Hà Nội huy động 5.000 tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội cho biết, sẽ huy động khoảng 5.000 thanh niên tình nguyện cắm chốt tại các điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 để hỗ trợ thí sinh và người nhà, trong đó có đội hình xe ôm 0 đồng có thể đưa đón thí sinh. 

Theo anh Nguyễn Tiến Hưng, để hỗ trợ cho các thí sinh và người nhà thí sinh trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024, Thành Đoàn Hà Nội đã lên kế hoạch huy động 5.000 tình nguyện viên tham gia.

Các đội thanh niên tình nguyện bố trí vòng ngoài tại tất cả các điểm thi để hỗ trợ thí sinh trong ngày thi từ 26-28/6. Đội tình nguyện tổ chức hoạt động đa dạng như: phát nước uống, đồ ăn nhẹ đảm bảo tiêu chuẩn, phát quạt mát… cho thí sinh, người nhà.

Các tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 của Thành phố Hà Nội

Các tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 của Thành phố Hà Nội

Đặc biệt, lực lượng tình nguyện cũng rất sáng tạo trong các tình huống động viên, cổ vũ tinh thần thí sinh. Trong những tình huống bất thường như trời mưa, ngập úng, các tình nguyện viên sẽ có giải pháp hỗ trợ như trang bị ô, ủng để đưa các em vào điểm thi không bị ướt.

Phó Bí thư Thành Đoàn cho biết, sẽ có đội hình xe ôm tình nguyện 0 đồng để hỗ trợ thí sinh trong các tình huống khó khăn cần đưa đón, thí sinh quên giờ thi...

Các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” của tuổi trẻ Thủ đô sẽ túc trực tại các điểm, hỗ trợ, giúp đỡ sĩ tử.

Các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” của tuổi trẻ Thủ đô sẽ túc trực tại các điểm, hỗ trợ, giúp đỡ sĩ tử.

"Các trường học rà soát thí sinh, nếu có trường hợp thí sinh khó khăn về đi lại có thể cung cấp danh sách để các đội hình thanh niên tình nguyện có kế hoạch hỗ trợ. Thực tế, qua các mùa thi, thanh niên tình nguyện đã có những hình ảnh xúc động như cõng thí sinh qua đường ngập", anh Hưng nói.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra trên toàn quốc từ ngày 26-28/6 với gần 1,1 triệu thí sinh dự thi. Hà Nội là địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước với khoảng 109.000 em (chiếm 1/10 cả nước) và hơn TPHCM 20.000 em.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn phường Quy Nhơn kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

Đoàn phường Quy Nhơn sôi nổi kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

(GLO)- Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2026), tối 30-12, Đoàn phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thi “Vũ điệu tuổi trẻ - Tỏa sáng đam mê” và tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu trong công tác tình nguyện “Vì cuộc sống cộng đồng”.

Gia Lai có 1 nam sinh được nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương

Gia Lai có 1 nam sinh được nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương

(GLO)- Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa tổ chức chương trình kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9-1) và Hội Sinh viên Việt Nam, tuyên dương các danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2024-2025.

Bừng sức trẻ, lan tỏa khát vọng sinh viên Gia Lai

E-magazine Bừng sức trẻ, lan tỏa khát vọng sinh viên Gia Lai

(GLO)- Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2026), trong hai ngày 27-12 và 28-12, Liên hoan Câu lạc bộ, Đội, Nhóm năm 2025 do Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức đã mang đến không khí sôi nổi, trẻ trung, đầy hào hứng...

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Gia Lai: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp thực tiễn từng địa bàn và hướng mạnh về cộng đồng, để tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Mùa đông ấm áp yêu thương.

Mùa đông ấm áp yêu thương

(GLO)- Những ngày qua, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh Gia Lai đã triển khai chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2025 bằng nhiều cách làm linh hoạt, hướng về người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mang lại một mùa đông ấm áp yêu thương cho những đối tượng yếu thế.

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I

(GLO)- Tối 12-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.