Ngày đầu bán vé tàu Tết: Xếp hàng từ 5h sáng, hơn 26.000 vé hết sạch trong 2 tiếng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 6/10, hàng trăm người dân đã đến ga Sài Gòn, quận 3, TPHCM để mua vé tàu Tết Ất Tỵ năm 2025. Khoảng 2 giờ sau khi mở bán, đã có hơn 26.000 vé được bán ra, trong đó thanh toán bằng tiền mặt hơn 9.000 vé và thanh toán online khoảng 17.000 vé.

Từ 8h sáng nay (6/10), Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn bắt đầu mở bán đại trà vé tàu Tết Ất Tỵ 2025.

Theo ghi nhận của PV, từ sáng sớm cùng ngày, hàng trăm hành khách đã có mặt tại ga Sài Gòn (quận 3, TPHCM) đã lấy số thứ tự chờ mua vé.

Hành khách tra cứu thông tin giá vé, giờ chạy tàu Tết Ất Tỵ năm 2025 tại ga Sài Gòn.
Hành khách tra cứu thông tin giá vé, giờ chạy tàu Tết Ất Tỵ năm 2025 tại ga Sài Gòn.

Ông Lê Văn Vũ (60 tuổi, trú tại quận Bình Tân) cho biết, từ 5h sáng, ông đã có mặt tại nhà ga. “Chờ đến 6h thì tôi được phát số thứ tự và đợi đến 8h hơn là đến lượt mua vé. Năm nay, tôi mua 3 cặp vé khứ hồi để cùng gia đình về quê ở Bình Định, đi vào ngày 24 tháng Chạp và quay lại TPHCM vào ngày mùng 6 tháng Giêng. Năm nay, giá vé cao hơn năm trước vài trăm nghìn mỗi vé”, ông Vũ chia sẻ.

Một trong những hành khách đầu tiên mua được vé tàu Tết 2025.
Một trong những hành khách đầu tiên mua được vé tàu Tết 2025.

Đại diện Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, tính đến gần 10h đã có khoảng 300 hành khách đến ga Sài Gòn để mua vé. Đường truyền và hệ thống bán vé ổn định, công tác bán vé diễn ra suôn sẻ.

Theo Công ty Cổ phần Vận tải đường Sắt Sài Gòn, đến khoảng 10h sáng cùng ngày đã có hơn 26.000 vé được bán ra. Trong đó, khách thanh toán bằng tiền mặt hơn 9.000 vé và thanh toán online khoảng 17.000 vé.

Ga Sài Gòn bố trí nhân viên hỗ trợ người dân lấy số thứ tự.
Ga Sài Gòn bố trí nhân viên hỗ trợ người dân lấy số thứ tự.
Người dân điền phiếu thông tin trước khi mua vé.
Người dân điền phiếu thông tin trước khi mua vé.

Ông Thái Văn Truyền - Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn - cho biết, trong thời gian cao điểm Tết, giá vé tàu sẽ có sự điều chỉnh dựa trên diễn biến thị trường và giá nhiên liệu.

Cụ thể, giá vé tàu Tết Ất Tỵ 2025 tăng từ 4% - 5% so với năm ngoái và tăng tùy loại vé, loại tàu... Hiện tại, giá vé cao nhất tàu SE2 khoang giường nằm là 3,2 triệu đồng/vé chặng Sài Gòn - Hà Nội và thấp nhất cùng chặng ngồi mềm là 2,2 triệu đồng/vé.

"Dịp Tết Nguyên đán năm nay, ngành đường sắt cung ứng khoảng 167.000 chỗ với 388 chuyến tàu phục vụ hành khách. So với cùng kỳ năm ngoái, ngành đường sắt giảm hơn 20 chuyến, giảm hơn 30.000 chỗ do năm nay không bán ghế phụ. Nhiều toa tàu, ghế ngồi được hoán cải sang toa giường nằm”, ông Truyền nói và cho biết thêm, nếu nhu cầu hành khách tăng cao, ngành đường sắt sẽ tiến hành nối toa, chạy thêm tàu vào những ngày cao điểm.

Theo Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, trong thời gian nghỉ Tết (từ ngày 28/1 đến ngày 31/1/2025 tức từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày mùng 3 Tết), công ty sẽ tổ chức chạy thêm một số đôi tàu từ Sài Gòn đi Đà Nẵng, Tam Kỳ, Diêu Trì, Nha Trang,…và ngược lại, phục vụ hành khách đi du xuân.

Theo Hữu Huy (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Ông Ksor Khem (thứ 3 từ trái sang, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Hiao) phấn khởi chia sẻ với bà con về kết quả xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Bôn H'Liếp đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Bôn H’Liếp (xã Ia Sao) và bôn Hiao (xã Chư Băh) của thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) như bừng lên sức sống mới với những con đường bê tông rộng rãi, rợp bóng cờ. Người dân ai cũng phấn khởi, hân hoan vì sau bao nỗ lực, bôn đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Đứng về phía người nghèo

Đứng về phía người nghèo

(GLO)- Trong nhiều nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi phải hoàn thành trong năm 2025, Trung ương tập trung tháo gỡ kịp thời điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc phát sinh và phát động các phong trào thi đua. 

Mang Yang phát huy vai trò đội ngũ hòa giải viên cơ sở

Mang Yang phát huy vai trò đội ngũ hòa giải viên cơ sở

(GLO)- Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, đội ngũ hòa giải viên ở huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã kịp thời giải quyết nhiều vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong dân, góp phần giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng và bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.