Ghi nhận thêm 415 trường hợp mắc Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong tháng gần đây nhất, Bộ Y tế cho biết, cả nước ghi nhận 415 trường hợp mắc Covid-19, không có ca tử vong.

3 ca mắc Covid-19 tử vong có nhiều bệnh nền

Bộ Y tế cho biết, trong tháng gần đây nhất (từ 17.7 - 17.8), cả nước ghi nhận 415 trường hợp mắc Covid-19, không có tử vong.

8 tháng qua, cả nước ghi nhận 14.995 trường hợp mắc Covid-19, trong đó tại TP.HCM ghi nhận 3 trường hợp là người lớn có nhiều bệnh nền tử vong sau mắc Covid-19.

Bộ Y tế cũng cho biết đang làm thủ tục tiêu hủy vật tư, thuốc hết hạn phòng dịch Covid-19.

Các địa phương chủ động khu điều trị cách ly Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm. ẢNH: THANH NHÀN
Các địa phương chủ động khu điều trị cách ly Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm. ẢNH: THANH NHÀN

Đánh giá nguy cơ ghi nhận ca bệnh chikungunya, dù trong nước hiện chưa ghi nhận, Bộ Y tế đang xây dựng dự thảo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh này.

Theo Bộ Y tế, virus chikungunya gây sốt cao và đau khớp dữ dội, hiện chưa có thuốc đặc hiệu. Nếu trong gia đình có người bị sốt đột ngột kèm theo đau khớp, cần được đưa đến khám tại cơ sở y tế càng sớm càng tốt, nhất là nếu thuộc nhóm có nguy cơ cao gặp triệu chứng nặng hoặc hồi phục chậm.

Các nhóm này bao gồm người trên 65 tuổi; trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ; phụ nữ mang thai; người mắc bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch hoặc các bệnh lý khác. Với những nhóm có nguy cơ cao, việc đi khám khi có triệu chứng chikungunya là đặc biệt quan trọng để tránh trở nên nghiêm trọng.

Gia tăng ca viêm não do não mô cầu

Bộ Y tế cũng cho biết, một số tỉnh, thành đã ghi nhận rải rác ca bệnh liên cầu lợn như Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM, Huế, Hưng Yên, Thanh Hóa. Trong tháng 8, cả nước ghi nhận 10 trường hợp mắc liên cầu lợn. Từ đầu năm 2025 đến nay ghi nhận 84 trường hợp, 1 ca tử vong.

Đáng lưu ý, ca bệnh viêm màng não do não mô cầu hiện đã ghi nhận 79 trường hợp mắc, tăng 67 trường hợp so với cùng kỳ năm 2024 (12 ca). Riêng trong tháng 7, tháng 8, cả nước ghi nhận 46 trường hợp mắc.

Với viêm não virus, các ca bệnh ghi nhận giảm so với cùng kỳ 2025; dịch bệnh sởi cũng giảm liên tục trong các tuần gần đây.

Bộ Y tế và các tỉnh, thành đang tăng cường theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình bệnh: sởi, Covid-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng, chikungunya, liên cầu lợn, đồng thời theo dõi chặt chẽ trường hợp mắc bệnh không rõ nguyên nhân, các dịch bệnh mới nổi.

Theo Liên Châu (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ tôm đồng

Những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ tôm đồng

(GLO)- Tôm đồng là món quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình, thế nhưng, giá trị dinh dưỡng của nó không phải ai cũng để ý. Loại tôm nhỏ bé này chứa nhiều đạm, canxi và các vi chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt phù hợp cho bữa cơm mùa lạnh cần thêm sức đề kháng.

Khám phá lợi ích bất ngờ của bột năng

Khám phá lợi ích bất ngờ của bột năng

(GLO)- Bột năng được chiết xuất từ củ sắn, là nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Bên cạnh giúp món ăn thêm sánh mịn, loại bột này còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

Gia Lai phân bổ 2.500 liều vắc xin, huyết thanh phòng bệnh Dại

Gia Lai phân bổ 2.500 liều vắc xin, huyết thanh phòng bệnh Dại

(GLO)- Ngày 3-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã phân bổ 2.500 liều vắc xin, huyết thanh phòng bệnh Dại cho 17 trung tâm Y tế trên địa bàn phía Tây tỉnh để điều trị dự phòng phơi nhiễm miễn phí cho các đối tượng ưu tiên và theo tình hình cụ thể của từng địa phương.

Dấu hiệu nhận biết cơ thể đang thiếu kẽm

Dấu hiệu nhận biết cơ thể đang thiếu kẽm

(GLO)- Cơ thể mệt mỏi, tóc rụng nhiều, ăn uống kém ngon… đôi khi không phải do thời tiết mà chính là lời “nhắc nhở” rằng bạn đang thiếu kẽm. Việc nhận diện sớm để bổ sung đúng cách sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh, khỏe bền vững.

Lợi ích của việc ăn cháo vào buổi sáng

Lợi ích của việc ăn cháo vào buổi sáng

(GLO)- Cháo là một lựa chọn tuyệt vời về mặt khoa học dinh dưỡng cho bữa sáng, nếu được kết hợp đầy đủ các nhóm chất. Việc ăn cháo vào buổi sáng có lợi đối với sức khỏe tiêu hóa, kiểm soát cân nặng và hơn thế nữa.

Gia Lai chưa ghi nhận ổ dịch bùng phát sau lũ lụt

Gia Lai chưa ghi nhận ổ dịch bùng phát sau lũ lụt

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, ngay sau khi nước rút, ngành y tế đã phối hợp với chính quyền, hội, đoàn thể tại địa phương tổng vệ sinh, phun khử khuẩn thanh khiết môi trường, phòng- chống dịch bệnh sau lũ lụt… Nhờ làm tốt công tác này, đến nay, Gia Lai chưa ghi nhận ổ dịch bùng phát sau lũ lụt.

Bệnh viện Đại học Y Dược-HAGL cấp cứu thành công bệnh nhân sốc phản vệ do ong vò vẽ đốt

Bệnh viện Đại học Y Dược-HAGL cấp cứu thành công bệnh nhân sốc phản vệ do ong vò vẽ đốt

(GLO)- Sáng 28-11, Bệnh viện Đại học Y Dược- Hoàng Anh Gia Lai (phường Hội Phú) cho biết: Bệnh viện vừa xử trí thành công một trường hợp sốc phản vệ nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt. Sau khi cấp cứu, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

4 loại trái cây tốt cho tim mạch

4 loại trái cây tốt cho tim mạch

Ăn nhiều trái cây là một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả để giảm nguy cơ bệnh tim. Chúng chứa những thành phần được chứng minh giúp hạ huyết áp, giảm cholesterol có hại và cải thiện chức năng nội mạc mạch máu.

null