Kết nối giao thương các hợp tác xã tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã khu vực miền Trung-Tây Nguyên Coop-Expo 2022, sáng 17-11, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) đã tổ chức “Hội nghị kết nối giao thương các hợp tác xã năm 2022” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Gia Lai có ông Nguyễn Mạnh Cường-Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Gia Lai; đại diện lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã (HTX) các tỉnh, thành phố trong cả nước cùng hơn 150 hệ thống các siêu thị, các doanh nghiệp phân phối, xuất nhập khẩu, chế biến, đơn vị cung ứng vật tư đầu vào, các nhà đầu tư, tổ chức tài chính; các HTX, doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại tại các điểm cầu trên toàn quốc.

Quang cảnh Hội nghị kết nối giao thương các Hợp tác xã năm 2022
Quang cảnh Hội nghị kết nối giao thương các Hợp tác xã năm 2022. Ảnh: Vũ Thảo

Tại hội nghị, các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến những khó khăn, vướng mắc của HTX trong sản xuất cũng như trong việc tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm; giới thiệu về các dịch vụ hỗ trợ vốn, khoa học công nghệ, vật tư đầu vào phục vụ sản xuất, kinh doanh cho HTX; những yêu cầu về sản phẩm, hàng hóa của HTX để vào các hệ thống siêu thị, xuất khẩu sang các thị trường các nước hồi giáo, Nhật Bản. Bên cạnh đó, giới thiệu các hình thức hợp tác, hỗ trợ HTX, doanh nghiệp đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử của Liên minh HTX Việt Nam trên nền tảng Alibaba.com và các nền tảng thương mại điện tử khác như Grab, Shopee, Postmart... 

Hội nghị nhằm giúp các HTX quảng bá, giới thiệu, trao đổi thông tin sản phẩm, hàng hóa; xúc tiến các hoạt động liên kết, hợp tác đầu tư, ký kết hợp đồng tiêu thụ với các HTX, doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước. 

V.T    

Có thể bạn quan tâm

Trao tặng học bổng và bò giống, khám bệnh cho nhân dân 2 bên biên giới

Trao tặng học bổng và bò giống, khám bệnh cho nhân dân 2 bên biên giới

(GLO)-

Sáng 4-12, tại xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), thừa ủy quyền Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương hai bên biên giới tổ chức chương trình trao tặng học bổng "Nâng bước em tới trường" và trao tặng bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn khu vực biên giới tỉnh Gia Lai (Việt Nam) và tỉnh Ratanakiri (Campuchia).

Hé lộ thông tin Nga và Ucraine đang đàm phán bí mật

Hé lộ thông tin Nga và Ucraine đang đàm phán bí mật

(GLO)-Hãng tin AP của Mỹ ngày 2/12/2023 cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với hãng tin này ở Kharkiv sau chuyến công du nhằm nâng cao tinh thần cho binh sĩ trong khu vực, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng cuộc chiến với Nga đang ở một giai đoạn mới, với mùa đông dự kiến sẽ làm phức tạp thêm giao tranh sau cuộc phản công mùa hè không mang lại kết quả mong muốn.
Hết hạn ngừng bắn, Israel và Hamas tiếp tục giao tranh

Hết hạn ngừng bắn, Israel và Hamas tiếp tục giao tranh

(GLO)-Một giờ trước khi lệnh ngừng bắn dự kiến kết thúc vào 7h ngày 1/12 (12h giờ Việt Nam), phía Israel cho biết họ đã chặn một tên lửa bắn từ Dải Gaza và các phương tiện truyền thông liên kết với Hamas đưa tin có âm thanh về vụ nổ cũng như tiếng súng ở vùng đất của người Palestine.
LHQ kêu gọi ổn định và hòa bình cho Trung Đông nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với Nhân dân Palestine 29/11

LHQ kêu gọi ổn định và hòa bình cho Trung Đông nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với Nhân dân Palestine 29/11

(GLO)-Phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ) đưa tin, phát biểu tại phiên thảo luận thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) về vấn đề người Palestine ngày 28/11 (giờ New York), ông Dennis Francis hối thức các thành viên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) tìm kiếm nhận thức chung, trao đổi thiện chí và gia tăng quyết tâm tập thể để chấm dứt khủng khoảng.
Ia Pa khen thưởng 25 tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua quyết thắng 2023

Ia Pa khen thưởng 25 tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua quyết thắng 2023

(GLO)- Chiều 28-11, UBND huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương (QP-QSĐP) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Các đồng chí Huỳnh Văn Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Đình Hồng-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đồng chủ trì hội nghị.
Đảng ủy Quân sự TP. Pleiku ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Đảng ủy Quân sự TP. Pleiku ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024

(GLO)- Ngày 28-11, đồng chí Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự TP. Pleiku chủ trì hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và xây dựng Đảng bộ năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá Lê Kim Giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.