Kết thúc sở hữu chéo tại 2 TCTD, Vietcombank thu về 342 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau 2 phiên đấu giá thành công trong ngày 20-11, Vietcombank đã chính thức thoái vốn khỏi 2 trong số 5 tổ chức tín dụng mà ngân hàng này sở hữu chéo.
 
Ngày 20-11, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - VCB) đã tiến hành thoái vốn tại 2 tổ chức tín dụng là SaigonBank và Công ty tài chính cổ phần Xi Măng (CFC).
Cụ thể, sáng 20-11, Sở Giao dịch Chứng khoán (HNX) đã  tổ chức đấu giá hơn 13,2 triệu cổ phần của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank), tương đương 4,3% vốn do Vietcombank  sở hữu với giá khởi điểm là 12.550 đồng/cổ phần. Theo đó, tổng khối lượng cổ phần đăng ký mua là hơn 53,8 triệu đơn vị, gấp hơn 4 lần số lượng cổ phần chào bán. Kết thúc phiên đấu giá, HNX công bố thông tin khối lượng đặt cao nhất là toàn bộ 13,2 triệu cổ phần, khối lượng đặt thấp nhất là 100 cổ phần. Giá đặt mua cao nhất là 20.100 đồng/cổ phần và giá đặt mua thấp nhất bằng mức khởi điểm 12.550 đồng/cổ phần. Kết quả, toàn bộ lượng cổ phần đưa ra đấu giá đã được mua hết với giá 20.100 đồng/cổ phần. Ước tính Vietcombank đã thu về hơn 266 tỷ đồng từ việc thoái vốn khỏi Saigonbank.
Cũng trong ngày 20-11, Vietcombank đã tổ chức bán đấu giá 6,6 triệu cổ phần Công ty tài chính cổ phần Xi Măng (CFC) mà ngân hàng này đang sở hữu với giá khởi điểm 11.549 đồng/cổ phần. Có 9 nhà đầu tư cá nhân đăng ký tham gia đấu giá, với tổng khối lượng cổ phần đăng ký mua là 6,6 triệu đơn vị. Kết quả, 9 nhà đầu tư trên đã mua toàn bộ 6,6 triệu cổ phần, với mức giá đấu thành công bình quân là 11.554 đồng/cổ phần. Theo đó, tổng giá trị cổ phần bán được là hơn 76 tỷ đồng. Như vậy, tính chung từ việc thoái vốn khỏi Saigonbank vàCFC, ước tính Vietcombank đã thu về tổng số tiền hơn 342 tỷ đồng trong ngày 20-11.
Saigonbank và CFC là 2 trong 5 tổ chức tín dụng mà Vietcombank đang sở hữu vốn cổ phần. Lãnh đạo Vietcombank cho biết, từ nay đến cuối năm 2017, Vietcombank sẽ tiếp tục thoái thêm vốn tại Ngân hàng OCB và dự kiến trong tháng 1-2018, Vietcombank sẽ bán hết vốn tại Ngân hàng Eximbank và MBBank. 
Hạnh Nhung (sggp)

Có thể bạn quan tâm

Chị Rcom H’Sra ( bìa trái, buôn Rưng Ma Nin) làm thủ tục vay vốn tại điểm giao dịch xã Ia Rbol. Ảnh: Vũ Chi

Hiệu quả của điểm giao dịch xã trong hoạt động tín dụng chính sách ở Ayun Pa

(GLO)- Với phương châm “Phục vụ tại nhà, thu nợ, giải ngân tại xã”, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mạng lưới điểm giao dịch tại tất cả các xã, phường, giúp người dân tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi nhanh chóng, thuận tiện.

Oman là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên đánh thuế thu nhập cá nhân từ năm 2028

Oman là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên đánh thuế thu nhập cá nhân từ năm 2028

(GLO)-Các quốc gia vùng Vịnh từ lâu nổi tiếng với chính sách trợ cấp cho người dân từ nguồn thu dầu khí và thu hút lao động nước ngoài, bằng cách không đánh thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, Oman sẽ là quốc gia Arab đầu tiên thay đổi sau khi chính sách thuế mới có hiệu lực từ năm 2028.

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

(GLO)-Trong 6 tháng đầu năm 2025, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai đã đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất và đời sống của người dân trên địa bàn. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Lê Văn Chí-Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Số liệu của Bộ Tài chính cho biết, thu thuế từ nhà, đất đạt 198,3 nghìn tỉ đồng, tăng 105% so cùng kỳ 2024. Không chỉ bổ sung cho ngân sách một khoản quan trọng, đằng sau con số đột biến này còn rất nhiều vấn đề cần mổ xẻ thấu đáo để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát huy tối đa nội lực.

Cuộc đối thoại về niềm tin và nghĩa vụ

Cuộc đối thoại về niềm tin và nghĩa vụ

Nghị định 70/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/6/2025 quy định: hộ kinh doanh có doanh thu trên 1 tỷ đồng/năm, hoạt động trong các lĩnh vực tiêu dùng trực tiếp như quán ăn, khách sạn, bán lẻ, vận tải... bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền, kết nối trực tiếp với cơ quan thuế.

Xóa sổ tài khoản 'ngủ đông'

Xóa sổ tài khoản 'ngủ đông'

Trước làn sóng gia tăng tội phạm công nghệ cao và lừa đảo tài chính qua mạng, ngành ngân hàng đang phối hợp các cơ quan liên quan tiến hành làm sạch hệ thống, trong đó có việc xóa sổ hàng chục triệu tài khoản ngân hàng nếu không xác thực danh tính, còn gọi là tài khoản “ngủ đông”.

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

(GLO)- Thông qua 15 điểm giao dịch xã, thị trấn, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các phiên giao dịch định kỳ mỗi tháng để giải ngân cho vay và cung cấp dịch vụ ngân hàng đến tận tay người dân.

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Thế giới hiện có 119 trung tâm tài chính quốc tế, song chỉ có khoảng 20 trung tâm thành công, hiệu quả. 'Sinh sau đẻ muộn', làm sao để trung tâm tài chính tại VN cạnh tranh được với các trung tâm rất lớn của khu vực như Thượng Hải (Trung Quốc), Dubai, Singapore…?

Khẩn trương phân bổ vốn chương trình phát triển vùng dân tộc thiểu số

Khẩn trương phân bổ vốn chương trình phát triển vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Tại hội nghị trực tuyến về đánh giá tình hình thực hiện và thúc đẩy tiến độ Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2025 do UBND tỉnh Gia Lai tổ chức chiều 4-6, các đại biểu đều cho rằng cần khẩn trương phân bổ vốn để triển khai chương trình này.

Ngành Thuế siết chặt quản lý hóa đơn điện tử

Ngành Thuế siết chặt quản lý hóa đơn điện tử

(GLO)- Thông qua việc siết chặt quản lý hóa đơn điện tử, Chi cục Thuế khu vực XIV đã chủ động phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các hành vi vi phạm nhằm góp phần phòng-chống gian lận thương mại, chống thất thu ngân sách nhà nước.

Lập Trung tâm tài chính quốc tế để Việt Nam bứt phá - Bài 1: Mở lối thu hút dòng vốn mới

Lập Trung tâm tài chính quốc tế để Việt Nam bứt phá - Bài 1: Mở lối thu hút dòng vốn mới

Với việc hình thành Trung tâm tài chính quốc tế tại TPHCM và Đà Nẵng, một giai đoạn mới cho phát triển của các vùng kinh tế đặc thù, hình thành cầu nối hút vốn mới cho nền kinh tế. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết để tạo hành lang cho các trung tâm tài chính vận hành.

null