Ford triệu hồi hơn 450.000 xe SUV và bán tải do lỗi ắc quy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hãng xe Mỹ Ford đang phải thu hồi hơn 450.000 chiếc SUV và bán tải Bronco Sports, Mavericks do lỗi ắc quy khiến xe không thể khởi động lại.

Cụ thể, đợt triệu hồi này có 402.978 chiếc mẫu Bronco Sport đời 2021-2024 và 53.587 chiếc Mavericks sản xuất từ năm 2022-2023. Nguyên nhân xuất phát từ việc bộ pin 12 volt của xe có thể đột ngột hết điện trên đường, ảnh hưởng tới quá trình vận hành.

Ford Maverick

Ford Maverick

Theo báo cáo của cơ Quan An Toàn Giao Thông Quốc gia Mỹ (NHTSA), mô-đun điều khiển thân xe và mô-đun điều khiển hệ truyền động của những chiếc xe này có thể không phát hiện được những thay đổi ở ắc quy, cả khi nạp hoặc sụt pin. Khi nguồn điện 12 volt của xe ở trong tình trạng yếu mà không được phát hiện có thể gây ra hiện tượng mất điện đột ngột.

Ford Bronco

Ford Bronco

Nếu máy phát điện không thể đáp ứng kịp tải điện và xe khởi động chế độ “Dừng-Khởi động” thì xe có thể tắt máy và người lái xe có thể không bật lại được, nhất là khi vào chế độ tạm dừng chờ đèn đỏ. Việc xe đột ngột dừng trên đường như vậy có thể gây nguy hiểm cho chính chủ sở hữu và cả các phương tiện xung quanh.

Đây là đợt triệu hồi xe lớn thứ 2 liên tiếp của Ford trong tháng này và cũng liên quan tới dòng SUV Bronco Sport. Trước đó, hãng này đã phải phát lệnh triệu hồi khoảng 43.000 xe Bronco Sport và Escape do lỗi rò rỉ nhiên liệu từ kim phun lên bề mặt động cơ nóng.

Có thể bạn quan tâm

Sét đỏ thắp sáng bầu trời đêm Tây Tạng

Sét đỏ thắp sáng bầu trời đêm Tây Tạng

(GLO)-Nhiếp ảnh gia người Trung Quốc Dong Shuchang đã ghi lại cảnh tượng Sét đỏ thắp sáng bầu trời đêm Tây Tạng vào ngày 31-5. Anh đã viết trên nền tảng mạng xã hội Trung Quốc Weibo rằng lần đầu tiên anh bắt gặp hiện tượng tương tự là vào tháng 5-2022.

Nhiệt độ toàn cầu tăng làm tăng tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là đối với phụ nữ sống ở vùng Trung Đông và Bắc Phi. (Ảnh: Internet)

Nhiệt độ tăng do biến đổi khí hậu tỷ lệ thuận với nguy cơ ung thư

(GLO)- Nhiệt độ toàn cầu tăng lên không chỉ gây ảnh hưởng cho hành tinh xanh mà còn có thể làm con người tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là đối với phụ nữ sống ở vùng Trung Đông và Bắc Phi. Đó là kết quả một nghiên cứu mới vừa được đăng trên tạp chí Frontiers in Public Health của Anh.

Gia Lai: Đề xuất công bố, đăng tải danh mục các bài toán lớn về KH-CN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Gia Lai: Đề xuất công bố, đăng tải danh mục các bài toán lớn về KH-CN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(GLO)- Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 721/SKHCN-KHTC đề xuất công bố, đăng tải danh mục các bài toán lớn về KH-CN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (CĐS) trên địa bàn tỉnh năm 2025 lên Cổng thông tin điện tử của tỉnh.