Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai đi thực tế sáng tác tại Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 3 ngày (từ ngày 14 đến 16-6), Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai đã tổ chức cho hội viên đi thực tế sáng tác tại huyện Kbang.

Ảnh: Đào An Duyên
Đoàn văn nghệ sĩ Gia Lai tham quan Di tích lịch sử-văn hóa Vườn mít-Cánh đồng Cô Hầu. Ảnh: Nhất Hạnh
 

Tham gia chuyến thực tế sáng tác lần này có 15 hội viên thuộc các chuyên ngành: Văn học, Mỹ thuật, Âm nhạc, Nhiếp ảnh. Theo đó, các hội viên đi thực tế tại các làng đồng bào dân tộc Bahnar tìm hiểu về phong tục, tập quán, nếp sinh hoạt của cư dân bản địa; tham quan các danh lam thắng cảnh tại huyện Kbang; đặc biệt là tìm hiểu di tích lịch sử, khu căn cứ địa cách mạng gắn liền với các sự kiện lịch sử của huyện Kbang nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung.

Dịp này, đoàn văn nghệ sĩ Gia Lai đi thực tế tại xã Kon Pne-xã xa nhất của huyện Kbang, đến với những ngôi làng chỉ có vài chục nếp nhà sàn nằm chênh vênh trên dốc núi, để cảm nhận đời sống với nếp sinh hoạt của bà con nơi đây.

Chuyến thực tế tại huyện Kbang đã đem lại nhiều cảm xúc mới mẻ, nhiều điều bổ ích cho các văn nghệ sĩ, hứa hẹn sự xuất hiện của những tác phẩm hay về đất và người Kbang-vùng đất giàu truyền thống cách mạng và cũng giàu tiềm năng du lịch.

 

ĐÀO AN DUYÊN

 

Có thể bạn quan tâm

Gìn giữ những kỷ vật tri ân

Gìn giữ những kỷ vật tri ân

(GLO)- Không cất lên thành lời nhưng mỗi lá thư, tấm huân chương hay chiếc áo bạc màu đều lưu giữ một phần ký ức chiến tranh. Được trân trọng gìn giữ, những kỷ vật ấy vẫn lặng lẽ kể tiếp câu chuyện về một thời máu lửa, nhắc nhớ các thế hệ hôm nay về giá trị của hòa bình.

Những cộng hưởng của "Đi qua miền nhớ"

Những cộng hưởng của "Đi qua miền nhớ"

(GLO)- Nhà thơ Lệ Thu nguyên là Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định, nguyên đại biểu Quốc hội khóa IX. Sau nhiều năm được biết đến với tư cách 1 “nữ nhà báo chiến trường” và tác giả của 13 tập thơ, bà vừa ra mắt tiểu thuyết đầu tay "Đi qua miền nhớ" (Nhà xuất bản Văn học).

Ươm mầm văn học trẻ

Ươm mầm văn học trẻ

(GLO)- “Tình yêu văn học không bắt đầu từ những điều lớn lao mà từ thói quen đọc sách, sự quan sát cuộc sống và những trang viết đầu tiên của mỗi người”, Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Công Hưng - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai chia sẻ tại lớp bồi dưỡng sáng tác văn học trẻ năm 2026.

Đại sứ văn hóa đọc trong thời công nghệ số

Đại sứ văn hóa đọc trong thời công nghệ số

(GLO)- Với sự khuyến khích của Ban Tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh năm 2026 về ứng dụng công nghệ, nền tảng số, mạng xã hội nhằm đổi mới phương thức đọc và lan tỏa tri thức, các thí sinh dự giải năm nay đã cho thấy thế mạnh của mình trong lĩnh vực khá mới mẻ này.

Tín hiệu mới từ tiểu thuyết

Tín hiệu mới từ tiểu thuyết

(GLO)- Trong đời sống văn học, tiểu thuyết luôn được xem là thử thách lớn của người cầm bút. Không chỉ đòi hỏi vốn sống, sức bền sáng tạo và khả năng kiến tạo một thế giới nghệ thuật rộng lớn, thể loại này còn là thước đo độ chín của một nhà văn.

Các vận động viên check-in cùng Ban tổ chức trên đỉnh núi Chư Mố. Ảnh: Vũ Chi

Vinh danh 95 sứ giả mặt trời Chư Mố

(GLO)- Sáng 5-7, UBND xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) đã bế mạc Ngày hội văn hóa-leo núi xã Ia Tul năm 2026 với chủ đề “Chư Mố-Hành trình về phía mặt trời” và vinh danh sứ giả mặt trời Chư Mố.

Các nghệ nhân trình diễn cồng chiêng tại chương trình. Ảnh: Vũ Chi

Âm vang đại ngàn Chư Mố

(GLO)- Tối 26-6, trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa-leo núi xã Ia Tul năm 2026 với chủ đề “Chư Mố-Hành trình về phía mặt trời”, UBND xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình văn nghệ “Âm vang đại ngàn Chư Mố” thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham gia, trải nghiệm.

Cuộc vui chung từ “Khoảng trời riêng”

Cuộc vui chung từ “Khoảng trời riêng”

(GLO)- Từ ngày 4 đến 10-7, tại Gallery 3B (phường Cầu Kiệu, TP. Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra cuộc hội ngộ đầy cảm xúc của 7 họa sĩ đến từ nhiều vùng miền khác nhau trong và ngoài nước với triển lãm “Khoảng trời riêng”, trong đó có 4 nữ họa sĩ của Gia Lai.

Ươm mầm văn hóa đọc

Ươm mầm văn hóa đọc

(GLO)- Hơn 42.300 bài dự thi từ học sinh toàn tỉnh, hàng trăm trường học hưởng ứng và những ý tưởng sáng tạo về phát triển văn hóa đọc đã cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của Cuộc thi Ðại sứ văn hóa đọc tỉnh Gia Lai năm 2026.

null