Em Bùi Thị Thu Thảo đạt giải nhất cuộc thi “Ước mơ tuổi 15”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 12-5, Huyện Đoàn-Hội đồng Đội huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức vòng chung khảo cuộc thi “Ước mơ tuổi 15” lần thứ I-năm 2023 với chủ đề “Hành động hôm nay-Tương lai ngày mai”. Tham gia vòng chung khảo có 10 thí sinh là học sinh khối 8, 9 đang học tại các trường THCS trên địa bàn huyện Ia Grai.

Trước khi diễn ra vòng chung khảo, Ban tổ chức cuộc thi đã triển khai vòng sơ khảo với sự tham gia của 32 thí sinh. Các thí sinh gửi 1 video clip dự thi giới thiệu về bản thân và ước mơ của mình về Ban tổ chức. Các video clip được đăng tải và tổ chức bình chọn trên trang facebook: Huyện Đoàn Ia Grai. Ban giám khảo chấm điểm video clip và dựa vào kết quả bình chọn trên mạng xã hội để đánh giá, lựa chọn các thí sinh vào vòng chung khảo.

Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Bùi Thị Thu Thảo (ở giữa). Ảnh: Minh Nhật
Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Bùi Thị Thu Thảo (ở giữa). Ảnh: Minh Nhật

Tại vòng chung khảo, 10 thí sinh đã trực tiếp hùng biện về ước mơ của mình với chủ đề “Ước mơ tuổi 15”; đồng thời trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo liên quan tới nội dung hùng biện.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh; trong đó giải nhất được trao cho thí sinh Bùi Thị Thu Thảo-lớp 9A1, Liên đội Trường THCS Chu Văn An (xã Ia O, huyện Ia Grai). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải phụ: thí sinh hùng biện xuất sắc nhất, thí sinh được yêu thích nhất, thí sinh ấn tượng nhất.

Cuộc thi được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023). Cuộc thi còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đội viên, tạo cơ hội để các em bày tỏ những ước mơ, hoài bão và lên kế hoạch hành động cho tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Ươm những “mầm xanh”

Ươm những “mầm xanh”

(GLO)- Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển sâu rộng, nhiều phong trào hay, mô hình sáng tạo được nhân rộng, góp phần ươm những “mầm xanh” tương lai.
Gia Lai: Hoàn thành Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở

Gia Lai: Hoàn thành Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở

(GLO)- Thông tin từ Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai, 227 tổ chức Hội cấp cơ sở và tương đương thuộc 18 Hội LHTN Việt Nam huyện, thị xã, thành phố và đơn vị trực thuộc đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029, vượt tiến độ đề ra theo dự kiến hoàn thành trước 31-5-2024.
Trạm sách 5S kết nối những người thích đọc

Trạm sách 5S kết nối những người thích đọc

(GLO)- Với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc đến với mọi người, anh Vũ Văn Tuyền (SN 1989) đã xây dựng Trạm sách 5S tại số 79A đường Tôn Đức Thắng, phường Yên Thế, TP. Pleiku. Trạm mở cửa tất cả các ngày trong tuần, trở thành điểm đến kết nối những người thích đọc sách.
Vun bồi khát vọng cho người trẻ

Vun bồi khát vọng cho người trẻ

Nhân 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN, T.Ư Hội Sinh viên VN, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức hành trình "Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông" và đã tạo ra rất nhiều giá trị cho người trẻ.
Hiểu lịch sử qua tranh vẽ “Em yêu chiến sĩ Điện Biên”

Hiểu lịch sử qua tranh vẽ “Em yêu chiến sĩ Điện Biên”

(GLO)- Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu chiến sĩ Điện Biên” do Tỉnh Đoàn-Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai tổ chức không chỉ tạo cơ hội cho các họa sĩ “nhí” thể hiện năng khiếu, sự sáng tạo, mà còn là dịp để nâng cao hiểu biết về lịch sử và ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ.
Trao 19 giải Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Gia Lai làm nghìn việc tốt” năm 2024

Trao 19 giải Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Gia Lai làm nghìn việc tốt” năm 2024

(GLO)- Sáng 5-5, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku tổng kết và trao giải Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Gia Lai làm nghìn việc tốt” năm 2024. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).