Bác sĩ Phạm Chí Quang vững chuyên môn, tâm huyết với nghề

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Gắn bó với ngành Y tế huyện Phú Thiện từ ngày đầu thành lập (năm 2009) đến nay, bác sĩ chuyên khoa I Phạm Chí Quang-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã góp sức tạo nên sự thay đổi mang tính bước ngoặt đối với hệ thống y tế địa phương.

Những ngày đầu thành lập, Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện chỉ có mấy dãy nhà cấp 4 chật hẹp; nguồn nhân lực mỏng, thiếu trang-thiết bị, vật tư y tế, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, sốt rét diễn biến phức tạp. Thời điểm đó, bác sĩ Quang cùng Ban lãnh đạo Trung tâm đã đoàn kết vượt qua khó khăn, ưu tiên công tác phòng-chống dịch bệnh, xây dựng đội ngũ, hệ thống y tế cơ sở và từng bước gầy dựng các khoa phòng, dịch vụ khám-chữa bệnh. Hiện nay, Trung tâm đã có cơ sở hạ tầng khang trang, nguồn nhân lực và trang-thiết bị cơ bản đáp ứng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Bác sĩ Quang tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên khoa I tại Trường Đại học Y Hà Nội. Bên cạnh đó, ông tích cực cập nhật các kiến thức mới, các quy định trong điều trị, cũng như các phác đồ điều trị tại đơn vị. Tuy là cán bộ lãnh đạo, đứng đầu cơ quan, nhưng bác sĩ Quang vẫn trực tiếp tham gia khám, cấp cứu và xây dựng phác đồ điều trị cho những bệnh nhân nặng. Công việc có nhiều áp lực, song ông luôn cởi mở, ân cần với bệnh nhân và cùng đồng nghiệp điều trị, cấp cứu thành công nhiều ca bệnh nặng, phức tạp. Bất cứ ai khi tiếp xúc với bác sĩ Quang cũng đều ấn tượng bởi nụ cười hiền, đôi mắt sáng, phong thái điềm đạm. Ẩn sâu trong con người ấy là một trái tim nhân hậu của người thầy thuốc; là tinh thần và trách nhiệm của một người bác sĩ luôn tận lực, tận tâm và tâm huyết với nghề; là một người lãnh đạo có tâm và có tầm đối với sự phát triển của nền y tế địa phương.

Bác sĩ Phạm Chí Quang thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: Bảo An

Bác sĩ Phạm Chí Quang thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: Bảo An

Đối với đội ngũ cán bộ y tế huyện, bác sĩ Quang luôn là người anh cả trong nghề, một người đồng nghiệp đáng kính. Ông luôn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn mà mình tích lũy được cho đội ngũ y-bác sĩ trẻ trong cơ quan. Ông chưa bao giờ có khái niệm giấu nghề. Không những thế, ông còn luôn nêu gương trong việc rèn luyện y đức, thường xuyên nhắc nhở nhân viên y tế giữ gìn thái độ ứng xử, giao tiếp, tránh gây phiền hà đối với người bệnh; cùng nhau xây dựng đội ngũ nhân viên y tế “vừa hồng, vừa chuyên”.

Dưới sự lãnh đạo, dẫn dắt của bác sĩ Phạm Chí Quang, Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Cơ sở hạ tầng được nâng cấp, cải tạo khang trang, sạch đẹp; trang-thiết bị y tế hiện đại được đầu tư cơ bản để triển khai các kỹ thuật cao, hạ tầng công nghệ thông tin ngày càng hoàn thiện, nguồn nhân lực ngày càng được đảm bảo về số lượng và nâng cao về chất lượng. Phong cách và thái độ phục vụ của nhân viên y tế cũng đã có sự thay đổi tích cực. Sự hài lòng của người bệnh và người nhà khi đến khám-chữa bệnh chính là thước đo về chất lượng dịch vụ y tế tại Trung tâm. Tỷ lệ hài lòng của người bệnh điều trị nội trú và ngoại trú luôn đạt trên 95% sau mỗi đợt khảo sát. Hiện nay, Trung tâm đang triển khai một số danh mục kỹ thuật cao như: các kỹ thuật cấp cứu người bệnh, kỹ thuật truyền máu...

Thời gian qua, tập thể y-bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác khám-chữa bệnh; cải tiến chất lượng bệnh viện; phòng-chống dịch bệnh, được các cấp lãnh đạo ghi nhận và đánh giá cao. Riêng cá nhân bác sĩ Phạm Chí Quang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và các thành tích trong công tác phòng-chống dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Ngô Hồng Phong: Hạnh phúc khi làm được việc tốt

Ngô Hồng Phong: Hạnh phúc khi làm được việc tốt

(GLO)- Thương trẻ em vùng quê nghèo chịu nhiều thiệt thòi, anh Ngô Hồng Phong-giáo viên môn Sinh học Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã mở lớp dạy võ, xây thư viện miễn phí. Những việc làm của thầy Phong đã giúp các em thiếu nhi có thêm bài học bổ ích, kỹ năng sống và lan tỏa giá trị tích cực đến mọi người.
Ông Nguyễn Văn Nghĩa: Cán bộ cơ sở “hai giỏi”

Ông Nguyễn Văn Nghĩa: Cán bộ cơ sở “hai giỏi”

(GLO)- Không chỉ sản xuất giỏi, ông Nguyễn Văn Nghĩa-Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn An Hòa (xã Ia Drăng, huyện Chư Prông) còn tích cực tuyên truyền, vận động người dân đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào, hoạt động ở địa phương.
Công ty 75 giúp dân ổn định cuộc sống

Công ty 75 giúp dân ổn định cuộc sống

(GLO)- Thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty 75 (Binh đoàn 15) đã có những cách làm hay, sáng tạo, phù hợp để giúp người dân trên địa bàn đứng chân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng vùng biên giới vững mạnh, bình yên.
Ông Phạm Đình Luyến: Từ lính đặc công đến giải thưởng “Phú Riềng Đỏ”

Ông Phạm Đình Luyến: Từ lính đặc công đến giải thưởng “Phú Riềng Đỏ”

(GLO)- Cuối năm 2022, tại lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Chi bộ Đông Dương Cộng sản Đảng và Ngày truyền thống ngành Cao su Việt Nam (28/10/1929-28/10/2022), Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam trao giải thưởng “Phú Riềng Đỏ” cho 13 cá nhân, trong đó có ông Phạm Đình Luyến-Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh. Đây là giải thưởng tôn vinh những cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc và cống hiến cho công cuộc xây dựng và phát triển Tập đoàn.
Hiệu trưởng hết lòng với học sinh khó khăn

Hiệu trưởng hết lòng với học sinh khó khăn

(GLO)- Gần 19 năm gắn bó với ngành Giáo dục huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai), thầy giáo Bùi Công Năm luôn chủ động góp sức làm cầu nối kêu gọi Mạnh Thường Quân tài trợ kinh phí, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững bước đến trường.

“Blouse trắng” nặng lòng với bệnh nhân nghèo

“Blouse trắng” nặng lòng với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn, vất vả của bệnh nhân nghèo, một số y-bác sĩ công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã chủ động kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để hỗ trợ hàng ngàn lượt người bệnh.

Ông Trần Văn Tư: Làm Công đoàn như dâu trăm họ

Ông Trần Văn Tư: Làm Công đoàn như dâu trăm họ

(GLO)- Ông Trần Văn Tư-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Pleiku đã có nhiều cách làm hay trong vận động doanh nghiệp thành lập tổ chức Công đoàn và phát triển đoàn viên, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động. Với nhiều đóng góp, ông Tư được LĐLĐ tỉnh, Công đoàn cấp trên ghi nhận và đánh giá cao.

Trần Thị Bích Ngọc: Sâu đậm tình yêu văn hóa Bahnar

Trần Thị Bích Ngọc: Sâu đậm tình yêu văn hóa Bahnar

(GLO)- Chiều muộn, lại bận một số việc nhà nhưng thấy chị Trần Thị Bích Ngọc-công chức Văn hóa-Xã hội xã Kông Lơng Khơng (huyện Kbang) ghé thăm, già Đinh Bi vui lắm. Già đã quá quen với cái dáng bé nhỏ thân thuộc của chị, với những lần đến nhà hỏi han, động viên. Vừa chăm chú đan gùi, già vừa gật đầu khi nghe lời nhắn nhủ: “Chú nhớ trong năm nay ráng truyền dạy thành công nghề đan lát cho 1 người trẻ trong làng chú nhé!”.
Bác sĩ Trần Kế Toán: Giỏi chuyên môn, giàu y đức

Bác sĩ Trần Kế Toán: Giỏi chuyên môn, giàu y đức

(GLO)- Với 30 năm công tác, bác sĩ chuyên khoa II (CKII) Trần Kế Toán-Trưởng khoa Tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực y tế. Anh miệt mài học tập, nghiên cứu khoa học, đồng thời ứng dụng và triển khai các kỹ thuật mới, tiên tiến trong lĩnh vực tim mạch giúp người dân thuận lợi khi khám-chữa bệnh ngay tại tỉnh, giảm chi phí điều trị.

“Chuyên gia sáng kiến” của Công ty Cao su Chư Prông

“Chuyên gia sáng kiến” của Công ty Cao su Chư Prông

(GLO)- 37 năm làm việc tại Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông (tỉnh Gia Lai) cũng là từng ấy thời gian ông Nguyễn Hoàng Tuấn không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Những sáng kiến của ông đều được đánh giá cao về khả năng ứng dụng thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế cho đơn vị, được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng.
Những cô đỡ tận tụy vì cộng đồng

Những cô đỡ tận tụy vì cộng đồng

(GLO)- Hiện nay, một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa vẫn còn thói quen sinh đẻ tại nhà. Chính vì vậy, đội ngũ cô đỡ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho thai phụ, giúp nhiều bà mẹ có thai kỳ an toàn và góp phần giảm thiểu tai biến sản khoa.

Chi hội trưởng phụ nữ giàu lòng thiện nguyện

Chi hội trưởng phụ nữ giàu lòng thiện nguyện

(GLO)- Không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong công tác, chị Trần Thị Huệ-Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ 2 (thị trấn Kbang) còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Những việc làm của chị đã giúp đỡ nhiều mảnh đời kém may mắn vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
“Người cha” của những sinh linh bị chối bỏ

“Người cha” của những sinh linh bị chối bỏ

(GLO)- Có lẽ vì chữ duyên, chữ nghiệp nên ông Nguyễn Phương Phụng đã gánh lấy công việc mà người bình thường chỉ nghĩ tới đã nổi gai ốc-chăm coi gần 40 ngàn mộ đồng nhi ở Nghĩa trang TP. Pleiku. Đó cũng là những sinh linh bị chối bỏ quyền sống từ khi trong bụng mẹ được ông và những người thiện tâm đưa về chôn cất, cho các cháu “một cõi đi về”.

“Mẹ hiền” của học trò vùng khó

“Mẹ hiền” của học trò vùng khó

(GLO)- Hồi trống tan trường vang lên, cô Nguyễn Thị Như Yến-giáo viên Trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn (xã Yang Trung, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) lại đưa những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc chưa thông thạo tiếng Việt về nhà dạy miễn phí. Công việc này đã được cô tự nguyện duy trì suốt 16 năm qua với ước mong thắp sáng tương lai cho học trò vùng khó.