Gia Lai: Thả nhiều cá thể động vật rừng về môi trường tự nhiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 11-11, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật (Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh) phối hợp với Kiểm lâm khu vực Mang Yang và Công an xã Ayun tiến hành thả nhiều cá thể động vật rừng sau cứu hộ về môi trường tự nhiên.

Các cá thể động vật được thả gồm: khỉ đuôi dài, khỉ đuôi lợn, rùa núi viền, rùa đất lớn, rùa núi vàng, trăn gấm và chim chuột mũ xanh. Đây là số động vật rừng được người dân trên địa bàn tự nguyện giao nộp sau khi phát hiện hoặc nuôi giữ trước đó do chưa hiểu rõ các quy định của pháp luật.

0e7a70618a42061c5f53.jpg
Lực lượng chức năng thả động vật về môi trường rừng. Ảnh: VQGKKK cung cấp

Quy trình tái thả được triển khai đúng kỹ thuật, có sự giám sát của lực lượng chức năng. Hoạt động này góp phần phục hồi quần thể động vật hoang dã và bảo tồn đa dạng sinh học trong khu vực Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh.

Trước đó, các cá thể động vật nói trên được cứu hộ, chăm sóc tại Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật và đủ điều kiện trở về môi trường tự nhiên sau khi được đánh giá sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Sinh vật giống cá voi có mỏ bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Hội đã chết

Sinh vật giống cá voi có mỏ bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Hội đã chết

(GLO)- Trưa 4-5, ông Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Vĩnh Hội (xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai) xác nhận, con cá lớn trông giống cá voi có mỏ bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Hội vào chiều 3-5 hiện đã chết. Chính quyền thôn đang xin ý kiến cấp xã để tìm phương án chôn cất sinh vật này.

Từ 25-5, chủ nhà thu tiền điện sai quy định có thể bị phạt tiền đến 30 triệu đồng

Từ 25-5, chủ nhà thu tiền điện sai quy định có thể bị phạt 30 triệu đồng

(GLO)- Từ ngày 25-5, Nghị định số 133/2026/NĐ-CP quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực chính thức có hiệu lực. Một trong những điểm mới đáng chú ý là việc tăng mạnh mức xử phạt đối với hành vi thu tiền điện của người thuê nhà, thuê phòng trọ cao hơn quy định.

null