Gia Lai: Ngày 30-7, tiếp tục ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 30-7, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin về việc có thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng số trường hợp ghi nhận dương tính trong ngày lên 6 ca. Cả 5 trường hợp dương tính mới ghi nhận đều từ vùng dịch về địa phương và được đưa đi cách ly tập trung.

 
 Nhân viên y tế ly mẫu xét nghiệm trong khu cách ly tập trung theo quy định. Ảnh: Như Nguyện
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm trong khu cách ly tập trung theo quy định. Ảnh: Như Nguyện


Theo đó, 5 trường hợp gồm: B.Đ.H. (SN 2003), T.T.M. (SN 1986), H.T.N. (SN 1991), K.S. (SN 1993), N.T. (SN 1993). Như vậy, tính từ ngày 26-4-2021 đến 17 giờ ngày 30-7, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 46 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã xuất viện 7 trường hợp, hiện 39 trường hợp đang được điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh).

Theo Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, đối với 3 điểm cách ly trên địa bàn TP. Pleiku, ngày 30-7, điểm cách ly tập trung tại Khách sạn Tre Xanh tiếp nhận 8 người, hiện tại có 180 người hiện cách ly tập trung tại đây. Điểm cách ly tập trung tại Khách sạn Pleiku tiếp nhận 13 người, hiện có 51 người thực hiện cách ly tập trung. Điểm cách ly tập trung tại Khách sạn Công Đoàn hiện có 24 người thực hiện cách ly tập trung. Ngày 30-7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thông tin có 5.183 người đang được cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung do đơn vị quản lý.

 

NHƯ NGUYỆN
 

 

Có thể bạn quan tâm

Minh bạch tạo dựng niềm tin

Minh bạch tạo dựng niềm tin

Vừa qua, dư luận tại TP.Đà Nẵng hoan nghênh trước việc ngành chức năng công khai, minh bạch kết quả xử lý nam y sĩ tại Khoa Da liễu - Bệnh viện (BV) Da liễu Đà Nẵng có thái độ không chuẩn mực đối với bệnh nhân (BN).
Sai lầm phổ biến khi đi bộ

Sai lầm phổ biến khi đi bộ

Đi bộ ít tốn sức, dễ dàng thực hiện và trở thành thói quen hằng ngày. Bài tập này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cải thiện tim mạch, tinh thần và năng lượng.
Tin cực vui cho bệnh nhân tiểu đường

Tin cực vui cho bệnh nhân tiểu đường

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát triển thành công liệu pháp giúp trị bệnh tiểu đường. Trong thử nghiệm trên một bệnh nhân bị tiểu đường loại 2, liệu pháp đã giúp ông không còn phải dùng insulin, sau đó là ngừng hoàn toàn việc uống thuốc để kiểm soát đường huyết.
Sản phẩm dành cho trẻ em trên nền tảng mua sắm Shein của Trung Quốc có chứa các chất độc hại

Sản phẩm dành cho trẻ em trên nền tảng mua sắm Shein của Trung Quốc có chứa các chất độc hại

(GLO)- Vtv.vn và TTXVN đưa tin, trong đợt kiểm tra hàng tuần chất lượng hàng hóa, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã phát hiện các sản phẩm dành cho trẻ em được phân phối trên sàn thương mại Shein của Trung Quốc có chứa các chất độc hại với hàm lượng vượt quá mức cho phép hàng trăm lần.

Nấc cụt kéo dài cũng nguy kịch đến tính mạng

Nấc cụt kéo dài cũng nguy kịch đến tính mạng

(GLO)- 1 người đàn ông ở TP. Hồ Chí Minh bị nấc cụt kéo dài từ 1 giờ đến 6 giờ sáng gây mất ngủ 3 đêm liền, nói sảng, bác sĩ cho biết ông bị hạ natri máu nặng. Nếu không điều trị kịp, có thể dẫn đến co giật và nguy kịch đến tính mạng.