Gia Lai đánh giá, phân hạng 18 sản phẩm tham gia OCOP đợt II-2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 21-12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt II-2021.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đánh giá sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021. Ảnh: Lê Nam
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đánh giá sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021. Ảnh: Lê Nam

Theo đó, từ ngày 21 đến 23-12, Hội đồng sẽ tổ chức đánh giá đối với 18 sản phẩm tham gia OCOP của 16 chủ thể ở 7 huyện, thị xã, thành phố, gồm: Kbang (1 sản phẩm), Ia Pa (1 sản phẩm), Chư Păh (2 sản phẩm), Đak Đoa (6 sản phẩm), Krông Pa (4 sản phẩm), thị xã Ayun Pa (2 sản phẩm) và TP. Pleiku (2 sản phẩm).

Tại hội nghị, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ sản phẩm; đồng thời, nghe các chủ thể thuyết trình về sản phẩm và tiến hành chấm điểm trên sản phẩm thật được đưa tới hội nghị theo các nhóm tiêu chí: sản phẩm và sức mạnh cộng đồng; khả năng tiếp thị; chất lượng sản phẩm. Sau khi chấm điểm, những sản phẩm đạt 50-89 điểm sẽ được Hội đồng đề nghị UBND tỉnh công nhận đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 3-4 sao cấp tỉnh.

Trước đó, từ ngày 24-11 đến 3-12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đã tổ chức đánh giá đợt I-2021 đối với 48 sản phẩm tham gia OCOP của 31 chủ thể ở 6 địa phương, gồm: huyện Ia Grai, Đức Cơ, Mang Yang, Ia Pa, Chư Prông và Chư Pưh. Qua đánh giá đợt I có 47 sản phẩm được Hội đồng đề nghị UBND tỉnh công nhận đạt chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021.

 

LÊ NAM
 

Có thể bạn quan tâm

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Thuận (thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) chặt bỏ gần 40 cây cà phê để hiến đất mở rộng mặt đường. Ảnh: N.D

Đòn bẩy phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

(GLO)- Sau 2 năm triển khai hợp phần 5 của Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông-lâm-thủy sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025, nhiều tuyến đường nội đồng ra vùng nguyên liệu sản xuất cà phê được đầu tư xây dựng.