Huy động nguồn lực xã hội vào việc chăm sóc người có công tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có công văn số 1397/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, địa phương và các cơ quan thông tin đại chúng trên đại bàn tỉnh về việc chăm lo đời sống người có công nhân Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).

Cụ thể, UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm phát huy truyền thống yêu nước và đạo nghĩa “Uống nước nhớ nguồn” trong các tầng lớp nhân dân, nhất là trong thế hệ trẻ.

63e90f98417df223ab6c.jpg
Các đối tượng chính sách, người có công, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Gia Lai luôn được quan tâm, chăm lo đời sống. Ảnh: Lam Nguyên

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện rà soát các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn còn khó khăn để có phương án hỗ trợ; thực hiện đầy đủ, kịp thời mọi chế độ đối với người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ. Đồng thời ưu tiên, sớm bố trí kinh phí trong dự toán ngân sách nhà nước được giao để đảm bảo thực hiện kịp thời các chính sách ưu đãi, có các giải pháp thiết thực nhằm huy động nguồn lực xã hội vào việc chăm sóc người có công với cách mạng.

Lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị phát hiện và nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác thương binh, liệt sĩ và người có công; qua đó thúc đẩy các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc người có công với nước” phát triển rộng khắp, đem lại hiệu quả thiết thực.

Cùng với đó biểu dương những tấm gương thương binh, bệnh binh và người có công tiêu biểu; tiếp tục thực hiện công tác tu bổ, chỉnh trang các công trình ghi công liệt sĩ; tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ tại các di tích lịch sử, công trình ghi danh và nghĩa trang liệt sĩ trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đồng tâm, hiệp lực xây dựng Gia Lai phát triển bền vững, giàu mạnh

Đồng tâm, hiệp lực xây dựng Gia Lai phát triển bền vững, giàu mạnh

(GLO)- Năm 2025 khép lại với nhiều biến động chưa từng có, từ bối cảnh quốc tế bất ổn đến thiên tai khốc liệt cuối năm. Trong thử thách chồng chất, tỉnh Gia Lai vẫn đạt và vượt phần lớn các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tạo nền tảng quan trọng bước vào năm 2026 và giai đoạn 2026 - 2030.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

Rộn ràng Ngày hội Bánh chưng xanh.

Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12-2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh, Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa.

Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại Gia Lai

Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại Gia Lai

(GLO)- Chiều 10-2, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do đồng chí Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai.

Giám sát, kiểm tra công tác bầu cử tại phường Hoài Nhơn Đông

Giám sát, kiểm tra công tác bầu cử tại phường Hoài Nhơn Đông

(GLO)- Sáng 10-2, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Quang Đức dẫn đầu Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử quốc gia đã khảo sát tại phường Hoài Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai.

null