FBI tăng tiền thưởng săn tìm nghi phạm đặt bom gần điện Capitol

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hai thiết bị nổ đã được tìm thấy bên ngoài trụ sở của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa gần tòa nhà quốc hội Mỹ tại thủ đô Washington D.C hôm 6.1.

 Nghi phạm đặt bom ống tại thủ đô Washington D.C ngày 6.1 - Chụp từ clip
Nghi phạm đặt bom ống tại thủ đô Washington D.C ngày 6.1 - Chụp từ clip


Giới chức Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tăng tiền thưởng cho người có thể cung cấp thông tin giúp bắt giữ nghi phạm đặt 2 quả bom ống tại thủ đô Washington D.C vào ngày xảy ra bạo loạn bên trong tòa nhà quốc hội, theo Đài NBC News ngày 22.1.

Phần thưởng ban đầu được đưa ra ở mức 50.000 USD, một ngày sau khi 2 quả bom ống được phát hiện lần đầu tiên.

Tuy nhiên đến ngày 21.1 (giờ Mỹ), giới chức FBI quyết định tăng số tiền này lên 75.000 USD, theo thông báo đăng trên Twitter của Văn phòng hiện trường Washington thuộc FBI.

Theo thông báo, cả FBI và Cơ quan chống chất nổ Mỹ đang truy lùng ít nhất một nghi phạm đứng sau vụ đặt bom ống vào ngày xảy ra bạo loạn trong tòa nhà quốc hội.

Hình ảnh trên máy quay an ninh cho thấy nghi phạm mặc áo trùm đầu và khẩu trang che kín mặt.

Vào đầu giờ chiều ngày 6.1, cảnh sát thủ đô nhận được báo cáo về 2 hai quả bom ống trong thời gian xảy ra bạo loạn tại tòa nhà quốc hội. Ngay sau đó, các chuyên gia đã tháo gỡ thành công 2 quả bom ống này.

Các chuyên gia an ninh cho hay 2 quả bom ống được đặt nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của lực lượng an ninh, qua đó giúp những người biểu tình có thể ập vào tòa nhà quốc hội Mỹ.

Theo DANH TOẠI (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.