Gây quỹ Đoàn vì đàn em thân yêu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân dịp Tết Ất Tỵ 2025, nhiều tổ chức Đoàn và nhóm tình nguyện trong tỉnh Gia Lai tích cực triển khai hoạt động gây quỹ để hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần “Vì đàn em thân yêu”.

gay-quy-doan-vi-dan-em-than-yeu-dd.jpg
Người dân ủng hộ hoạt động gây quỹ của Đoàn thị trấn Chư Prông. Ảnh: M.N

Trong 2 ngày (16 và 17-1), trước khoảnh sân nhà của chị Cao Thị Nghĩa Hiệp-Bí thư Đoàn thị trấn Chư Prông đã diễn ra hoạt động mang tên “Rửa xe gây quỹ-trao yêu thương đến trẻ em nghèo”. Nhóm thợ rửa xe gồm 10 đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Mỗi người một việc, ai cũng vui vẻ và nhiệt tình với công việc. Đoàn thị trấn cũng bố trí bàn ghế, nước uống để phục vụ khách hàng trong lúc chờ đợi. Các bạn ĐVTN không quy định giá tiền cho mỗi lượt rửa xe, người đến rửa tùy tâm ủng hộ vào thùng từ thiện chuẩn bị sẵn của Đoàn thị trấn.

Trong 2 ngày gây quỹ từ việc rửa xe, Đoàn thị trấn đã nhận được 2,2 triệu đồng. Anh Lý Trung Hội (thôn 6, thị trấn Chư Prông) chia sẻ: “Tôi thấy hoạt động này rất ý nghĩa, vừa có thể giúp thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vừa phát huy tinh thần đoàn kết tập thể. Các ĐVTN rửa xe rất cẩn thận, sạch sẽ. Ngoài trả tiền rửa xe, tôi cũng ủng hộ thêm vào thùng từ thiện với mong muốn góp một phần nhỏ giúp trẻ em nghèo”.

Ngoài rửa xe gây quỹ, Đoàn thị trấn Chư Prông còn bán 1.000 sét bao lì xì (10 ngàn đồng/sét). Toàn bộ số tiền thu từ 2 hoạt động này dùng để mua quà tặng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; mỗi suất quà dự kiến khoảng 300 ngàn đồng.

Theo chia sẻ của chị Hiệp, hoạt động gây quỹ được Đoàn thị trấn tổ chức trước Tết Nguyên đán hàng năm và duy trì trong 5 năm qua. “Dù thời tiết khá lạnh nhưng các bạn tham gia rất nhiệt tình. Việc làm tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần “Vì đàn em thân yêu” của tổ chức Đoàn”-chị Hiệp bày tỏ.

Hoạt động rửa xe gây quỹ của Đoàn xã Ia Krêl (huyện Đức Cơ) cũng đã thu hút 15 ĐVTN trong xã cùng thành viên Câu lạc bộ Tương lai xanh tham gia. Hoạt động triển khai ngày 31-12-2024. Buổi sáng, Đoàn xã rửa xe trước cổng trụ sở UBND xã Ia Krêl, buổi chiều di chuyển qua nhà 1 đoàn viên ở thôn Thanh Giáo. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ của hàng trăm người dân.

Đoàn xã không quy định giá tiền cho mỗi lần rửa xe, mọi người tùy tâm ủng hộ vào thùng từ thiện. Chỉ trong 1 ngày, Đoàn xã Ia Krêl đã nhận được gần 5,4 triệu đồng.

22-3421.jpg
Hoạt động rửa xe gây quỹ để tặng quà Tết cho thiếu nhi của Đoàn xã Ia Krêl (huyện Đức Cơ). Ảnh: M.N

Từ nguồn quỹ này, Đoàn xã tổ chức chương trình “Tết ấm cho em” tại làng Krêl vào ngày 9-1. Theo đó, 27 suất quà (200 ngàn đồng/suất) đã được trao cho các em thiếu nhi của làng. Đoàn xã cũng tổ chức các trò chơi hoạt náo, cắt tóc miễn phí, tặng bánh kẹo và áo quần cho thiếu nhi và người dân. Em Ksor H’Dự (9 tuổi, làng Krêl) cho hay: “Em rất vui khi được nhận quà của các anh chị và được tham gia nhiều trò chơi vui nhộn”.

Anh Nguyễn Thành Trung-Bí thư Đoàn xã Ia Krêl-thông tin: “Hoạt động này được Đoàn xã duy trì để có thêm kinh phí thực hiện các công trình, phần việc thanh niên”.

“Mừng Tết-mừng cây” là dự án gây quỹ được nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai trong dịp Tết Nguyên đán này. Nhóm từ thiện Fly To Sky mua các loại hạt giống như: cải ngọt, cải thìa, bông cải xanh, rau mồng tơi, rau ngót… đóng gói rồi đặt vào trong những bao lì xì xinh xắn. Ngoài hạt giống, trong mỗi bao lì xì, nhóm còn có tờ hướng dẫn cách bảo quản, cách trồng, thời gian sản xuất và hạn sử dụng để người mua nắm rõ thông tin về sản phẩm.

33-7237.jpg
Những phong bao lì xì hạt giống của nhóm từ thiện Fly To Sky bán để gây quỹ. Ảnh: M.N

Bao lì xì do nhóm thiết kế với các thông điệp: “Lì xì Tết, gieo hạt yêu thương”, “Gieo may mắn”. Mỗi bao lì xì có giá 15 ngàn đồng. Đến nay, nhóm đã bán được hơn 200 bao lì xì hạt giống. Dự kiến số tiền thu được sẽ sử dụng vào các chương trình vì cộng đồng như: tủ sách Bồ Câu Trắng, học bổng Cánh chim xanh, Màn hình chia sẻ, Chiến sĩ lọc nước…

Là khách hàng của dự án, em Vương Đình Văn Anh (lớp 10C5, Trường THPT Hoàng Hoa Thám, TP. Pleiku) cho biết: Việc lì xì bằng hạt giống như một món quà mang lại may mắn trong năm mới, góp phần truyền cảm hứng tới cộng đồng về tinh thần sống xanh, có trách nhiệm với thiên nhiên. Em đã mua 10 bao lì xì để tặng người thân vào đầu năm mới.

Anh Lê Văn Phúc-Tổng Chủ nhiệm nhóm từ thiện Fly To Sky-cho hay: “Thay vì lì xì tiền, tại sao bạn không thử một cách lì xì đặc biệt và ý nghĩa hơn. Những hạt giống trao tặng được nhóm đặt mua ở những đơn vị có uy tín, đảm bảo chất lượng. Thông qua dự án, nhóm mong muốn lan tỏa lối sống xanh đến mọi người, vừa có thêm kinh phí thực hiện các dự án vì cộng đồng”.

Anh Đỗ Đức Thanh-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh: Hoạt động gây quỹ để tặng quà cho thiếu nhi cho thấy sự chủ động, sáng tạo của tổ chức Đoàn các cấp. Những phần quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn là tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của tổ chức Đoàn đối với các thiếu nhi nhân dịp Tết đến, xuân về.

Có thể bạn quan tâm

Tự hào thế hệ Đảng viên trẻ Gia Lai.

Tự hào thế hệ Đảng viên trẻ Gia Lai

(GLO)- Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 26-1, tại Khu di tích Chi bộ Hồng Lĩnh (phường An Nhơn), Tỉnh đoàn tổ chức Ngày Thanh niên cùng hành động với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Xuân Tình nguyện” tại làng M6 (xã Bình Hiệp).

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân Tình nguyện” tại xã Bình Hiệp

(GLO)- Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 24-1, tại làng M6 (xã Bình Hiệp) đã diễn ra chương trình “Xuân Tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Sôi nổi các hoạt động hướng về trẻ em tại phường Quy Nhơn Nam.

Sôi nổi các hoạt động hướng về trẻ em tại phường Quy Nhơn Nam

(GLO)- Ngày 23-1, tại Trường Tiểu học Quang Trung (phường Quy Nhơn Nam), Đoàn phường, Hội đồng Đội phường Quy Nhơn Nam phối hợp với nhà trường triển khai mô hình “Phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em” và chương trình “Tết yêu thương - Mừng xuân Bính Ngọ 2026”.

Học sinh Trường THCS Ngô Mây tìm hiểu về AI và kỹ năng sử dụng mạng an toàn

Gần 1.000 học sinh Trường THCS Ngô Mây tìm hiểu về AI và kỹ năng sử dụng mạng an toàn

(GLO)- Ngày 19-1, Đoàn phường Quy Nhơn Nam phối hợp với Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Quy Nhơn tổ chức chương trình “Thiếu nhi phường Quy Nhơn Nam với AI và thiết bị điện tử an toàn, lành mạnh” tại Trường THCS Ngô Mây, thu hút gần 1.000 học sinh nhà trường tham gia.

Tặng công trình “Thắp sáng đường quê” cho người dân thôn Đức Hưng

Tặng công trình “Thắp sáng đường quê” cho người dân thôn Đức Hưng

(GLO)- Ngày 17-1, Đoàn Công ty Điện lực Gia Lai tổ chức chương trình “Đông tình nguyện - Thắp sáng biên cương” tại thôn Đức Hưng (xã Ia Nan) nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).

Đoàn xã Tuy Phước phối hợp với Công an xã ra quân thực hiện công trình “Tuổi trẻ tri ân anh hùng liệt sĩ” tại Nghĩa trang liệt sĩ Diêu Trì. Ảnh: M.N

Đoàn xã Tuy Phước ra quân thực hiện công trình “Tuổi trẻ tri ân Anh hùng liệt sĩ”

(GLO)- Sáng 17-1, Đoàn xã Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) ra quân thực hiện công trình “Tuổi trẻ - Công an xã Tuy Phước tri ân Anh hùng liệt sĩ” và tổ chức chương trình “Thiếu nhi Tuy Phước sử dụng các mô hình trí tuệ nhân tạo và thiết bị điện tử an toàn, lành mạnh”.