Gia Lai: "Nữ quái" thuê xe Ford Ranger rồi mang đi cầm cố

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa phát đi thông báo tìm 1 chiếc xe ô tô vật chứng nhãn hiệu Ford Ranger và người bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo tài sản của đối tượng Nguyễn Thị Nhung (SN 1982, trú tại TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương). 
Đối tượng Nhung tại cơ quan Công an Ảnh Minh Hiếu
Đối tượng Nguyễn Thị Nhung tại cơ quan Công an. Ảnh: Minh Hiếu
Bước đầu xác định, năm 2018, Nhung vào Gia Lai làm ăn và có quen một người tên Huy. Nhung vay tiền của Huy rồi lên Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ) để đi sang Campuchia. Tại đây, Nhung đến các sòng bạc rồi cho các con bạc vay lại tiền nhằm hưởng chênh lệch. Tuy nhiên, các con bạc thua nên không có tiền trả cho Nhung và đã bỏ trốn. Không có tiền trả cho Huy, Nhung nảy sinh ý định đi lừa đảo.
Ngày 1-6-2019, Nhung đến gặp bà P.T.T. (phường Trà Bá, TP. Pleiku) để hỏi thuê 2 chiếc xe ô tô bán tải nhãn hiệu Ford Ranger BKS 81C-154.43 và 81C-155.41 trị giá khoảng 900 triệu đồng để đi công việc làm ăn. Sau đó, Nhung lần lượt mang 2 chiếc xe trên đến khu vực Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) cầm cố lấy 240 triệu đồng để trả nợ cho Huy và tiêu xài cá nhân. 
Phát hiện mình bị lừa, bà T. đã làm đơn tố cáo Nhung đến cơ quan Công an. Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã vào cuộc xác minh và bắt giữ, khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Nhung về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện chiếc xe ô tô BKS 81C-154.43 đã được bà T. tìm kiếm và chuộc lại, còn chiếc xe nhãn hiệu Ford Ranger BKS 81C-155.41 hiện không rõ đang ở đâu.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai thông báo cho ai là bị hại của Nhung với thủ đoạn tương tự, hoặc tìm thấy chiếc ô tô BKS 81C-155.41 thì liên hệ với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh (số 267A Trần Phú, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) theo số điện thoại 0694329148 gặp Điều tra viên Nguyễn Minh Hiếu để cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan. 
VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Tạm giữ hình sự 2 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

(GLO)- Ngày 16-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Lâm (SN 1997, ở khu phố Đệ Đức 2, phường Hoài Nhơn Nam) và Lê Thị Trúc (SN 2002, ở khu phố 5, phường Bồng Sơn) để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Tuyên phạt 7 bị cáo đánh bạc qua mạng Internet

Gia Lai: Tuyên phạt 7 bị cáo đánh bạc qua mạng Internet

(GLO)-Ngày 15-10, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử và tuyên án đối với 7 bị cáo cùng phạm tội “Đánh bạc” với tình tiết "Sử dụng mạng Internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội".

Quang cảnh buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Điểm bến tàu du lịch biển và sinh thái, dịch vụ du lịch (phường Quy Nhơn).

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Điểm bến tàu du lịch biển và sinh thái, dịch vụ du lịch

(GLO)-Sáng 15-10, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Công ty TNHH Thương mại Khoáng sản Tấn Phát tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Điểm bến tàu du lịch biển và sinh thái, dịch vụ du lịch (phường Quy Nhơn).

Các địa phương ven biển đang siết chặt công tác quản lý, kiên quyết xử lý nghiêm tàu cá vi phạm IUU. Ảnh: N.N

Các địa phương ven biển quyết liệt ngăn chặn vi phạm IUU

(GLO)- Nhằm ngăn chặn tình trạng tàu cá khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), các địa phương ven biển của tỉnh Gia Lai đang áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp, từ hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, tuyên truyền, ký cam kết đến xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

null