Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức triển lãm sách và tọa đàm “Sinh viên với văn hóa pháp luật”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 4-12, Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức chương trình triển lãm sách và tọa đàm “Sinh viên với văn hóa pháp luật”, thu hút sự tham gia của đông đảo giảng viên, sinh viên.

truong-dai-hoc-quy-nhon.jpg
Thạc sĩ Trần Minh Hiếu chia sẻ một số thông tin về văn hóa pháp luật và an ninh pháp lý trong môi trường số. Ảnh: ĐVCC

Tại tọa đàm, sinh viên giao lưu và trao đổi trực tiếp với Thạc sĩ Trần Minh Hiếu và Tiến sĩ Bùi Thị Long (giảng viên Khoa Lý luận chính trị - Luật và Quản lý nhà nước, Trường Đại học Quy Nhơn) về văn hóa pháp luật và an ninh pháp lý trong môi trường số. Những chia sẻ thực tiễn từ các diễn giả giúp các bạn nâng cao nhận thức và trang bị kỹ năng tự bảo vệ mình trên không gian mạng.

Bên cạnh đó, khu vực triển lãm sách và tài liệu pháp luật giới thiệu hàng trăm đầu sách phục vụ học tập và nghiên cứu được trưng bày khoa học, thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.

594499345-1311313414131593-7101704514357172084-n-7058.jpg
Sinh viên giao lưu và trao đổi trực tiếp tại tọa đàm. Ảnh: ĐVCC

Chương trình còn có các hoạt động như mini game “Tìm hiểu pháp luật”, rút thăm may mắn với nhiều phần quà ý nghĩa, tạo không khí sôi nổi và gắn kết. Nhà trường cũng tiếp nhận phiếu đề xuất sách từ sinh viên nhằm tiếp tục phát triển nguồn học liệu.

Thông qua sự kiện, Trường Đại học Quy Nhơn thể hiện rõ cam kết đồng hành cùng sinh viên trong việc xây dựng một môi trường học tập hiện đại, lành mạnh. Nhà trường mong muốn tăng cường kỹ năng, kiến thức thực tiễn cho người học, đồng thời thúc đẩy văn hóa đọc và ý thức tuân thủ pháp luật trong sinh viên.

Có thể bạn quan tâm

“Say Hi Rực Rỡ” tập 8: Các “Anh trai” viết ca khúc riêng tặng Lê Dương Bảo Lâm.

“Say Hi Rực Rỡ” tập 8: Các “Anh trai” viết ca khúc riêng tặng Lê Dương Bảo Lâm

(GLO)- Tiếp tục nối dài hành trình sinh tồn trên đảo với nhiều thử thách mới, các “Anh trai” sẽ tranh tài ở phần thi tài năng, nhận nhiệm vụ “gác hải đăng” và cùng nhau khám phá Bàn Cờ Tiên, hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ và tiếng cười trong tập 8 chương trình “Say Hi Rực Rỡ”.

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

(GLO)- Năm 2026 đánh dấu tròn 25 mùa khô, 25 năm cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) rong ruổi dọc dài những cánh rừng thuộc các tỉnh Đông Bắc Campuchia để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại đây. 

Học viên tham gia trải nghiệm văn hóa và học tiếng Hàn tại Học viện King Sejong Quy Nhơn

Học viện King Sejong Quy Nhơn: Kết nối bằng ngôn ngữ, lan tỏa bằng văn hóa

(GLO)- Cùng với sự phát triển của quan hệ hợp tác Việt - Hàn tại Gia Lai, Học viện King Sejong Quy Nhơn không chỉ duy trì các lớp dạy tiếng Hàn miễn phí mà còn đẩy mạnh giao lưu văn hóa, kết nối doanh nghiệp, từng bước trở thành cầu nối đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân địa phương.

Gia Lai nỗ lực xây dựng sản phẩm du lịch hướng đến thị trường quốc tế.

Gia Lai nỗ lực xây dựng sản phẩm du lịch hướng đến thị trường quốc tế

(GLO)- Với chuỗi hoạt động kết nối doanh nghiệp, xúc tiến du lịch quy mô cùng sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước, Ngày Lữ hành Việt Nam lần thứ II - năm 2026 được kỳ vọng tạo cú hích quảng bá, mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy liên kết phát triển du lịch.

Hấp dẫn, xuất hiện nhiều tay đấm trẻ triển vọng tại Đại hội TDTT môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Boxing Gia Lai: Sôi động những cuộc tranh tài

(GLO)- Những trận đấu quyết liệt, những màn so găng giàu kỹ thuật cùng sự góp mặt của các võ đường tên tuổi đã tạo nên sức hút cho Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.