Khánh Hòa: Vụ "Ăn chặn kỳ nam", đề nghị truy tố 5 bị can

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra-Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có kết luận điều tra vụ "ăn chặn kỳ nam"; đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đề nghị truy tố 5 bị can; trong đó có 4 bị can nguyên là cán bộ Công an huyện Khánh Sơn.

Người dân đổ xô tìm kỳ nam ở xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn. Ảnh: Bình Nguyên
Người dân đổ xô tìm kỳ nam ở xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn. Ảnh: Bình Nguyên

Các bị can bị đề nghị truy tố, gồm: Nguyễn Thành Trung-nguyên Trưởng Công an huyện Khánh Sơn, nguyên Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Khánh Hòa bị đề nghị tuy tố về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. 3 bị can nguyên là sĩ quan Công an bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, gồm: Nguyễn Hồng Hà-nguyên Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông; Vũ Anh Trung-nguyên Đội trưởng Đội Cảnh sát Kinh tế-Môi trường; Trần Lệ Kiên-nguyên Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ Tư pháp.

Bị can Luân Văn Nam, trú tại thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn bị đề nghị truy tố vai trò đồng phạm. Trong tháng 4 và 6-2013 Cơ quan Cảnh sát Điều tra-Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra lệnh bắt tạm giam đối với 5 bị can bị đề nghị truy tố trên.

Trước đó, như Báo Gia Lai online đã đưa tin, tháng 8-2013, Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định gia hạn tạm giam 4 tháng đối với nguyên 3 sĩ quan Công an huyện Khánh Sơn để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Liên quan đến vụ việc, tháng 9-2012, hàng ngàn người từ khắp nơi đã đến xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn để tìm kỳ nam. Huyện Khánh Sơn đã thành lập đội kiểm tra liên ngành để vận động, đưa người tìm kỳ nam ra khỏi rừng. Nhưng đội kiểm tra liên ngành đã để cho một số nhóm người vào khu vực Gộp Ngà tìm kỳ nam rồi "ăn chia" tiền. Sau đó, nhiều người dân đã kéo đến trụ sở Ủy ban Nhân dân huyện Khánh Sơn để đòi tiền trúng kỳ nam, vì trước đó nhiều người đã giao kỳ nam tìm được cho nguyên các sĩ quan Công an bị đề nghị truy tố "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bình Nguyên

Có thể bạn quan tâm