Để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, công tác khám, chữa bệnh, cấp cứu, phòng-chống dịch bệnh và công tác trực trong dịp nghỉ Tết Dương lịch, Sở Y tế yêu cầu Giám đốc các đơn vị trong toàn ngành thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh trong công tác phòng-chống dịch bệnh, cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; nêu cao ý thức và trách nhiệm của cá nhân, tập thể trong phạm vi, chức năng, nhiệm vụ được giao.
Các đơn vị y tế xây dựng kế hoạch phân công cán bộ trực 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch để giải quyết công việc, đặc biệt là quan tâm giải quyết công việc quan trọng, cấp bách, phát sinh nhất là trong phòng-chống dịch, phòng-chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cơ quan, đơn vị và kịp thời giải quyết những vụ việc đột xuất trong đợt nghỉ Tết Dương lịch. Đảm bảo chế độ, chính sách, có cơ chế khuyến khích, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc.
Về công tác khám, chữa bệnh: Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế bố trí, phân công cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trực 24/24 giờ trong ngày nghỉ Tết Dương lịch theo 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, xử lý thông tin đường dây nóng; trực hành chính-hậu cần và trực bảo vệ-tự vệ.
Các đơn vị điều trị tổ chức tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong ngày nghỉ Tết Dương lịch, chuẩn bị đủ thuốc, máu, dịch truyền và phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh chung và nạn nhân tai nạn giao thông trong ngày nghỉ Tết Dương lịch, bảo đảm tất cả bệnh nhân cấp cứu được khám và điều trị kịp thời.
Đối với công tác dự phòng, phòng-chống dịch: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh bố trí nhân lực đảm bảo quân số thường trực chống dịch; tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trong phòng-chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay; đảm bảo các phương án chống dịch trong tình huống cao nhất; chuẩn bị phương tiện, cơ số thuốc, hóa chất…để sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra và kịp thời báo cáo về Sở Y tế theo quy định.
Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm phân công người túc trực trong ngày nghỉ Tết Dương lịch để nắm bắt tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh, tổng hợp báo cáo về Sở Y tế kịp thời khi có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra. Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, các điểm vui chơi, tổ chức Tết Dương lịch.