Em Nguyễn Hoàng Quỳnh Anh đoạt giải Nhất cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho học sinh THPT” tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 5-12, Sở Tư pháp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho học sinh THPT” trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 9 đến 18-11-2025, nhận được 54.453 bài dự thi từ 103 trường THPT, đạt tỉ lệ 42,77% trên tổng số học sinh THPT toàn tỉnh.

Nội dung cuộc thi tập trung vào các luật thiết yếu và gần gũi với học sinh như Luật Quốc tịch Việt Nam, Luật Thanh niên, Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân, cùng các văn bản về trật tự, an toàn giao thông.

z7295371395418-2407ae6b3733a2812eccf8d3cf376084.jpg
Em Nguyễn Hoàng Quỳnh Anh nhận giải giải Nhất cá nhân. Ảnh: Hoàng Vũ

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 31 giải thưởng, gồm 29 giải cá nhân và 2 giải tập thể. Trong đó, giải Nhất cá nhân thuộc về em Nguyễn Hoàng Quỳnh Anh-học sinh lớp 11A10, Trường THPT số 1 Trần Cao Vân.

Về giải tập thể, Trường THPT Pleiku nhận giải tập thể có số lượng học sinh tham gia dự thi nhiều nhất với 2.389 bài. Trường THPT số 1 Trần Cao Vân xuất sắc đoạt giải tập thể có số lượng học sinh đạt giải nhiều nhất với 6 giải, chiếm hơn 20% tổng số giải thưởng toàn cuộc thi.

z7295362175506-2a654a571d0622e301c05b3ff1112c9f.jpg
Ban Tổ chức trao các giải tập thể cho Trường THPT số 1 Trần Cao Vân và Trường THPT Pleiku. Ảnh: Hoàng Vũ

Cuộc thi đã góp phần tạo ra sân chơi bổ ích, khuyến khích tinh thần tự học, tự nghiên cứu pháp luật trong học sinh. Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện kỹ năng sống cần thiết cho học sinh THPT.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai 2026 - Đại ngàn chạm biển xanh

Gia Lai 2026 - Đại ngàn chạm biển xanh

(GLO)- Gia Lai 2026 - Đại ngàn chạm biển xanh. Một năm của lễ hội, trải nghiệm, bản sắc và những cuộc gặp gỡ kỳ thú giữa cao nguyên và biển cả. Năm Du lịch Quốc gia 2026 - Gia Lai chính thức khởi động! Bạn sẽ là một phần của hành trình này chứ?

Trung Quốc tuyển sinh quốc tế bậc đại học bằng Kỳ thi đánh giá năng lực học thuật

Trung Quốc tuyển sinh quốc tế bậc đại học bằng Kỳ thi đánh giá năng lực học thuật

(GLO)- Từ năm 2026, ứng viên quốc tế muốn theo học đại học tại Trung Quốc phải tham gia Kỳ thi đánh giá năng lực học thuật (CSCA). Đây là kỳ thi do Chính phủ thiết kế, dựa trên chuẩn học thuật thống nhất áp dụng ở nước này nhằm đánh giá năng lực của sinh viên đến từ các hệ thống giáo dục khác nhau.

Gia Lai sẵn sàng đón khách du xuân

Gia Lai sẵn sàng đón khách du xuân

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, với kỳ nghỉ kéo dài 9 ngày (từ 14 đến 22-2), Gia Lai được dự báo sẽ đón lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Ðặc biệt, tỉnh đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026, tạo kỳ vọng về một mùa du lịch sôi động ngay từ những ngày đầu năm mới.

Đại học RMIT khởi động chương trình học bổng 2026 với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng

Đại học RMIT khởi động chương trình học bổng 2026 với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng

(GLO)- Chiều 19-1, Đại học RMIT Việt Nam công bố khởi động chương trình học bổng 2026, dự kiến trao 174 suất dành cho nghiên cứu cũng như cho các chương trình đại học và sau đại học, với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng. Đây là mức cao kỷ lục từ trước đến nay của đơn vị.

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

(GLO)- Tỉnh Gia Lai được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chọn đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2026 với nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc, kết hợp thế mạnh rừng và biển, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Nhóm Truyền thông Phố núi: Đồng hành và lan tỏa vẻ đẹp thể thao cao nguyên

Nhóm Truyền thông Phố núi: Đồng hành và lan tỏa vẻ đẹp thể thao cao nguyên

(GLO)- Với niềm đam mê nhiếp ảnh cùng tình yêu dành cho thể thao, Nhóm Truyền thông phố Núi đã ghi lại rất nhiều khoảnh khắc thi đấu ấn tượng của thể thao Gia Lai. Qua đó góp phần kết nối cộng đồng, đưa hình ảnh thể thao phố Núi lan tỏa ngày càng rộng rãi đến công chúng trong và ngoài tỉnh.