Gia Lai: Tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 9-7, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức 2 lớp tập huấn hướng dẫn triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế phụ trách công tác tiêm chủng trên địa bàn tỉnh.

 Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Tham gia tập huấn, các học viên được hướng dẫn khung lập kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; hướng dẫn khám sàng lọc, chỉ định tiêm chủng và tư vấn cho đối tượng tiêm vắc xin phòng Covid-19; tham luận về triển khai tiêm vắc xin; hướng dẫn xử trí phản ứng sau tiêm vắc xin; tổ chức buổi tiêm chủng; theo dõi, giám sát phản ứng sau tiêm và công tác điều tra lập danh sách đối tượng, ghi chép thống kê, báo cáo.

Được biết, dự kiến trong tháng 7-2021, tỉnh Gia Lai sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 4 với khoảng 100.000 liều. Theo kế hoạch, lộ trình trong năm 2021, Gia Lai phấn đấu đạt 70% đối tượng từ 18 đến 65 tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid-19 với khoảng 662.707 người, tương đương với 1.385.058 liều. Năm 2022, sẽ tiêm cho khoảng 284.017 người còn lại, tương đương khoảng 593.596 liều.

 

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y tế Gia Lai: 75 năm xây dựng và phát triển

Ngành Y tế Gia Lai: 75 năm xây dựng và phát triển

(GLO)- Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển, ngành Y tế tỉnh Gia Lai đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương trong từng giai đoạn lịch sử, triển khai hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc trong tỉnh.

Hậu cúm A cũng 'khủng khiếp' không thể ngờ

Hậu cúm A cũng 'khủng khiếp' không thể ngờ

Hậu cúm A là tình trạng mệt mỏi dai dẳng và kéo dài dù người bệnh đã hồi phục sau khi nhiễm cúm và các triệu chứng đã hoàn toàn biến mất. Tình trạng mệt mỏi này có thể kéo dài đến 2 tuần sau khi nhiễm cúm hoặc lâu hơn.

 Việt Nam sắp có vắc xin phòng bệnh tay chân miệng

Việt Nam sắp có vắc xin phòng bệnh tay chân miệng

(GLO)- Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC vừa ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty dược phẩm Substipharm Biologics (Thụy Sĩ). Hai bên đã thống nhất sớm đưa về Việt Nam thêm nhiều vắc xin chất lượng cao và an toàn, đặc biệt là vắc xin phòng ngừa bệnh tay chân miệng do Enterovirus 71 (EV71) gây ra.

Bác sĩ Võ Phương Đề siêu âm cho một bệnh nhân. Ảnh: V.C

Bác sĩ Võ Phương Đề: Trở về để cống hiến

(GLO)- Tận tâm, yêu nghề, giỏi chuyên môn và giàu y đức là nhận xét của nhiều người về bác sĩ chuyên khoa 1 Võ Phương Đề (Khoa Xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai). Khi quyết định công tác tại quê hương Phú Thiện, bác sĩ Đề tâm niệm: Trở về để cống hiến.

Ẩn họa từ bệnh dại

Ẩn họa từ bệnh dại

(GLO)- Từ tháng 12-2024 đến nay, toàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 5 ca tử vong do bệnh dại. Lo ngại ổ dịch chó dại đã tồn tại trong cộng đồng, nhiều người chủ động đi tiêm phòng vắc xin dại.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân mắc sởi điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: N.N

Bệnh sởi diễn biến phức tạp

(GLO)- Những ngày qua, Gia Lai ghi nhận nhiều ca bệnh sởi ở trẻ em và người lớn. Hiện bệnh sởi đang diễn biến phức tạp. Nhiều trường hợp chủ quan, không kịp thời phát hiện bệnh đã trở thành nguồn lây cho gia đình và cộng đồng.

Diễn biến dịch cúm nghiêm trọng ở Mỹ

Diễn biến dịch cúm nghiêm trọng ở Mỹ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo tình hình bệnh cúm trong tuần đầu tháng 2 cao hơn hoặc tương đương với thời điểm cao nhất của mùa cúm và số ca nhập viện cũng như tử vong đều tăng.