Gia Lai: Khen thưởng 27 tập thể, cá nhân xuất sắc trong học tập, làm theo Bác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 9-4, Đảng ủy Quân sự tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị  gắn với thực hiện Nghị quyết số 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương.

Đại tá Lê Tuấn Hiền-Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trong những năm qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả việc đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết số 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới.

Đại tá Lê Tuấn Hiền-Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết số 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương. Ảnh: Kim Hồng
Đại tá Lê Tuấn Hiền-Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết số 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương. Ảnh: Kim Hồng

Trong đó, thường xuyên tuyên truyền giáo dục cán bộ, đảng viên và quần chúng trong lực lượng vũ trang tỉnh nhận thức sâu sắc vị trí, ý nghĩa, giá trị to lớn của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy “5 đặc trưng” của phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, nhận diện và đấu tranh có hiệu quả với 10 biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Coi việc học tập và làm theo Bác trở thành ý thức thường trực với quyết tâm chính trị cao trong các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên; phát huy được vai trò, trách nhiệm nhất là cán bộ các cấp, trong thực hiện các nhiệm vụ, chủ động khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, “Mẫu mực tiêu biểu”.

Thời gian tới, Đảng ủy Quân sự tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đột phá khắc phục khâu yếu, mặt yếu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; duy trì thực hiện nghiêm túc, nền nếp, tổ chức giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống cho các đối tượng theo đúng kế hoạch, gắn chặt với việc tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 847 của Quân ủy Trung ương…

Dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng giấy khen cho 9 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII gắn với thực hiện Nghị quyết số 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương.

Có thể bạn quan tâm

Học Bác bằng thực hành, nêu gương

Học Bác bằng thực hành, nêu gương

(GLO)- Chỉ thị số 07-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới nhấn mạnh bước chuyển từ học tập, làm theo Bác sang thực hành và nêu gương bằng những việc làm cụ thể của mỗi cán bộ, đảng viên.

Đổi nếp nghĩ, cách làm để thoát nghèo bền vững

Đổi nếp nghĩ, cách làm để thoát nghèo bền vững

(GLO)- Cuộc vận động đã tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều hộ dân đã thay đổi tập quán sản xuất, mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật, biết tiết kiệm, chủ động phát triển kinh tế và từng bước vươn lên thoát nghèo.

Đảng bộ xã Canh Vinh: “Quả ngọt” từ đoàn kết và đổi mới sáng tạo

Đảng bộ xã Canh Vinh: “Quả ngọt” từ đoàn kết và đổi mới sáng tạo

(GLO)- Trong 9 tổ chức Đảng vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2025, Đảng bộ xã Canh Vinh (tỉnh Gia Lai) là điểm sáng với những kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và cải cách hành chính.

Khi già làng, trưởng thôn trở thành “cột mốc tư tưởng” nơi cơ sở

Khi già làng, trưởng thôn trở thành “cột mốc tư tưởng” nơi cơ sở

(GLO)- Trước sự chống phá ngày càng tinh vi của các thế lực thù địch trên không gian mạng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng cần bắt đầu từ cơ sở. Bằng uy tín và trách nhiệm, già làng, trưởng thôn đang phát huy vai trò “cánh tay nối dài”, góp phần củng cố “thế trận lòng dân”.

Dân vận khéo - “chìa khóa” của công tác giải phóng mặt bằng

Dân vận khéo - “chìa khóa” của công tác giải phóng mặt bằng

(GLO)- Thực tiễn ở nhiều địa phương cho thấy, khi chính quyền làm tốt công tác dân vận, công khai chính sách, lắng nghe và giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng, nhiều vướng mắc, nhất là giải phóng mặt bằng sẽ được tháo gỡ, tạo đồng thuận để đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm.

Ngành Tổ chức xây dựng Đảng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026

Ngành Tổ chức xây dựng Đảng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026

(GLO)- Chiều 29-6, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026 của ngành Tổ chức xây dựng Đảng. Hội nghị diễn ra dưới hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến đến điểm cầu các Tỉnh ủy, Thành ủy trong cả nước.

Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm 2026

Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm 2026

(GLO)- Chiều 29-6, tại Hà Nội, đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.

“Bahnar Đêga Kon Kông” - nhận diện chính xác để đấu tranh triệt để - Kỳ cuối: Để chặt đứt “vòi bạch tuộc”

E-magazine “Bahnar Đêga Kon Kông” - nhận diện chính xác để đấu tranh triệt để - Kỳ cuối: Để chặt đứt “vòi bạch tuộc”

(GLO)- Không chỉ riêng “Bahnar Đêga Kon Kông”, “Tin lành Đêga” còn có những biến tướng khác, lén lút xâm nhập, tổ chức hoạt động trên địa bàn tỉnh Gia Lai thời gian qua. Để chặt đứt “vòi bạch tuộc” này cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với những giải pháp quyết liệt, bài bản, căn cơ.

null