Hơn 43.000 vé tàu Tết 2025 đã giao dịch thành công

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo thống kê của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), sau 24 giờ mở bán vé tàu Tết 2025 (từ 8 giờ sáng 6/10), hơn 43.000 vé đã được bán ra, đạt doanh thu gần 77 tỷ đồng.

Nhờ những đổi mới trong phương thức đặt chỗ và thanh toán, công tác bán vé tàu Tết 2025 của VNR dễ tiếp cận, thủ tục nhanh chóng, hạn chế tối đa tình trạng giữ chỗ ảo, đầu cơ vé như những năm trước.

Hơn 43.000 vé tàu Tết 2025 đã giao dịch thành công sau 1 ngày mở bán.
Hơn 43.000 vé tàu Tết 2025 đã giao dịch thành công sau 1 ngày mở bán.

Từ 8 giờ sáng 6/10, VNR mở bán vé tàu Tết 2025 rộng rãi cho hành khách có nhu cầu mua tại các ga Đường sắt, qua website, tổng đài bán vé và các ứng dụng trên thiết bị di động.

Để đảm bảo thuận tiện, nhanh chóng cho hành khách mua vé tàu, VNR đã lên kế hoạch mở bán sớm hơn mọi năm và tổ chức truyền thông từ sớm để hành khách nắm được thông tin. Tại các nhà ga trên tuyến đường sắt, VNR đều tăng cường nhân viên túc trực, hướng dẫn hành khách lấy số thứ tự, khai thông tin mua vé tại chỗ, các tổng đài bán vé hoạt động hết công suất.

Đối với hành khách mua vé trực tuyến, số lượng vé bán ra tăng mạnh, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Đặc biệt, VNR đã ngừng tính năng "mua vé giữ chỗ trả tiền sau" để người mua có thời gian thanh toán trong vòng 30 phút sau khi đặt vé. Mỗi hành khách có thể mua tối đa 10 vé chiều đi và 10 vé chiều về.

Lịch chạy tàu Tết 2025 của VNR dự kiến kéo dài từ ngày 15/1 -16/2 (tức từ 16 tháng Chạp đến 19 tháng Giêng Âm lịch). Trong thời gian này, mỗi ngày có 22 đôi tàu hoạt động, bao gồm 9 đôi tàu Thống Nhất (Sài Gòn - Hà Nội) và 13 đôi tàu khu đoạn chạy tuyến ngắn. VNR ưu tiên bán vé cho các chặng dài, một số ngày cao điểm từ ngày 25 - 27 tháng Chạp, số lượng vé đã được bán gần hết.

Theo Vân Sơn/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Trao học bổng đến các em học sinh. Ảnh: Như Nguyện

SAP-VN đồng hành cùng người yếu thế phía Tây Gia Lai

(GLO)- Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với tổ chức SAP-VN (Social Assistance Program for Vietnam-chương trình trợ giúp xã hội cho Việt Nam) và 19 xã, 6 phường phía Tây tỉnh trao quà, học bổng cho các đối tượng khó khăn. Chương trình đã mang đến nhiều niềm vui, sự sẻ chia ấm áp.

Phụ nữ ở phường Bồng Sơn hỗ trợ ngày công xây nhà cho bà Lê Thị Vinh.

Phụ nữ Gia Lai giúp nhau sửa chữa nhà ở

(GLO)- Trước mùa mưa bão, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã tích cực hỗ trợ hội viên khó khăn sửa chữa nhà ở. Từ tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nhiều người tham gia góp công góp của, giúp nhiều phụ nữ nghèo, cận nghèo có được mái ấm kiên cố, an toàn trước thời tiết khắc nghiệt.

Nhân viên y tế xã Đak Sơmei tuyên truyền, hướng dẫn chị Keo (ở giữa, làng Đê Gôh) cách chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em. Ảnh: Như Nguyện

Chăm lo tốt hơn sức khỏe người dân vùng khó

(GLO)- Trong bối cảnh thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, việc củng cố và kiện toàn hệ thống y tế cơ sở, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân từ tuyến y tế cơ sở.

Lãnh đạo xã Ia Hiao chỉ đạo công tác ứng phó với tình trạng ngập lụt trên địa bàn.

Người dân vùng ngập lụt xã Ia Hiao mong được an cư

(GLO)- Mỗi mùa mưa đến, hàng trăm hộ dân xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) lại đối mặt với cảnh ngập lụt, nhà cửa, ruộng vườn chìm trong biển nước. Vì thế, việc sớm được di dời đến nơi ở an toàn, ổn định sinh kế hiện là mong mỏi lớn nhất của bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Múa lân tại sự kiện chào đón mùa Trung thu 2025.

Vui Trung thu, thân thiện với môi trường

(GLO)- Sự kiện chào đón mùa Trung thu 2025 do nhóm 5Rs Superman Quy Nhơn, Câu lạc bộ Patin Quy Nhơn, Trung tâm Thương mại và dịch vụ TOCEPO tổ chức sáng 5-10 vừa tạo không khí đón Trung thu vui vẻ cho các em nhỏ, vừa lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Góp ngọt ngào giữa giờ nghị sự trang trọng

Góp ngọt ngào giữa giờ nghị sự trang trọng

(GLO)- Góp phần vào sự thành công chung của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, có hàng nghìn đôi tay ở nhiều vị trí với những trọng trách khác nhau. Trong số đó, có một ê-kíp đặc biệt lặng thầm chuẩn bị phía sau: những người làm công tác tiệc teabreak.

Bền bỉ gieo yêu thương nơi vùng đất khó

Bền bỉ gieo yêu thương nơi vùng đất khó

(GLO)- Giữa bao thiếu thốn của vùng đất Pờ Tó, có một người thầy lặng lẽ, bền bỉ gieo yêu thương cho học trò nghèo. Thầy không chỉ dạy chữ mà còn khởi xướng nhiều mô hình sẻ chia đầy ý nghĩa như: “Tủ bánh mì 0 đồng”, “Mái ấm cho em”, “Trao sinh kế cho học trò nghèo”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch tặng quà cho trẻ em tại Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, trao quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(GLO)- Chiều 1-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, trao quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nuôi dưỡng, điều trị tại các cơ sở trên địa bàn các phường: Bình Định, Quy Nhơn Đông và Quy Nhơn.

null