Cầm dao đâm chết bạn nhậu chỉ vì lời bông đùa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 12-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Văn Đình Hải (tên thường gọi là Chuột, SN 1998, trú tại xã Ia Phang, huyện Chư Pưh) về hành vi giết người.

Trước đó, trưa 31-5, anh L.P.T (thôn Plei Tao, xã Ia Phang) tổ chức sinh nhật cho con trai có làm 3 bàn tiệc mời khoảng 30 khách là người thân và bạn bè đến ăn nhậu và hát karaoke.

doi-tuong-hai-an-nan-vi-hanh-dong-nong-noi-cua-minh-anh-duy-hai.jpg
Đối tượng Hải ăn năn vì hành động nông nổi của mình. Ảnh: Duy Hải

Đến khoảng 13 giờ, hầu hết khách ra về còn lại một số người tập trung lại một bàn để nhậu tiếp. Trong đó có Văn Đình Hải, bạn gái của Hải, anh N.V.V. (SN 1997, trú tại thôn Hòa Sơn, xã Ia Phang) và một số người khác.

Đến khoảng 13 giờ 30 phút, Hải thấy mệt nên muốn đi về và xin phép mọi người chở bạn gái về. Thấy vậy, anh V. có ý trêu đùa nói với Hải rằng “2 đứa đi nhà nghỉ đúng không để tao đặt nhà nghỉ cho”.

Khi đã có hơi men, Hải nghĩ rằng V. nói đểu và xem thường mình nên đã nói lại “Đi nhà nghỉ em tự đặt, tự thanh toán, không cần các anh đặt”, nhưng anh V. vẫn tiếp tục trêu thì Hải bực tức không nói chuyện nữa mà chở bạn gái về nhà của mình.

Khi về đến nhà, nhân lúc bạn gái đang ngồi nói chuyện với mẹ của Hải, Hải nghĩ lại chuyện ở nhà anh T., cho rằng bị anh V. miệt thị nên đã cầm 1 con dao bấm mua trên mạng Tiktok quay lại nơi tiệc nhậu.

con-dao-bam-ma-hai-dung-de-gay-an-anh-duy-hai.jpg
Con dao bấm mà đối tượng Văn Đình Hải dùng để gây án. Ảnh: Duy Hải

Khi đến nơi, giữa Hải và anh V. tiếp tục xảy ra cãi cọ, anh V. buông lời thách thức Hải. Trong lúc bực tức, Hải lao vào giằng co, xô xát và lấy con dao bấm ra đâm 1 nhát trúng vào ngực anh V.

Thấy vậy, mọi người xung quanh lao vào can ngăn, lúc này Hải điều khiển xe máy rời khỏi hiện trường để về nhà. Anh V. được đưa đi cấp cứu ở Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh nhưng đã tử vong trên đường đi.

Biết tin anh V. chết, chiều cùng ngày, Hải đã đến Công an xã Ia Phang đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Từ ngày 25 đến 27-3, Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm trật tự ATGT đường thủy, phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

(GLO)- Trước tình trạng vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Gia Lai còn kéo dài, chưa được xử lý dứt điểm, UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị, địa phương kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

(GLO)- Sau 13 năm ròng rã với hành trình đầy kỳ công và gian khổ, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã vén bức màn bí ẩn từ vụ giết người dã man trong đêm tối, không có người chứng kiến ở rừng cao su. Kẻ thủ ác mang tên “Công Lý” đã cúi đầu nhận án chung thân.

null