Gia Lai: Đảm bảo phòng-chống dịch trong vận chuyển hàng hóa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 24-7, UBND tỉnh có Công văn số 1016/UBND-KGVX về việc thực hiện công tác phòng-chống dịch Covid-19 trong việc vận chuyển hàng hóa.
Theo đó, thực hiện Công văn số 5886/BYT-MT ngày 22-7-2021 của Bộ Y tế về việc vận chuyển hàng hóa, UBND tỉnh có ý kiến như sau:
Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông-Vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, các cơ quan, đơn vị địa phương liên quan triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Bộ Y tế tại văn bản nêu trên. Đối với những nội dung vượt thẩm quyền, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh (Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh) xem xét, cho ý kiến.
Sở Giao thông-Vận tải phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị vận tải, chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện và nhân viên nghiệp vụ thực hiện vận chuyển hàng hóa phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch trong suốt quá trình hoạt động vận tải theo quy định đối với từng cấp độ phòng-chống dịch. 
Giao nhận hàng tại Bến xe Đức Long Gia Lai. Ảnh: Lê Hòa
Việc giao nhận hàng tại Bến xe Đức Long Gia Lai đảm bảo nguyên tắc phòng-chống dịch. Ảnh: Lê Hòa
Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh căn cứ các nội dung hướng dẫn của Bộ, ngành trung ương, của tỉnh về việc thực hiện nguyên tắc chung về kiểm soát dịch Covid-19 trong lĩnh vực vận tải, hướng dẫn các đơn vị vận tải, chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện và nhân viên nghiệp vụ thực hiện vận chuyển hàng hóa thực hiện quy trình kiểm dịch đúng quy định. Tạo điều kiện thuận lợi, thống nhất cho lưu hành ngay đối với lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên xếp, bốc dỡ hàng hóa khi đã đáp ứng đủ các quy định của y tế về đạo phòng-chống dịch Covid-19.
Trong quá trình chỉ đạo tổ chức phòng-chống dịch không phát sinh thêm các yêu cầu đối với người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi đến mức tối đa cho công tác vận chuyển, lưu thông hàng hóa theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng-chống dịch Covid-19.
Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan thực hiện nhiệm vụ được phân công tại các chốt kiểm soát; hướng dẫn, điều phối các phương tiện, người điều khiển phương tiện qua các chốt kiểm soát thực hiện công tác phòng-chống dịch Covid-19 theo quy định. Xử lý nghiêm đối với đơn vị kinh doanh vận tải, chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định phòng-chống dịch Covid-19.
Các sở, ban, ngành của tỉnh; các hội, đoàn thể thuộc tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc phòng-chống dịch Covid-19 đối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân vận chuyển hàng hóa hoặc tiếp nhận hàng hóa thuộc phạm vi quản lý. Chịu trách nhiệm về mọi hoạt động triển khai, hướng dẫn các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 đối với hoạt động tiếp nhận và vận chuyển chuyển hàng hóa tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân phải chịu mọi trách nhiệm về việc cử người, phương tiện vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch.
KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương thực hiện các giải pháp tiêu thoát lũ hạ du sông Hà Thanh

Khẩn trương thực hiện các giải pháp tiêu thoát lũ hạ du sông Hà Thanh

(GLO)- Chính quyền địa phương và các sở, ngành đang khẩn trương triển khai các giải pháp tiêu thoát lũ hạ du sông Hà Thanh, tập trung xử lý các điểm tắc nghẽn nhằm giảm ngập úng. Đồng thời, di dời khẩn cấp các công trình lấn chiếm nghiêm trọng hành lang thoát lũ sông Cát để mở rộng dòng chảy.

Gia Lai: Phê duyệt dự án đường Trần Văn Bình với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng

Gia Lai: Phê duyệt dự án đường Trần Văn Bình với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng đường Trần Văn Bình trên địa bàn phường Pleiku (đoạn từ Khu đô thị Cầu Sắt đến đường Lý Thường Kiệt) với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước do tỉnh quản lý, dự kiến triển khai trong giai đoạn 2026-2028.

Nâng cao ý thức, lập lại trật tự đô thị

Nâng cao ý thức, lập lại trật tự đô thị

(GLO)- Không chỉ tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, lực lượng chức năng ở nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai còn đẩy mạnh tuyên truyền, cho ký cam kết, duy trì tuần tra tại các điểm phức tạp về trật tự đô thị. Nhờ đó, nhiều tuyến đường, khu vực chợ nay đã thông thoáng, nền nếp hơn.

Việt Nam thừa hay thiếu sân bay?

Việt Nam thừa hay thiếu sân bay?

Mạng lưới cảng hàng không VN đang đứng trước làn sóng mở rộng quy mô chưa từng có với hàng loạt dự án mới được đưa vào quy hoạch. Thế nhưng, mỗi lần có một sân bay mới được bổ sung, lại nổi lên tranh luận về hiệu quả kinh tế khi nhiều cảng hàng không hiện hữu đang phải gồng mình gánh lỗ.

Gấp rút hoàn thiện các tuyến kè chống sạt lở

Gấp rút hoàn thiện các tuyến kè chống sạt lở

(GLO)- Hơn 10 năm qua, nhiều hộ dân ở xóm Nghĩa Trí (thôn Kim Sơn, xã Kim Sơn, tỉnh Gia Lai) luôn sống trong cảnh lo lắng vì bờ sông Nước Lương liên tục sạt lở vào mùa mưa bão. Chỉ trong khoảng 5 năm trở lại đây, hàng nghìn mét vuông đất lúa, hoa màu của người dân đã bị nước sông cuốn trôi.

Tái khởi động dự án Khu đô thị - Du lịch - Văn hóa - Thể thao hồ Phú Hòa

Tái khởi động dự án Khu đô thị - du lịch - văn hóa - thể thao hồ Phú Hòa

(GLO)- Sau hơn 10 năm “trùm mền”, dự án Khu đô thị - du lịch - văn hóa - thể thao hồ Phú Hòa đã có nhà đầu tư mới. Với tổng vốn đầu tư gần 22.000 tỷ đồng, tăng 4 lần so với trước đây, dự án hứa hẹn thay đổi diện mạo đô thị, trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Gia Lai.

null