Giám sát công tác tuyển dụng, quản lý và sử dụng biên chế viên chức ngành Giáo dục tại Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 24-3, đoàn giám sát của Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi giám sát về công tác tuyển dụng, quản lý và sử dụng biên chế viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo tại huyện Krông Pa.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Pa, toàn huyện hiện có 45 đơn vị trường với 21.206 học sinh. Trong đó, bậc mầm non 15 trường (167 lớp, 5.512 học sinh); bậc tiểu học 15 trường (337 lớp, 9.611 học sinh); bậc THCS 14 trường (140 lớp, 5.457 học sinh). Tổng số biên chế giao năm 2021 là 1.181 người gồm: 1.132 biên chế, hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP; 49 người theo Nghị định 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ (trong đó, bậc mầm non 277 biên chế, 15 hợp đồng; bậc tiểu học 529 biên chế, 16 hợp đồng; bậc THCS 326 biên chế, 18 hợp đồng).

 Quang cảnh buổi giám sát. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh buổi giám sát. Ảnh: Hà Phương


Trong năm 2021, huyện đã tổ chức tuyển dụng tuyển dụng 68 viên chức, gồm: 48 viên chức bậc mầm non, 17 viên chức bậc tiểu học, 3 viên chức bậc THCS. Hiện UBND huyện đã giao cho Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo dự thảo kế hoạch tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục năm 2022, dự kiến tuyển dụng 45 chỉ tiêu, thời gian thực hiện từ quý I-2022. Trong năm học 2021-2022, huyện đã tiếp nhận 8 viên chức từ ngoài huyện chuyển đến. Huyện cho chuyển công tác ngoài biên chế các trường 1 viên chức; giải quyết cho viên chức nghỉ hưu, nghỉ thôi việc là 18 viên chức; điều động viên chức giữa các trường trong huyện là 25 viên chức; biệt phái 1 viên chức quản lý.

Tại buổi giám sát, các đại biểu đã thảo luận một số vấn đề như: việc đảm bảo duy trì sĩ số học sinh, nhất là học sinh dân tộc thiểu số; chế độ cho giáo viên được điều động tăng cường; sử dụng nguồn chi thường xuyên để chi lương; vấn đề chuẩn hóa giáo viên và biện pháp giải quyết vần đề thừa, thiếu giáo viên cục bộ…

Qua giám sát cho thấy, việc quản lý, sử dụng biên chế viên chức tại huyện Krông Pa không vượt chỉ tiêu được giao; thực hiện hợp đồng giáo viên không vượt chỉ tiêu biên chế viên chức. Số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên bố trí cho các đơn vị trường học cơ bản hợp lý, phù hợp. Việc điều động, luân chuyển cán bộ giữa các vị trường học theo quy định chung và kế hoạch của ngành. Công tác quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện chặt chẽ, sắp xếp và phân công đúng chức năng, nhiệm vụ theo lĩnh vực đào tạo, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Kết luận buổi giám sát, bà Võ Thị Bảo Ngân-Phó Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Krông Pa trong việc tuyển dụng, bố trí cán bộ phù hợp với trình độ, chuyên môn; đồng thời chú trọng bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức. Đối với những đề xuất, kiến nghị của địa phương, đoàn sẽ tiếp thu và trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.

 

HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh TPHCM ẵm vòng nguyệt quế Olympia số đầu tiên năm Thìn

Nữ sinh TPHCM ẵm vòng nguyệt quế Olympia số đầu tiên năm Thìn

Trận thi tuần 1 tháng 2, quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 (phát sóng ngày 11/2) là số phát sóng đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024. Nữ sinh Nguyễn Ngọc Như Thảo (PT Năng khiếu, ĐHQG - HCM) đã giành chiến thắng, trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế đầu tiên năm mới Giáp Thìn 2024.
Giáo viên kì vọng gì trong năm mới?

Giáo viên kì vọng gì trong năm mới?

Trong không khí rộn ràng của đầu năm mới 2024, một năm được coi rất quan trọng với giáo dục phổ thông, giáo viên thể hiện sự kỳ vọng chuyển biến trong chính sách và nguồn lực cho giáo dục.