Google Lens bắt đầu được tích hợp vào ứng dụng Google Camera

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nếu đang sở hữu một điện thoại Pixel, Pixel 2, Nexus hoặc một điện thoại Android One, bạn sẽ không còn cần phải mở Google Assistant để truy cập Google Lens nữa.
 

Ứng dụng Camera trên Google Pixel được tích hợp Google Pixel.
Ứng dụng Camera trên Google Pixel được tích hợp Google Pixel.

Theo PhoneArena, công cụ tìm kiếm Google Lens hiện đã được tích hợp vào ứng dụng Google Camera, nhưng hiện tại nó chỉ đến với một số lượng điện thoại nhất định, bao gồm Pixel, Pixel 2, Nexus và điện thoại Android One. Bạn sẽ tìm thấy Lens trong menu điều hướng, được đặt giữa Stickers và Settings.

Mặc dù việc truy cập Google Lens giờ đây dễ mở hơn đối với chủ sở hữu của các sản phẩm hỗ trợ nhưng ứng dụng thực tế cũng giống với ứng dụng được tìm thấy trong Google Assistant. Các nhà sản xuất khác như LG, Motorola và Sony đã bổ sung Lens vào ứng dụng camera mặc định trên một số thiết bị cầm tay của họ và sẽ tiếp tục tích hợp tính năng này với ứng dụng camera mặc định trên các thiết bị khác.

Khi Google Lens mở, bạn có thể nhấn vào màn hình ở bất cứ đâu để nhận kết quả tìm kiếm cho các đối tượng và những thứ hiển thị trên màn hình. Bạn cũng có thể gửi email đến địa chỉ trên danh thiếp, tìm hiểu thêm về nhà hàng, dịch từ và hơn thế nữa. Nếu muốn quay trở lại với giao diện camera để chụp ảnh, bạn chỉ cần chạm vào nút quay lại.

Aparna Chennapragada, phó chủ tịch sản phẩm của AR tại Google, nói rằng Lens giống như một trình duyệt hình ảnh cho thế giới xung quanh mọi người. Các thử nghiệm cho thấy các thiệp chúc mừng đều có thể mô tả chính xác về tính năng này.

Kiến Văn/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu giải pháp và cơ chế nhằm điều tiết giá trị tăng thêm từ đất

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu giải pháp và cơ chế nhằm điều tiết giá trị tăng thêm từ đất

(GLO)- Chiều 22-5, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh nghiệm thu đề tài Nghiên cứu giải pháp và cơ chế nhằm điều tiết giá trị tăng thêm từ đất do quy hoạch, chuyển mục đích sử dụng đất, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Gia Lai”.
Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo bền vững

Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo bền vững

(GLO)- Chuỗi sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) năm 2024 do Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai vừa tổ chức đã góp phần xây dựng và liên kết mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST. Đây cũng là dịp hỗ trợ, tạo điều kiện cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp ĐMST phát triển.
Hết thời 'đếm bài thưởng tiền'?

Hết thời 'đếm bài thưởng tiền'?

Mới đây, một lãnh đạo Bộ KH-CN cho biết định hướng đầu tư cho nghiên cứu khoa học trong thời gian tới của bộ này sẽ tập trung phát triển các nhóm nghiên cứu xuất sắc, không ưu tiên đầu tư nghiên cứu chỉ để có bài báo quốc tế.