Gia Lai: Ngày 30-7, tiếp tục ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 30-7, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin về việc có thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng số trường hợp ghi nhận dương tính trong ngày lên 6 ca. Cả 5 trường hợp dương tính mới ghi nhận đều từ vùng dịch về địa phương và được đưa đi cách ly tập trung.

 
 Nhân viên y tế ly mẫu xét nghiệm trong khu cách ly tập trung theo quy định. Ảnh: Như Nguyện
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm trong khu cách ly tập trung theo quy định. Ảnh: Như Nguyện


Theo đó, 5 trường hợp gồm: B.Đ.H. (SN 2003), T.T.M. (SN 1986), H.T.N. (SN 1991), K.S. (SN 1993), N.T. (SN 1993). Như vậy, tính từ ngày 26-4-2021 đến 17 giờ ngày 30-7, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 46 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã xuất viện 7 trường hợp, hiện 39 trường hợp đang được điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh).

Theo Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, đối với 3 điểm cách ly trên địa bàn TP. Pleiku, ngày 30-7, điểm cách ly tập trung tại Khách sạn Tre Xanh tiếp nhận 8 người, hiện tại có 180 người hiện cách ly tập trung tại đây. Điểm cách ly tập trung tại Khách sạn Pleiku tiếp nhận 13 người, hiện có 51 người thực hiện cách ly tập trung. Điểm cách ly tập trung tại Khách sạn Công Đoàn hiện có 24 người thực hiện cách ly tập trung. Ngày 30-7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thông tin có 5.183 người đang được cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung do đơn vị quản lý.

 

NHƯ NGUYỆN
 

 

Có thể bạn quan tâm

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Trước thông tin được chia sẻ trong cộng đồng: người 'thịt thơm', người có nhóm máu O dễ hút muỗi, bị muỗi đốt nhiều hơn, do đó, nguy cơ mắc bệnh do muỗi truyền cũng cao hơn, chuyên gia của Viện Sốt rét, ký sinh trùng T.Ư đã giải thích nguyên nhân khiến một số người 'hấp dẫn' hơn với muỗi.
Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

(GLO)- Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, những năm qua, Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và trau dồi y đức để từng bước nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh.
Giải quyết khủng hoảng y tế, Hàn Quốc chấp nhận người có giấy phép hành nghề do nước ngoài cấp

Giải quyết khủng hoảng y tế, Hàn Quốc chấp nhận người có giấy phép hành nghề do nước ngoài cấp

(GLO)- Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng trở nên trầm trọng, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết sẽ cho phép những người có giấy phép hành nghề y do nước ngoài cấp được phép hành nghề hợp pháp tại nước này, theo nguồn tin từ vtv.vn và TTXVN.