Bé trai 6 tuổi sống sót thần kỳ sau 5 ngày đi lạc trong rừng sâu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau 5 ngày đi lạc trong rừng, cháu Đ.V.L (6 tuổi) được một người dân tìm thấy tại khu vực cách vị trí mất tích khoảng 20km.

Trưa 21/8, trả lời PV Báo điện tử VTC News, lãnh đạo UBND huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, cháu Đ.V.L (6 tuổi, trú xã Lâm Giang) được tìm thấy lúc 10h, sau 5 ngày đi lạc trong rừng.

Theo đó, cháu Đ.V.L. được một người dân tìm thấy trong rừng thuộc địa bàn xã Lang Thíp (huyện Văn Yên), cách vị trí mất tích khoảng 20km. Ngay sau đó, cháu L. được đưa đến trạm y tế để chăm sóc và theo dõi sức khỏe.

Cháu Đ.V.L. được một người dân tìm thấy trong rừng sau 5 ngày 4 mất tích.

Cháu Đ.V.L. được một người dân tìm thấy trong rừng sau 5 ngày 4 mất tích.

Trước đó, trưa 17/8, cháu Đ.V.L cùng gia đình đi ăn Rằm tháng 7 tại nhà họ hàng. Chiều cùng ngày, trên đường trở về nhà, cháu L. cùng 8 người bạn dừng chân tại khu vực đồi sau nhà hái quả.

Tuy nhiên, sau đó L. một mình rẽ sang đi hướng khác và từ đó không thấy đâu. Người nhà cùng người dân địa phương đã tỏa đi khắp nơi tìm kiếm nhưng không thấy.

Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã huy động hơn 150 người gồm công an, quân đội, dân quân tự vệ, gia đình cùng người dân tham gia tìm kiếm bé trai suốt 5 ngày qua.

Ngoài việc tìm kiếm tại các địa điểm hố sâu, hang đá, khe suối, giám sát qua các camera dọc tuyến tỉnh lộ 164, lực lượng chức năng còn hút cạn một ao nước gần khu vực cháu L. mất tích để tìm kiếm.

Theo Viên Minh (VTC News)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai cần khẩn trương hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” để nhân dân có mái ấm mới đón Tết.

Khẩn trương hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” để nhân dân có mái ấm mới đón Tết

(GLO)- Kiểm tra thực tế và làm việc với lãnh đạo tỉnh vào ngày 12-1, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng chỉ đạo tỉnh Gia Lai tập trung cao độ, huy động tối đa nguồn lực để hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” theo đúng tiến độ, đảm bảo người dân có mái ấm mới để vui xuân, đón Tết.

Dâng hoa trước tượng đài Hoàng đế Quang Trung

Sư đoàn 2 báo công hoàn thành "Chiến dịch Quang Trung"

(GLO)- Sáng 12-1, tại Bảo tàng Quang Trung, Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa báo công sau khi hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng nhà ở cho người dân, giúp bà con vùng lũ sớm ổn định cuộc sống.

Hội nghị quán triệt tinh thần tăng tốc bứt phá thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2026, áp dụng nguyên tắc 6 rõ trong điều hành.

Bám sát thực tiễn, tăng tốc, bứt phá thực hiện các nhiệm vụ năm 2026

(GLO)- Để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2026, yêu cầu đặt ra là phải đổi mới mạnh mẽ tư duy và phương thức điều hành, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm; thực hiện nghiêm nguyên tắc “6 rõ”, gắn trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu, với kết quả thực hiện nhiệm vụ.

Đoàn cán bộ tỉnh Salavan (Lào) thăm, chúc Tết tỉnh Gia Lai

Đoàn cán bộ tỉnh Salavan thăm, chúc Tết tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 6-1, tại trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai, đồng chí Huỳnh Thúy Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đón tiếp đoàn cán bộ tỉnh Salavan (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) đến thăm, chúc Tết nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền năm 2026.

Bàn giao 21 căn nhà do Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ nhân dân xây dựng trong “Chiến dịch Quang Trung”.

Bàn giao 21 căn nhà do Bộ CHQS tỉnh Gia Lai hỗ trợ nhân dân xây dựng trong “Chiến dịch Quang Trung”

(GLO)- Ngày 4-1, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” cho gia đình bà Lê Thị Hòa (thôn An Hòa 2, xã Tuy Phước Tây) và tặng quà cho 20 gia đình khác được Bộ CHQS tỉnh Gia Lai hỗ trợ xây dựng lại nhà mới và bàn giao trong đợt 1.

null