Gia Lai: Đối tượng đâm người lãnh án 7 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 25-8, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Nhựt (SN 1996, trú tại tổ 5, phường An Phú, thị xã An Khê) 7 năm tù về tội “Giết người”.

 Bị cáo Nhựt tại phiên tòa. Ảnh: R'Ô Hok
Bị cáo Nhựt tại phiên tòa. Ảnh: R'Ô Hok

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 11 giờ ngày 21-3-2020, Nhựt cùng đám bạn tổ chức uống bia tại nhà của anh Nguyễn Đức Ân (tổ 5, phường An Phú). Đến khoảng 13 giờ cùng ngày thì ông Nguyễn Văn Sơn (trú cùng tổ) vào tham gia. Thấy bia gần hết, ông Sơn gọi điện thoại cho một chủ quán ở gần đó chở bia đến. Nhưng khi người này chở bia đến thì ông Sơn không chịu trả tiền.

Khoảng 19 giờ 40 phút ngày 24-3-2020, sau khi đi nhậu về, Nhựt thấy ông Sơn đang ở trong nhà (đối diện nhà Nhựt). Nhớ lại chuyện trong lúc uống bia tại nhà anh Ân, ông Sơn có lời nói coi thường mình là con nít và mua bia không chịu trả tiền, Nhựt vào nhà lấy 1 con dao Thái đi sang để trả thù.

Khi Nhựt vào nhà ông Sơn và hỏi: “Thùng bia hôm trước tính sao?” thì ông này trả lời: “Tụi bay nhậu thì tính đi chứ”. Nghe vậy, Nhựt nói: “Chú gọi sao bắt tôi tính tiền”. Sau đó, Nhựt lấy con dao Thái đã chuẩn bị sẵn đâm 2 nhát vào vùng mông và thái dương trái ông Sơn rồi bỏ về. Ông Sơn được đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, đến ngày 26-3 thì xuất viện.

R’Ô HOK

Có thể bạn quan tâm

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

(GLO)- Với nhiều cách làm linh hoạt, thiết thực, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đồng bào DTTS và miền núi, từng bước nâng cao nhận thức, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật ngay tại cơ sở.

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

(GLO)- Xuân về, khi người người, nhà nhà sum vầy cùng gia đình, lực lượng Công an vẫn những công việc thường nhật, từ tuần tra địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đến xử lý các tình huống phát sinh… Tất cả đều hướng về một mục tiêu giữ Tết ấm Xuân yên cho mỗi người, mỗi nhà.

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

null