Gia Lai: Phẫu thuật thành công cho 1 sản phụ là F0

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

(GLO)- Chiều 2-9, bác sĩ CKII Vũ Trọng Dũng-Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện 331, Giám đốc Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 3-cho biết: Chiều 2-9, ê kíp gồm các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện 331 đã phẫu thuật lấy thai an toàn cho 1 sản phụ là F0. Bé gái nặng 2,9 kg chào đời an toàn, khỏe mạnh.

 Bé gái nặng 2,9 kg chào đời an toàn đúng Ngày Quốc khánh 2-9. Ảnh: Như Nguyện
Bé gái nặng 2,9 kg chào đời an toàn đúng Ngày Quốc khánh 2-9. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, sản phụ là R.L.L.T.D. (SN 2000; địa chỉ tại thôn Bình Hòa, xã Chư Răng, huyện Ia Pa). Chị D. bị nhiễm Covid-19 và vào Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 3 từ ngày 13-8. Lúc đó, bệnh nhân đang mang thai 35 tuần.  

Theo dõi đến ngày 1-9, sản phụ tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không khó thở. Qua siêu âm thai con so đủ tháng thiểu ối, theo dõi thiếu máu mãn mức độ trung bình. Các bác sĩ hội chẩn chỉ định phẫu thuật lấy thai nhằm đảm bảo an toàn cho mẹ và con. Công tác phòng-chống lây nhiễm chéo được thực hiện nghiêm ngặt đảm bảo quy trình. Vì là con của bệnh nhân mắc Covid-19, để phòng-chống lây chéo và an toàn cho cháu bé, Bệnh viện 331 cử một kíp nữ hộ sinh và bác sĩ chăm sóc cháu bé trong thời gian ở viện.

Được biết, đây là sản phụ mắc Covid-19 thứ 2 tại Gia Lai sinh con an toàn. Trước đó, ngày 5-8, một sản phụ là F0 đã được phẫu thuật lấy thai, bé trai nặng 3 kg chào đời an toàn tại Bệnh viện dã chiến tỉnh.

 

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.