Gia Lai: Quy định kinh phí cho hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân ở xã, phường, thị trấn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Để thực hiện Nghị quyết số 70/2017/NQ-HĐND tại kỳ họp thứ 4 của HĐND tỉnh (khóa XI) quy định mức kinh phí hỗ trợ, hoạt động của ban thanh tra nhân dân ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 3728/UBND-KT yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị sự nghiệp công  lập, các doanh nghiệp nhà nước, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện theo đúng quy định của Bộ Tài chính và Nghị quyết trên của HĐND tỉnh.
 

 Ban Thanh tra nhân dân các xã phát huy vai trò trong xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Lương Thanh
Ban Thanh tra nhân dân các xã phát huy vai trò trong xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Lương Thanh

Đối với kinh phí hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, mức kinh phí hỗ trợ là 5 triệu đồng/ban/năm, thời điểm hỗ trợ kể từ ngày 1-1-2018 theo quy định tại Nghị quyết trên. Hàng năm, căn cứ vào chương trình và kế hoạch hoạt động, chế độ chi tiêu tài chính hiện hành, Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn lập dự toán chi đảm bảo cho hoạt động của ban, gửi UBND cấp xã xem xét, tổng hợp để báo cáo cấp trên xem xét, quyết định. Đồng thời cân đối kinh phí hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân cấp xã theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước.

Bên cạnh đó, Ban Thanh tra nhân dân cấp xã có trách nhiệm quyết toán kinh phí hoạt động với UBND cấp xã để tổng hợp vào báo cáo quyết toán chi của UBND cấp xã theo quy định.

Lương Thanh

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho người dân vùng thiên tai trong năm 2026.

Gấp rút hoàn thành các khu tái định cư để người dân an cư

(GLO)- Trước yêu cầu cấp bách bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng thiên tai, UBND tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây tỉnh, với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm sớm ổn định chỗ ở an toàn và tạo nền tảng sinh kế lâu dài cho người dân.

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo”, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội ý nghĩa tại khu vực phía Tây tỉnh, hướng đến các đối tượng yếu thế, bệnh nhân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các thành viên Hội Yêu rác thực hiện hoạt động nhặt rác và trồng cây để bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh và tinh thần tự nguyện tại cộng đồng.

Hội Yêu rác Bình Định: Lan tỏa tinh thần “sống xanh”

(GLO)- Không đợi phong trào, cũng không cần lời kêu gọi rầm rộ, Hội Yêu rác Bình Định quy tụ những bạn trẻ cùng làm những việc ý nghĩa cho môi trường thêm xanh. Từ nhặt rác, trồng cây đến “lấp ổ gà”..., các hoạt động đều được Hội thực hiện bằng tinh thần chủ động, tự nguyện, nhiệt tình.

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

(GLO)- Bên cạnh việc thu gom, xử lý bom mìn, vật nổ, thời gian qua, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương ở Gia Lai đã quan tâm hỗ trợ nạn nhân và truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về hậu quả do bom mìn gây ra.

null