Kết nối giao thương các hợp tác xã tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã khu vực miền Trung-Tây Nguyên Coop-Expo 2022, sáng 17-11, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) đã tổ chức “Hội nghị kết nối giao thương các hợp tác xã năm 2022” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Gia Lai có ông Nguyễn Mạnh Cường-Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Gia Lai; đại diện lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã (HTX) các tỉnh, thành phố trong cả nước cùng hơn 150 hệ thống các siêu thị, các doanh nghiệp phân phối, xuất nhập khẩu, chế biến, đơn vị cung ứng vật tư đầu vào, các nhà đầu tư, tổ chức tài chính; các HTX, doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại tại các điểm cầu trên toàn quốc.

Quang cảnh Hội nghị kết nối giao thương các Hợp tác xã năm 2022
Quang cảnh Hội nghị kết nối giao thương các Hợp tác xã năm 2022. Ảnh: Vũ Thảo

Tại hội nghị, các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến những khó khăn, vướng mắc của HTX trong sản xuất cũng như trong việc tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm; giới thiệu về các dịch vụ hỗ trợ vốn, khoa học công nghệ, vật tư đầu vào phục vụ sản xuất, kinh doanh cho HTX; những yêu cầu về sản phẩm, hàng hóa của HTX để vào các hệ thống siêu thị, xuất khẩu sang các thị trường các nước hồi giáo, Nhật Bản. Bên cạnh đó, giới thiệu các hình thức hợp tác, hỗ trợ HTX, doanh nghiệp đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử của Liên minh HTX Việt Nam trên nền tảng Alibaba.com và các nền tảng thương mại điện tử khác như Grab, Shopee, Postmart... 

Hội nghị nhằm giúp các HTX quảng bá, giới thiệu, trao đổi thông tin sản phẩm, hàng hóa; xúc tiến các hoạt động liên kết, hợp tác đầu tư, ký kết hợp đồng tiêu thụ với các HTX, doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước. 

V.T    

Có thể bạn quan tâm

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

(GLO)- Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng, góp phần củng cố quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, tăng cường niềm tin, giữ vững ổn định khu vực biên giới.

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

(GLO)- Ngày 20-3 vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là những cá nhân tiêu biểu về tinh thần nỗ lực, sáng tạo và cống hiến, góp phần lan tỏa các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị.

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

null