếm cháu bé đi lạc trong rừng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Văn Yên đặc biệt tuyên dương tấm lòng cao cả, yêu thương, che chở của cá nhân ông Lý Văn Nằng ở thôn Bo, xã Lang Thíp đã đưa cháu vượt trên 6km về với gia đình.
Lãnh đạo huyện Văn Yên thăm hỏi cháu Đặng Tiến Lâm tại Trung tâm y tế xã Lâm Giang. (Ảnh: TTXVN phát)

Lãnh đạo huyện Văn Yên thăm hỏi cháu Đặng Tiến Lâm tại Trung tâm y tế xã Lâm Giang. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 21/8, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Văn Yên (Yên Bái) đã ký quyết định khen thưởng đột xuất đối với 6 tập thể và 1 cá nhân đã nỗ lực, cố gắng trong công tác tìm kiếm bé trai đi lạc trong rừng ở thôn Khay Dạo, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Văn Yên Hà Đức Anh đã ghi nhận, biểu dương cán bộ và nhân dân xã Lâm Giang, cán bộ và bà con nhân dân thôn Khay Dạo, lực lượng Công an, Quân sự huyện Văn Yên và xã Lâm Giang, đã không quản ngại khó khăn, bất kể thời tiết mưa nắng, ban ngày hay ban đêm, chia làm nhiều tổ, nhóm theo các hướng để tìm kiếm cháu Đặng Tiến Lâm đi lạc trong rừng vào ngày 17/8 vừa qua.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Văn Yên đặc biệt tuyên dương tấm lòng cao cả, yêu thương, che chở của cá nhân ông Lý Văn Nằng ở thôn Bo, xã Lang Thíp đã đưa cháu vượt trên 6km về với gia đình.

Tại buổi tuyên dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã nỗ lực, cố gắng trong công tác tìm kiếm bé trai đi lạc trong rừng ở thôn Khay Dạo, xã Lâm Giang, ông Hà Đức Anh lưu ý các cấp, các ngành, các địa phương và nhất là các bậc cha mẹ cần tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân, đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giác, trông coi, quản lý tốt con em mình, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

UBND huyện Văn Yên (Yên Bái) khen thưởng 6 tập thể và 1 cá nhân trong việc tìm kiếm cháu bé đi lạc trong rừng. (Ảnh: TTXVN phát)

UBND huyện Văn Yên (Yên Bái) khen thưởng 6 tập thể và 1 cá nhân trong việc tìm kiếm cháu bé đi lạc trong rừng. (Ảnh: TTXVN phát)

Trước đó, vào trưa 17/8, bé trai Đặng Tiến Lâm, sinh năm 2018, con trai út của gia đình anh Đặng Văn Nhể và chị Lý Thị Phái cùng gia đình đi ăn Rằm tháng Bảy âm lịch tại nhà họ hàng cùng thôn.

Đến chiều, cháu Lâm cùng 9 anh, chị em trong họ sang bên kia con suối gần nhà chơi. Khi các anh, chị, em đang mải hái quả xoan rừng thì Lâm đã rẽ lên khu vực trồng sắn gần đó.

Sau đó khoảng 20 phút, không thấy Lâm ra về, gọi cũng không thấy Lâm lên tiếng nên người nhà đã huy động mọi người vào rừng, xuống suối và khu vực gần đó tìm kiếm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ủy ban Nhân dân huyện Văn Yên đã chỉ đạo địa phương và các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp tìm kiếm cháu bé đi lạc trong rừng.

Từ ngày 17/8 đến khi tìm thấy cháu Đặng Tiến Lâm, mỗi ngày, địa phương huy động hơn 150 người gồm công an, quân sự, thanh niên, phụ nữ... cùng người dân địa phương chia làm nhiều tổ, nhóm theo các hướng để tìm kiếm từ khu vực đồi núi, hang đá, khe suối, vực sâu, ao hồ trong vòng bán kính nơi cháu bé đi lạc khoảng 3km. Đồng thời, phân công lực lượng mở rộng hơn phạm vi tìm kiếm và chỉ đạo các xã lân cận, các địa bàn giáp ranh phối hợp tìm tung tích cháu bé, chú trọng nắm bắt tình hình và các yếu tố khác để đảm bảo việc tìm kiếm cháu bé hiệu quả, an toàn, không bỏ sót.

Sau hơn 4 ngày tìm kiếm, vào khoảng hơn 10 giờ ngày 21/8, nhận được thông tin cung cấp của ông Lý Văn Nằng, trú tại thôn Bo, xã Lang Thíp phát hiện có 1 cháu bé đang lạc trên rừng, cách hiện trường ban đầu khoảng 6km ngược về phía xã Lang Thíp.

Đảng ủy, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự xã Lâm Giang lên xác minh đúng thông tin và đón cháu Đặng Tiến Lâm về Trạm y tế xã Lâm Giang để theo dõi, chăm sóc. Hiện nay sức khỏe của cháu đã được ổn định và tiếp tục được theo dõi tại Trạm Y tế xã Lâm Giang.

Theo lời kể của cháu Đặng Tiến Lâm, những ngày đi lạc trong rừng, cháu cũng rất sợ, do không xác định được phương hướng nên cứ đi xa mãi vào rừng, rồi lạc vào các đồi nương. Đói thì lấy lá cây, quả dại để ăn, khát thì xuống suối uống, tối đâu thì ngủ vạ vật ở đó.

Theo Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp công dân định kỳ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp công dân định kỳ

(GLO)- Ngày 13 - 8, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn chủ trì phiên tiếp và đối thoại với công dân có đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh.

phuong-Quy-Nhon-thao-do-tau-giai-ban

Phường Quy Nhơn khởi công phá dỡ tàu cá giải bản

(GLO)- Sáng 12-8, tại Khu dịch vụ hậu cần nghề cá (thuộc tổ dân phố 22, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Môi trường Việt (TP Đà Nẵng) đã khởi công phá dỡ, tiêu hủy tàu cá giải bản trên địa bàn phường Quy Nhơn.

Tổ dân phố phải thực sự là cánh tay nối dài của chính quyền cơ sở

Tổ dân phố phải thực sự là cánh tay nối dài của chính quyền cơ sở

(GLO)- Chiều 12-8, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã khảo sát và làm việc về tình hình tổ chức, hoạt động của các tổ dân phố trên địa bàn các phường Quy Nhơn, Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Tây, Quy Nhơn Nam và Quy Nhơn Bắc.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đối thoại với hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đối thoại với hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân

(GLO)- Chiều 11-8, tại Khách sạn Hải Âu, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi đối thoại nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho các hợp tác xã (HTX), quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh năm 2026.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân thăm, động viên các đơn vị tham gia Chiến dịch 500 ngày đêm

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân thăm, động viên các đơn vị tham gia Chiến dịch 500 ngày đêm

(GLO)- Sáng 11-8, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Huỳnh Thúy Vân đã đến thăm, động viên và tặng quà các đơn vị quân đội đang thực hiện "Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ" tại Nghĩa trang Liệt sĩ Diêu Trì và Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp.

Đồng chí Trương Văn Đạt thăm các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Đồng chí Trương Văn Đạt thăm, tặng quà các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-8, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt đã đến thăm, tặng quà các lực lượng đang thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” tại một số xã, phường. 

Giới thiệu chuyên mục: Người dân, doanh nghiệp hỏi, chính quyền tỉnh Gia Lai trả lời

Giới thiệu chuyên mục: Người dân, doanh nghiệp hỏi, chính quyền tỉnh Gia Lai trả lời

(GLO)- Với thông điệp “Lắng nghe để thấu hiểu - Hành động để phục vụ”, chuyên mục “Người dân, doanh nghiệp hỏi - Chính quyền tỉnh Gia Lai trả lời” là kênh thông tin chính thức tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến địa phương.

Kiểm soát rủi ro, không tạo thêm thủ tục trong phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Kiểm soát rủi ro, không tạo thêm thủ tục trong phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt

(GLO)- Thảo luận về dự án Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, đại biểu Trần Minh Trọng đề nghị kiểm soát rủi ro có trọng tâm, không phát sinh thủ tục hành chính trùng lặp, vừa bảo đảm an ninh quốc gia vừa bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Phát hiện chiếc ví cùng nhiều bức ảnh trong phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp

Phát hiện chiếc ví cùng nhiều bức ảnh trong phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp

(GLO)- Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp (xã Phù Mỹ Nam), ngày 8-8, Đội Quy tập mẫu số 1 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phát hiện trong 1 phần mộ có chiếc ví cũ kỹ, bên trong còn lưu giữ nhiều bức ảnh của 1 người lính cùng những người thân trong gia đình.

null