Nhân viên Bưu điện Chư Pưh chiếm đoạt tiền thuế của dân, lãnh 22 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 13-6, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hồng Nga (SN 1987, trú tại thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh) 7 năm tù về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tổng hình phạt là 22 năm tù.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Thị Hồng Nga là nhân viên Bưu điện huyện Chư Pưh. Từ tháng 1-2020 đến tháng 10-2023, Nga được phân công làm nhiệm vụ tiếp nhận, trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính công, trực tiếp nhận hồ sơ lĩnh vực đất đai, hướng dẫn người dân làm các thủ tục hành chính.

bi-cao-nga-da-bi-tuyen-an-22-nam-tu-anh-van-ngoc.jpg
Bị cáo Nga đã bị tuyên án 22 năm tù. Ảnh: Văn Ngọc

Nga không được phép thu tiền thuế sử dụng đất, lệ phí đất và lệ phí trước bạ mà chỉ được thu phí, lệ phí theo quy định. Tuy nhiên, do cần tiền để trả nợ và sử dụng cá nhân, từ tháng 7 đến tháng 9-2023, Nga đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn được giao, trực tiếp thu tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân của 14 cá nhân với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

Bên cạnh đó, từ tháng 10-2022 đến tháng 9-2023, Nga đưa ra thông tin gian dối không có thật như: người trong cơ quan cần vay tiền, vay tiền giúp người bạn làm ăn, vay tiền để chạy chức cho bạn, vay tiền góp cổ phần làm Sân bay Phan Thiết, vay tiền cho họ hàng mua nhà ở Hà Nội, góp vốn mua chung đất để bán lại… để huy động tiền từ nhiều người.

Nga đưa ra mức lãi suất từ 3-50 ngàn đồng/triệu đồng/ngày để tạo lòng tin cho 6 cá nhân tin tưởng cho đối tượng vay với tổng số tiền gần 11 tỷ đồng. Trong đó có 1 cá nhân đã cho Nga vay gần 9 tỷ đồng. Sau khi nhận được tiền, Nga đã chiếm đoạt toàn bộ để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Đến tháng 10-2023, khi bị các cá nhân làm đơn tố cáo và Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh ra quyết định khởi tố, Nga đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Liên quan đến vụ án đối tượng Nguyễn Thị Hồng Nga lừa đảo, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Chư Pưh (cũ) cũng đã khởi tố các đối tượng cho Nga vay tiền về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tuyên truyền, ký cam kết bảo đảm an toàn giao thông đường thủy và hoạt động du lịch

Gia Lai: Tuyên truyền, ký cam kết bảo đảm an toàn giao thông đường thủy và hoạt động du lịch

(GLO)- Ngày 1-4, Đội Giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đồn Biên phòng Nhơn Lý và Công an phường Quy Nhơn Đông tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, ký cam kết chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Lập nhiều chiến công trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Lập nhiều chiến công trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về mở đợt cao điểm (từ ngày 15/12/2025 - 16/3/2026) bảo đảm ANTT phục vụ các sự kiện trọng đại của đất nước, Công an tỉnh đã tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp triển khai, xác định đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị.

Gia Lai: Mâu thuẫn trên bàn nhậu, 3 bị cáo lãnh án

Gia Lai: Đánh người trong quán nhậu, 3 bị cáo ra tòa lãnh án

(GLO)- Ngày 30-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Duy Ngọc (SN 1990) 14 năm tù về tội “Giết người”, Lê Thành Nhân (SN 1997) 2 năm tù và Bùi Trọng Hữu (SN 1995, cùng xã Tuy Phước Tây) 2 năm 6 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Từ ngày 25 đến 27-3, Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm trật tự ATGT đường thủy, phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

null