Gia Lai: Đảm bảo phòng-chống dịch trong vận chuyển hàng hóa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 24-7, UBND tỉnh có Công văn số 1016/UBND-KGVX về việc thực hiện công tác phòng-chống dịch Covid-19 trong việc vận chuyển hàng hóa.
Theo đó, thực hiện Công văn số 5886/BYT-MT ngày 22-7-2021 của Bộ Y tế về việc vận chuyển hàng hóa, UBND tỉnh có ý kiến như sau:
Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông-Vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, các cơ quan, đơn vị địa phương liên quan triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Bộ Y tế tại văn bản nêu trên. Đối với những nội dung vượt thẩm quyền, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh (Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh) xem xét, cho ý kiến.
Sở Giao thông-Vận tải phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị vận tải, chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện và nhân viên nghiệp vụ thực hiện vận chuyển hàng hóa phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch trong suốt quá trình hoạt động vận tải theo quy định đối với từng cấp độ phòng-chống dịch. 
Giao nhận hàng tại Bến xe Đức Long Gia Lai. Ảnh: Lê Hòa
Việc giao nhận hàng tại Bến xe Đức Long Gia Lai đảm bảo nguyên tắc phòng-chống dịch. Ảnh: Lê Hòa
Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh căn cứ các nội dung hướng dẫn của Bộ, ngành trung ương, của tỉnh về việc thực hiện nguyên tắc chung về kiểm soát dịch Covid-19 trong lĩnh vực vận tải, hướng dẫn các đơn vị vận tải, chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện và nhân viên nghiệp vụ thực hiện vận chuyển hàng hóa thực hiện quy trình kiểm dịch đúng quy định. Tạo điều kiện thuận lợi, thống nhất cho lưu hành ngay đối với lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên xếp, bốc dỡ hàng hóa khi đã đáp ứng đủ các quy định của y tế về đạo phòng-chống dịch Covid-19.
Trong quá trình chỉ đạo tổ chức phòng-chống dịch không phát sinh thêm các yêu cầu đối với người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi đến mức tối đa cho công tác vận chuyển, lưu thông hàng hóa theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng-chống dịch Covid-19.
Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan thực hiện nhiệm vụ được phân công tại các chốt kiểm soát; hướng dẫn, điều phối các phương tiện, người điều khiển phương tiện qua các chốt kiểm soát thực hiện công tác phòng-chống dịch Covid-19 theo quy định. Xử lý nghiêm đối với đơn vị kinh doanh vận tải, chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định phòng-chống dịch Covid-19.
Các sở, ban, ngành của tỉnh; các hội, đoàn thể thuộc tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc phòng-chống dịch Covid-19 đối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân vận chuyển hàng hóa hoặc tiếp nhận hàng hóa thuộc phạm vi quản lý. Chịu trách nhiệm về mọi hoạt động triển khai, hướng dẫn các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 đối với hoạt động tiếp nhận và vận chuyển chuyển hàng hóa tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân phải chịu mọi trách nhiệm về việc cử người, phương tiện vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch.
KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Đường chưa khai thác, nguy cơ tai nạn hiện hữu

Đường chưa khai thác, nguy cơ tai nạn hiện hữu

(GLO)- Dù tuyến đường Cát Tiến - Diêm Vân chưa hoàn thành, chưa đưa vào khai thác, nhưng nhiều người điều khiển phương tiện vẫn tự ý lưu thông trên tuyến này, bất chấp biển cấm và cảnh báo. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, cần sớm có giải pháp ngăn chặn.

Gỡ vướng hồ sơ cấp sổ đỏ

Gỡ vướng hồ sơ cấp sổ đỏ

(GLO)- Thời gian qua, Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai liên tục nhận phản ánh của nhiều hộ dân về việc: Mặc dù sử dụng đất, nhà ở ổn định từ trước ngày 1-7-2004 nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Đề xuất “sở hữu chung cư có thời hạn” đã được đưa ra khỏi nội dung của dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi.

Đề xuất “sở hữu chung cư có thời hạn” đã được đưa ra khỏi nội dung của dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

(GLO)- Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), đề xuất “sở hữu chung cư có thời hạn” đã được đưa ra khỏi nội dung của dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi. Thông tin này ngay lập tức được nhiều người dân đồng tình hưởng ứng, tán thành.

Tạo nguồn lực đầu tư từ đất đai

Tạo nguồn lực đầu tư từ đất đai

(GLO)- Nguồn lực đất đai được xác định là một trong những động lực quan trọng để tạo vốn đầu tư phát triển, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng GRDP 2 con số. Năm 2026, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Gia Lai phấn đấu thu ngân sách 5.960 tỷ đồng từ đất đai, cao gần gấp 3 lần năm trước.

null