Gia Lai cần tuyển dụng 101 công chức năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Trương Hải Long vừa ký ban hành Kế hoạch số 791/KH-UBND về tuyển dụng công chức vào làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện của tỉnh năm 2024.

Theo đó, số chỉ tiêu công chức theo vị trí việc làm cần tuyển dụng của các cơ quan, đơn vị, địa phương đăng ký là 101 chỉ tiêu. Cụ thể, vị trí việc làm có yêu cầu ngạch Chuyên viên là 63 chỉ tiêu (bao gồm 1 chỉ tiêu xét tuyển cử tuyển); ngạch Kế toán viên 5 chỉ tiêu; ngạch Kiểm lâm viên 25 chỉ tiêu; ngạch Kiểm lâm viên trung cấp 3 chỉ tiêu; ngạch Văn thư viên 1 chỉ tiêu và ngạch Văn thư viên trung cấp là 4 chỉ tiêu.

Trong tổng số chỉ tiêu trên, số lượng cần tuyển đối với người dân tộc thiểu số (Jrai hoặc Bahnar) là 16 chỉ tiêu; xét tuyển công chức đối với người học theo chế độ cử tuyển là 1 chỉ tiêu.

Số chỉ tiêu công chức theo vị trí việc làm cần tuyển dụng của các cơ quan, đơn vị, địa phương đăng ký năm 2024 là 101 chỉ tiêu. Ảnh: Mộc Trà

Số chỉ tiêu công chức theo vị trí việc làm cần tuyển dụng của các cơ quan, đơn vị, địa phương đăng ký năm 2024 là 101 chỉ tiêu. Ảnh: Mộc Trà

Đối tượng được đăng ký dự tuyển không phân biệt dân tộc, nam-nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, song phải đảm bảo đủ các điều kiện, tiêu chuẩn gồm: có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam; đủ 18 tuổi trở lên; có phiếu đăng ký dự tuyển, lý lịch rõ ràng; phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ; có văn bằng chuyên môn, đúng ngành hoặc chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển.

Những người không cư trú tại Việt Nam; mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc thì không được đăng ký dự tuyển.

Việc thi tuyển công chức được thực hiện theo 2 vòng. Vòng 1 thi kiểm tra kiến thức, năng lực chung bằng hình thức trắc nghiệm trên máy vi tính. Nội dung thi gồm 2 phần: kiến thức chung và tiếng Anh. Trong đó, phần kiến thức chung trong 60 phút với 60 câu hỏi hiểu biết chung về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội; quản lý hành chính nhà nước; công chức, công vụ và các kiến thức khác để đánh giá năng lực. Phần thi tiếng Anh trong 30 phút với 30 câu hỏi theo yêu cầu của vị trí việc làm.

Thí sinh sẽ được biết ngay kết quả sau khi làm bài thi trên máy vi tính. Nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2 (không thực hiện việc phúc khảo đối với kết quả thi vòng 1).

Ở vòng 2, thí sinh sẽ thi môn nghiệp vụ chuyên ngành dưới hình thức tự luận trong thời gian 180 phút. Nội dung thi là kiểm tra kiến thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật về ngành, lĩnh vực tuyển dụng; kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển với thang điểm 100.

Việc xét tuyển công chức đối với học chế độ cử tuyển cũng được thực hiện theo 2 vòng. Sau khi vượt qua vòng kiểm tra điều kiện dự tuyển tại phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển, người dự tuyển sẽ tham gia vòng phỏng vấn trong thời gian 30 phút để kiểm tra về kiến thức, kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

Được biết, thời gian thi, địa điểm tổ chức thi, tài liệu ôn thi do hội đồng thi tuyển công chức của tỉnh quyết định và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, niêm yết công khai tại trụ sở và trên website của Sở Nội vụ để mọi cá nhân có liên quan được biết và thực hiện.

Xem nhu cầu tuyển dụng công chức dành chung tại đây

Xem nhu cầu tuyển dụng công chức dành cho người dân tộc thiểu số Jrai, Bahnar tại đây

Xem nhu cầu xét tuyển công chức đối với người học theo chế độ cử tuyển tại đây

Có thể bạn quan tâm

Luật cần hợp lý lẫn tình

Luật cần hợp lý lẫn tình

Không muốn ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) dù doanh nghiệp (DN) sẵn sàng tiếp nhận và bảo đảm các quyền lợi theo luật định là tình trạng có thật, đang xảy ra ở nhiều DN tại khu vực phía Nam.
Ia Grai giải quyết việc làm cho khoảng 5.400 lao động

Ia Grai giải quyết việc làm cho khoảng 5.400 lao động

(GLO)- Ngày 15-5, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh hàng năm về số lao động được tạo việc làm mới và tỷ lệ lao động qua đào tạo trên địa bàn huyện Ia Grai, giai đoạn 2021-2023.
Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn do sạt lở đất ở tỉnh Hà Tĩnh

Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn do sạt lở đất ở tỉnh Hà Tĩnh

(GLO)- Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai vừa cùng đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên gia đình 2 nạn nhân Đinh Sơn và Đinh Hlum (cùng trú ở xã Kông Chiêng, huyện Mang Yang) bị tử vọng do sạt lở đất tại tỉnh Hà Tĩnh.