Gia Lai: Trên 78.000 hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 11-10, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2014-2016. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Hồ Văn Điềm-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 

Gần 100 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã về dự Hội nghị. Ảnh: H.T
Gần 100 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã về dự Hội nghị. Ảnh: H.T

Giai đoạn 2014-2016, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn phát triển sâu rộng, góp phần khích lệ hội viên, nông dân vượt khó vươn lên.

Theo đó, các cấp Hội đã phối hợp tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn kỹ thuật cho 180.000 lượt người; phối hợp triển khai một số dự án nông nghiệp với tổng kinh phí 14,6 tỷ đồng; phối hợp các ngân hàng giúp nông dân vay vốn với tổng dư nợ trên 1.845 tỷ đồng và mua trả chậm hàng ngàn tấn phân bón phục vụ sản xuất.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn biểu dương kết quả sản xuất kinh doanh giỏi của cá nhân, tập thể trong tỉnh. Ảnh: H.T
Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn biểu dương kết quả sản xuất kinh doanh giỏi của cá nhân, tập thể trong tỉnh. Ảnh: H.T

Đến nay, toàn tỉnh có 290 trang trại (trong đó, có 66 trang trại trồng trọt, 187 trang trại chăn nuôi); 37 hộ nuôi cá nước ngọt trên 40 ha và nhiều mô hình kinh tế tổng hợp, mô hình sản xuất lâm nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Qua bình xét, giai đoạn 2014-2016, toàn tỉnh có 78.115 hộ được công nhận sản xuất kinh doanh giỏi (58.115 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện và 20.000 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã). Trong đó, có 58.534 hộ có thu nhập trên 200 triệu đồng (tăng 40% so với giai đoạn 2012-2014); 1.209 hộ có thu nhập trên 1 tỷ đồng (tăng 1,8% so với giai đoạn 2012-2014)….

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những thành tích sản xuất-kinh doanh giỏi mà các tập thể, cá nhân đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh, từ nay đến năm 2019, các cấp Hội cần phối hợp tốt với các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền vận động nông dân phát huy mạnh mẽ nguồn lực sẵn có để đầu tư vào sản xuất có hiệu quả; tham mưu, giải quyết tốt các vấn đề bức xúc có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; làm tốt công tác chuyển giao, hướng dẫn cho nông dân về khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với bảo quản, chế biến và tiêu thụ nông sản.

 

Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 82 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2014-2016.  Ảnh: H.T
Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 82 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2014-2016. Ảnh: H.T

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh đã cấp giấy chứng nhận Hộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh giai đoạn 2014-2016 cho 84 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 82 hộ nông dân tiêu biểu trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2014-2016.

Hồng Thương

Có thể bạn quan tâm

Thu tiền tỷ từ cà phê chất lượng cao

Thu tiền tỷ từ cà phê chất lượng cao

(GLO)- Hơn 30 năm gắn bó với vùng cao nguyên đất đỏ, ông Huỳnh Đức Xuyến (320 Nguyễn Huệ, thị trấn Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã trải qua bao thăng trầm cùng cây cà phê. Chính từ sự kiên trì cùng với việc chọn hướng đi phù hợp, ông đã nhận được “quả ngọt” từ loại cây công nghiệp này.

Gồng mình chống hạn

Gồng mình chống hạn

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhiều công trình thủy lợi, ao hồ, đập dâng, sông suối trên địa bàn tỉnh Gia Lai cạn nước. Tình trạng này khiến nhiều diện tích cây trồng, nhất là cây công nghiệp dài ngày đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng vườn cây.

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

(GLO)- Theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) có nhiều tiêu chí bị “rớt hạng”. Để không bị thu hồi quyết định, xã đang tập trung mọi nguồn lực để củng cố, nâng cao và hoàn thiện các tiêu chí.