Cuộc thi viết “Gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến xuất sắc” toàn tỉnh lần thứ IV

Gương sáng của ngành điện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Gần 20 năm qua, anh Trần Xuân Thành-Tổ trưởng Tổ quản lý hệ thống đo đếm của Điện lực Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Dù đảm nhận vị trí nào, anh cũng tận tụy, cống hiến hết mình với công việc.

Xuất thân trong một gia đình ở nông thôn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, năm 2001, sau khi tốt nghiệp PTTH, anh Trần Xuân Thành không chọn giảng đường đại học mà quyết định theo học lớp công nhân kỹ thuật điện tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung. Năm 2005, anh tốt nghiệp và được tuyển dụng vào công tác tại Điện lực Mang Yang. Anh là mẫu người của công việc, xông xáo, đi đầu trong công tác, luôn nỗ lực thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2016, anh được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ làm Tổ trưởng Tổ quản lý hệ thống đo đếm của Điện lực Mang Yang. Trên cương vị mới, anh luôn tích cực, chủ động tham mưu giúp Ban Giám đốc nhiều giải pháp quản lý hệ thống đo đếm và lắp đặt công tơ trên địa bàn một cách hiệu quả, an toàn.

Anh Trần Xuân Thành kiểm tra công tơ điện của khách hàng. Ảnh: Công Hiền

Anh Trần Xuân Thành kiểm tra công tơ điện của khách hàng. Ảnh: Công Hiền

Ông Hồ Đức Huấn-Giám đốc Điện lực Mang Yang: “Đồng chí Trần Xuân Thành là cán bộ tận tâm, trách nhiệm với công việc, có phương pháp, tác phong làm việc dân chủ, khoa học, không ngại khó khăn và làm việc gì cũng đến nơi đến chốn. Không những vậy, anh còn chủ động xây dựng mối quan hệ đoàn kết trong đơn vị, quan tâm, giúp đỡ mọi người cùng tiến bộ, là người có uy tín, xứng đáng là tấm gương sáng của ngành điện Gia Lai”.

Tổ quản lý hệ thống đo đếm của Điện lực Mang Yang chỉ có 9 người nhưng quản lý gần 19.000 công tơ điện của khách hàng. Ngoài việc kiểm tra định kỳ hệ thống đo đếm một cách chính xác tuyệt đối, các thành viên còn phải lắp đặt gắn mới công tơ, sửa chữa, di chuyển công tơ, xử lý hệ thống đo xa RF-Spider, hệ thống đo đếm điện năng từ xa DSPM. Điều đó đòi hỏi người quản lý cần xây dựng kế hoạch một cách khoa học, phân công cụ thể và động viên các thành viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh Thành chia sẻ, nhiệm vụ của tổ trưởng chính là vừa ở vị trí chỉ huy, vừa là trung tâm đoàn kết của tổ. Anh luôn gương mẫu, nhận về mình những việc khó, không kể ngày hay đêm, giờ nghỉ, ngày nghỉ. Đơn cử như năm 2019, khi đơn vị triển khai lắp đặt công tơ điện tử và hệ thống RF-Spider, anh động viên anh em trong tổ “mỗi người làm việc bằng hai” quyết tâm bảo đảm tiến độ và hoàn thành công việc với chất lượng cao nhất.

Đặc biệt, khi khách hàng sử dụng điện có những băn khoăn, thắc mắc về hệ thống đo đếm, anh có mặt ngay lập tức để phối hợp kiểm tra chi tiết từ công tơ, dây điện đến các thiết bị, đồ dùng điện trong nhà, minh bạch các số liệu đo đếm. Vì vậy, khách hàng rất yên tâm và tin tưởng vào công tác đo đếm của đơn vị. “Công việc của tôi ở một góc độ nào đó cũng giống như làm dâu trăm họ. Để nhận được sự hài lòng của mọi khách hàng, nguyên tắc tối cao trong đo đếm của tôi là phải trung thực, chính xác tuyệt đối”-anh Thành bày tỏ.

Những nỗ lực trong công việc của anh Thành đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và đơn vị ghi nhận. Hàng năm, anh đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Riêng năm 2018, anh được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng bằng khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2019 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Đặc biệt mới đây, UBND huyện Mang Yang đã tuyên dương và tặng giấy khen cho anh trong hội nghị điển hình tiên tiến toàn huyện lần thứ IV (giai đoạn 2015-2020).

Có thể bạn quan tâm

Ngô Hồng Phong: Hạnh phúc khi làm được việc tốt

Ngô Hồng Phong: Hạnh phúc khi làm được việc tốt

(GLO)- Thương trẻ em vùng quê nghèo chịu nhiều thiệt thòi, anh Ngô Hồng Phong-giáo viên môn Sinh học Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã mở lớp dạy võ, xây thư viện miễn phí. Những việc làm của thầy Phong đã giúp các em thiếu nhi có thêm bài học bổ ích, kỹ năng sống và lan tỏa giá trị tích cực đến mọi người.
Ông Nguyễn Văn Nghĩa: Cán bộ cơ sở “hai giỏi”

Ông Nguyễn Văn Nghĩa: Cán bộ cơ sở “hai giỏi”

(GLO)- Không chỉ sản xuất giỏi, ông Nguyễn Văn Nghĩa-Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn An Hòa (xã Ia Drăng, huyện Chư Prông) còn tích cực tuyên truyền, vận động người dân đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào, hoạt động ở địa phương.
Công ty 75 giúp dân ổn định cuộc sống

Công ty 75 giúp dân ổn định cuộc sống

(GLO)- Thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty 75 (Binh đoàn 15) đã có những cách làm hay, sáng tạo, phù hợp để giúp người dân trên địa bàn đứng chân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng vùng biên giới vững mạnh, bình yên.
Ông Phạm Đình Luyến: Từ lính đặc công đến giải thưởng “Phú Riềng Đỏ”

Ông Phạm Đình Luyến: Từ lính đặc công đến giải thưởng “Phú Riềng Đỏ”

(GLO)- Cuối năm 2022, tại lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Chi bộ Đông Dương Cộng sản Đảng và Ngày truyền thống ngành Cao su Việt Nam (28/10/1929-28/10/2022), Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam trao giải thưởng “Phú Riềng Đỏ” cho 13 cá nhân, trong đó có ông Phạm Đình Luyến-Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh. Đây là giải thưởng tôn vinh những cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc và cống hiến cho công cuộc xây dựng và phát triển Tập đoàn.
Hiệu trưởng hết lòng với học sinh khó khăn

Hiệu trưởng hết lòng với học sinh khó khăn

(GLO)- Gần 19 năm gắn bó với ngành Giáo dục huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai), thầy giáo Bùi Công Năm luôn chủ động góp sức làm cầu nối kêu gọi Mạnh Thường Quân tài trợ kinh phí, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững bước đến trường.

“Blouse trắng” nặng lòng với bệnh nhân nghèo

“Blouse trắng” nặng lòng với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn, vất vả của bệnh nhân nghèo, một số y-bác sĩ công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã chủ động kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để hỗ trợ hàng ngàn lượt người bệnh.

Ông Trần Văn Tư: Làm Công đoàn như dâu trăm họ

Ông Trần Văn Tư: Làm Công đoàn như dâu trăm họ

(GLO)- Ông Trần Văn Tư-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Pleiku đã có nhiều cách làm hay trong vận động doanh nghiệp thành lập tổ chức Công đoàn và phát triển đoàn viên, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động. Với nhiều đóng góp, ông Tư được LĐLĐ tỉnh, Công đoàn cấp trên ghi nhận và đánh giá cao.

Trần Thị Bích Ngọc: Sâu đậm tình yêu văn hóa Bahnar

Trần Thị Bích Ngọc: Sâu đậm tình yêu văn hóa Bahnar

(GLO)- Chiều muộn, lại bận một số việc nhà nhưng thấy chị Trần Thị Bích Ngọc-công chức Văn hóa-Xã hội xã Kông Lơng Khơng (huyện Kbang) ghé thăm, già Đinh Bi vui lắm. Già đã quá quen với cái dáng bé nhỏ thân thuộc của chị, với những lần đến nhà hỏi han, động viên. Vừa chăm chú đan gùi, già vừa gật đầu khi nghe lời nhắn nhủ: “Chú nhớ trong năm nay ráng truyền dạy thành công nghề đan lát cho 1 người trẻ trong làng chú nhé!”.
Bác sĩ Trần Kế Toán: Giỏi chuyên môn, giàu y đức

Bác sĩ Trần Kế Toán: Giỏi chuyên môn, giàu y đức

(GLO)- Với 30 năm công tác, bác sĩ chuyên khoa II (CKII) Trần Kế Toán-Trưởng khoa Tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực y tế. Anh miệt mài học tập, nghiên cứu khoa học, đồng thời ứng dụng và triển khai các kỹ thuật mới, tiên tiến trong lĩnh vực tim mạch giúp người dân thuận lợi khi khám-chữa bệnh ngay tại tỉnh, giảm chi phí điều trị.

Bác sĩ Phạm Chí Quang vững chuyên môn, tâm huyết với nghề

Bác sĩ Phạm Chí Quang vững chuyên môn, tâm huyết với nghề

(GLO)- Gắn bó với ngành Y tế huyện Phú Thiện từ ngày đầu thành lập (năm 2009) đến nay, bác sĩ chuyên khoa I Phạm Chí Quang-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã góp sức tạo nên sự thay đổi mang tính bước ngoặt đối với hệ thống y tế địa phương.

“Chuyên gia sáng kiến” của Công ty Cao su Chư Prông

“Chuyên gia sáng kiến” của Công ty Cao su Chư Prông

(GLO)- 37 năm làm việc tại Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông (tỉnh Gia Lai) cũng là từng ấy thời gian ông Nguyễn Hoàng Tuấn không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Những sáng kiến của ông đều được đánh giá cao về khả năng ứng dụng thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế cho đơn vị, được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng.
Những cô đỡ tận tụy vì cộng đồng

Những cô đỡ tận tụy vì cộng đồng

(GLO)- Hiện nay, một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa vẫn còn thói quen sinh đẻ tại nhà. Chính vì vậy, đội ngũ cô đỡ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho thai phụ, giúp nhiều bà mẹ có thai kỳ an toàn và góp phần giảm thiểu tai biến sản khoa.

Chi hội trưởng phụ nữ giàu lòng thiện nguyện

Chi hội trưởng phụ nữ giàu lòng thiện nguyện

(GLO)- Không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong công tác, chị Trần Thị Huệ-Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ 2 (thị trấn Kbang) còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Những việc làm của chị đã giúp đỡ nhiều mảnh đời kém may mắn vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
“Người cha” của những sinh linh bị chối bỏ

“Người cha” của những sinh linh bị chối bỏ

(GLO)- Có lẽ vì chữ duyên, chữ nghiệp nên ông Nguyễn Phương Phụng đã gánh lấy công việc mà người bình thường chỉ nghĩ tới đã nổi gai ốc-chăm coi gần 40 ngàn mộ đồng nhi ở Nghĩa trang TP. Pleiku. Đó cũng là những sinh linh bị chối bỏ quyền sống từ khi trong bụng mẹ được ông và những người thiện tâm đưa về chôn cất, cho các cháu “một cõi đi về”.

“Mẹ hiền” của học trò vùng khó

“Mẹ hiền” của học trò vùng khó

(GLO)- Hồi trống tan trường vang lên, cô Nguyễn Thị Như Yến-giáo viên Trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn (xã Yang Trung, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) lại đưa những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc chưa thông thạo tiếng Việt về nhà dạy miễn phí. Công việc này đã được cô tự nguyện duy trì suốt 16 năm qua với ước mong thắp sáng tương lai cho học trò vùng khó.